10 LỢI ÍCH NỔI BẬT CỦA DIỆP LỤC TỐ CHLOROPHYLL

Lượt xem : 1058

 

Chất diệp lục đã từng tạo nên cơn sốt những thập niên đầu của thế kỷ 20 khi liên tiếp những khám phá về lợi ích của chất diệp lục (chlorophyll và dẫn chất) được công bố.

 

Trong thời gian gần đây, cơn sốt chlorophyll đang có dấu hiệu “quay trở lại và lợi hại hơn xưa“. Những nghiên cứu khoa học chuyên sâu về chất diệp lục cho thấy nó có nhiều lợi ích hơn những gì loài người đã từng biết tới. Dưới đây là 10 lợi ích nổi bật nhất của chlorophyll.

 

1. Trợ giúp với giảm cân

 

Chất diệp lục hoạt động như một thuốc giảm đói tự nhiên và mọi người có thể cảm thấy ít đói hơn sau khi bổ sung chất diệp lục (chlorophyll và dẫn chất).  Điều này hết sức có ý nghĩa trong ứng dụng thực tế bởi vì xã hội ngày nay có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc giảm cân. Đồng thời các sản phẩm giảm cân hiện có đều ít nhiều có những tác dụng bất lợi nhất định đối với sức khỏe trong khi chlorophyll lại gần như không có tác dụng phụ nào đáng kể.

 

2. Giảm  mùi hôi cơ thể

 

Một một trong những lợi ích của chất diệp lục là hiệu quả của nó trong việc kiểm soát mùi cơ thể. Chlorophyll và dẫn chất phổ biến nhất của nó là chlorophyllin có tác dụng khử mùi hôi toàn thân. Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng diệp lục tố với liều 200 mg một ngày giúp giảm rõ rệt các mùi hôi cơ thể như hôi miệng, hôi nách,… Thật là tuyệt vời! Nhiều người đã lấy lại được sự tự tin và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như tình yêu bằng cách bổ sung viên uống diệp lục hàng ngày.

 

3. Có tiềm năng cho điều trị ung thư

 

Mặc dù không có bằng chứng cụ thể của chất diệp lục là một chữa bệnh hiệu quả cho bệnh ung thư, một số nghiên cứu đã chỉ ra kết quả đầy hứa hẹn và các nhà nghiên cứu đang vui mừng về tiềm năng của nó. Một nghiên cứu đã kết luận rằng những người đàn ông mất một chế độ ăn ít chất diệp lục thì có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư ruột kết. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng nó kích thích các enzym gan dẫn đến giải độc hiệu quả và loại bỏ các chất gây ung thư.

 

4. Tăng tốc độ làm liền vết thương

 

Khả năng chữa bệnh của chất diệp lục được biết đến từ một thời gian rất dài. Nó tăng tốc quá trình lành vết thương. Hiệu ứng này được ghi chép lại bởi một nghiên cứu được tiến hành vào năm 1950 tại Đại học Butler. Một nghiên cứu gần đây cũng khẳng định rằng khi chất diệp lục được phun lên vết thương, vết thương trở nên khô ráo, kiểm soát được tình trạng nhiễm trùng và hồi phục nhanh hơn.

 

5. Thải độc tố cơ thể

 

Có rất nhiều kim loại độc hại và chất gây ung thư trong môi trường và họ có thể có một ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe và sự an toàn của bạn. Chất diệp lục liên kết với các kim loại độc hại và làm chậm sự hấp thụ của chúng. Nó cũng giúp loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

6. Chống ô xy hóa mạnh mẽ

 

khả năng chống oxy hóa là một trong những lợi ích của diệp lục. Các gốc tự do gây tổn thương oxy hóa tế bào. các chất chống oxy hóa có thể chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Chất diệp lục đã đạt được tình trạng của một “siêu thực phẩm” do tính chất chống oxy hóa mạnh của nó. Những đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học.

 

7. Chữa sưng và đỏ

 

Việc sử dụng thảo dược, lá cây để điều trị nhiễm khuẩn, nhất là các vết thương nhiễm trùng đã là một thực tế phổ biến trong y học cổ truyền. Chúng xuất hiện với rất ít tác dụng phụ và đang được phổ biến một lần nữa. Các thành phần hoạt chất là chất diệp lục và nó giúp giảm tấy đỏ và sưng.

 

8. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

 

Chất diệp lục cải thiện nhu động của ruột và cải thiện tiêu hóa. Nó cũng giúp giảm táo bón và đầy hơi và góp phần cải thiện tổng thể sức khỏe đường tiêu hóa. đặc tính chữa bệnh của nó giúp làm lành các vết thương  nhỏ ở ruột, và cũng bảo vệ chống lại các tác động có hại và gây độc tế bào chế độ ăn uống. Hiệu ứng này đạt được thông qua việc thúc đẩy làm sạch ruột, ngăn ngừa việc sản xuất colonocytes.

 

9. Cân bằng acid- base

 

Chlorophyll giúp cân bằng acid- base. Sự cân bằng này ngăn cản sự phát triển mầm bệnh và cải thiện chức năng của thận, não, gan và tim rất nhiều. Chất diệp lục có chứa magiê đó là có tính kiềm cao và cân bằng những tác hại của axit bằng cách trung hòa chúng, làm cho chức năng này là một trong những lợi ích của diệp lục.

 

10. Điều trị thiếu máu

 

Chất diệp lục có cấu trúc giống hệt với hemoglobin của con người, nhưng thay vì sắt, nó có chứa magiê trong trung tâm của nó. Do sự tương đồng này, nó giúp tăng khối lượng tế bào hồng cầu và là một “ngườ tạo máu” xuất sắc.

 

CÁC BỆNH DẠ DÀY
upload/files/an-26315-efb84.jpg

ĐAU DẠ DÀY VÌ ĂN UỐNG THIẾU KHOA HỌC.

Ngày đăng:07/04/2018 / 729 người xem

Ăn uống rất quan trọng cho sức khỏe con người, với những người bị bệnh đau dạ dày, vấn đề này còn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, theo thống kê, đa phầ
PHỤ NỮ SAU SINH VÀ LÀM ĐẸP
upload/files/4_loi_ich_cua_viec_lam_trang_da_mat.jpg

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT SAU KHI SINH SÁNG MỊN CHO PHÁI ĐẸP.

Ngày đăng:11/04/2018 / 1124 người xem

Thực hiện các cách chăm sóc da mặt sau khi sinh  sẽ giúp chị em cải thiện làn da đen sạm, xỉn màu đồng thời tút tát lại nhan sắc hữu hiệu nhất cho mẹ

Gửi câu hỏi