7 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN DÙNG QUẾ.

Lượt xem : 1212

Quế đã là một phần của lịch sử nhân loại từ năm 2.800 trước Công nguyên, khi nó lần đầu tiên xuất hiện trong vị thuốc của các lương y Trung Quốc.

 

7 lý do tại sao bạn nên dùng quế - Ảnh 1

 

Tổ tiên chúng ta nhận ra sự kỳ diệu chữa bệnh của quế, sử dụng nó cho các bệnh về đường hô hấp, vi khuẩn và tiêu hóa. Khoa học hiện đại đang bắt kịp với trí tuệ cổ xưa để khai quật sức mạnh và tiềm năng của những gì nhiều người coi là một gia vị kỳ diệu.

 

Cinnamaldehyde là dầu dễ bay hơi chính trong quế và chịu trách nhiệm cho hầu hết các đặc tính chữa bệnh của nó. Quế xuất phát từ Cinnamomum verum cây bản địa nhỏ đến Sri Lanka. Hầu hết các quế có sẵn ở phương Tây, tuy nhiên là của giống Cassia, chủ yếu được trồng ở Indonesia và Trung Quốc.

 

Dưới đây là 7 lý do khoa học ủng hộ tất cả chúng ta nên sử dụng quế:

 

1. Chống bệnh tiểu đường.

 

Các nghiên cứu trên bệnh nhân tiểu đường loại II đã chỉ ra rằng, thậm chí sử dụng ít hơn 1/2 thìa quế mỗi ngày trong 4 tháng có thể làm giảm nồng độ glucose trong máu bằng cách cải thiện chức năng của insulin, một hormone coaxes tế bào để hấp thụ lượng đường trong máu. Ví dụ như bánh pudding gạo hương quế tăng vọt đường huyết ít hơn so với bánh pudding gạo nhạt nhẽo.

 

2. Chống vi khuẩn.

 

Quế có thể giết chết vi khuẩn, virus và thậm chí một số loại nấm kháng thuốc. Nó có thể phá vỡ các đặc tính của vi khuẩn cứng đầu được gọi là màng sinh học phủ lên bề mặt của các thiết bị y tế tại các bệnh viện.

 

Để có một loại kháng sinh chữa bệnh hiệu quả, cinnamaldehyde sẽ phải được cải thiện đáng kể, đó là một kỳ công không dược nhỏ. Tuy nhiên, người ta có thể thêm quế vào món ăn để ngăn ngừa nhiễm khuẩn không mong muốn.

 

3. Chống viêm.

 

Viêm là biểu hiện của phản ứng bảo vệ cơ thể, nhưng mức độ cao của viêm không mong muốn có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh Alzheimer. Quế là một chất chống viêm, nó chặn các phân tử viêm như axit arachidonic, kiểm soát viêm trong giới hạn.

 

4.Bảo vệ tim mạch.

 

Quế có thể làm giảm cholesterol xấu (LDL cholesterol) và cũng có thể làm giảm huyết áp và triglyceride. Điều này cho thấy nó có thể đem lại lợi ích sức khỏe tim mạch.

 

5.Cải thiện trí nhớ.

 

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng quế cải thiện trí nhớ và học tập và làm giảm căng thẳng oxy hóa trong não. Quế cũng có thể bảo vệ tế bào thần kinh trong bệnh Parkinson.

 

6.Chống ung thư.

 

Quế có thể làm chậm sự tăng trưởng khối u ở một số mô hình động vật mặc dù nghiên cứu ở con người chưa được thực hiện. Các gia vị ức chế một phân tử gọi là NF-kappa B và những người khác protein, giúp bệnh ung thư phát triển và lan rộng.

 

7. Điều tiết chu kỳ nội tiết tố nữ.

 

Trong một nghiên cứu tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia ở New York, quế cải thiện đều đặn kinh nguyệt ở phụ nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng.

 

Không ngạc nhiên kết hợp quế và thức ăn thành một vị thuốc. Ví dụ bạn có thể thưởng thức nó bằng cách rắc quế vào cà phê, sữa chua, trái cây, sô cô la, bột yến mạch và thậm chí vani kem. Bạn sẽ nhận thấy hương vị của nó rất tuyệt vời.

 

CÁC BỆNH DẠ DÀY
upload/files/an-26315-efb84.jpg

ĐAU DẠ DÀY VÌ ĂN UỐNG THIẾU KHOA HỌC.

Ngày đăng:07/04/2018 / 476 người xem

Ăn uống rất quan trọng cho sức khỏe con người, với những người bị bệnh đau dạ dày, vấn đề này còn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, theo thống kê, đa phầ
PHỤ NỮ SAU SINH VÀ LÀM ĐẸP
upload/files/4_loi_ich_cua_viec_lam_trang_da_mat.jpg

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT SAU KHI SINH SÁNG MỊN CHO PHÁI ĐẸP.

Ngày đăng:11/04/2018 / 821 người xem

Thực hiện các cách chăm sóc da mặt sau khi sinh  sẽ giúp chị em cải thiện làn da đen sạm, xỉn màu đồng thời tút tát lại nhan sắc hữu hiệu nhất cho mẹ

Gửi câu hỏi