CÁCH PHÂN BIỆT BỘT NGHỆ, TINH BỘT NGHỆ , CURCUMIN VÀ NANO CURCUMIN

Lượt xem : 1444

 

Bột nghệ, Tinh bột nghệ, Curcumin và  Nano Curcumin đều được sản xuất từ nghệ nhưng chúng lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Sự khác biệt trong 4 loại chế phẩm từ nghệ này đến từ quy trình sản xuất và cơ chế tác dụng của chúng.

 

    Bột nghệ

Củ nghệ tươi, lọc bỏ hết các mấu sần sùi, rửa sạch, rồi đem thái nhỏ, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, sau đó đem xay nhỏ.

Nghệ tươi chỉ chứa 0,3% curcumin, là thành phần chính quyết định tác dụng phòng và chữa bệnh kỳ diệu của nghệ, còn lại 99,7% là acid, nhựa, tinh dầu và các tạp chất khác, nên nếu dùng ngoài thì dễ gây kích ứng da, dùng trong thì gây nóng gan.

Quá trình sản xuất, bảo quản thủ công nên bột nghệ dễ bị lẫn vi khuẩn, nấm mốc, bụi và các tạp chất bên ngoài. Vì vậy bột nghệ sản xuất thủ công với hàm lượng curcumin thấp vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa, mà lại không đem lại hiệu quả điều trị cao do khó có thể ăn đủ lượng bột nghệ cần thiết mỗi ngày.

Cách nhận biết bột nghệ vàng:

– Màu sắc: Bột nghệ vàng có màu vàng đậm

– Mùi vị: mùi hắc, đậm mùi nghệ và đắng

– Độ mịn: không mịn, có hạt.

 

Tinh bột nghệ

Là bột nghệ được lọc bỏ hết bã xơ, rồi để phần nước đã lọc được khoảng một ngày cho phần tinh bột lắng xuống dưới, sau đó gạn hết phần nước đi, rồi đem phần tinh bột đó mang phơi hoặc sấy khô.

Tinh bột nghệ cũng chỉ chứa khoảng 3% curcumin.

Cách nhận biết tinh bột nghệ vàng:

– Màu sắc: Tinh bột nghệ vàng có màu vàng nhạt.

– Mùi vị: không hắc, có mùi thơm của nghệ, vị đắng nhẹ.

– Độ mịn: Mịn, xoa lên tay cảm nhận rõ rệt.

 

Curcumin 

Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng. Trong Curcumin chứa 95%-99% curcuminoids (bao gồm curcumin, desmethoxycurcumin và bisdesmethoxycurcumin) là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tỉ lệ này cao gấp 30 – 90 lần so với 2 sản phẩm trên.

Thường 1 tấn nghệ tươi chiết xuất được 33kg Curcumin.

Tuy nhiên do tính sinh khả dụng tương đối thấp nên độ hấp thụ vào cơ thể của curcumin không cao.

 Nanno Curcumin

 

Để giải quyết nhược điểm trên của curcumin, các nhà khoa học đã cho ra giải pháp: Làm cho kích thước Curcumin thật nhỏ để dễ hấp thu & lực bám dính cực kỳ mạnh. Công nghệ Nano đã đưa Curcumin tới kích thước nano và chúng được gọi là Nano Curcumin. Với kích thước siêu nhỏ từ 30nm-100nm, Nano Curcumin phân tán tốt trong nước, độ tan tăng gấp hàng nghìn lần so với curcumin thông thường.

Kích thước nano siêu nhỏ cũng giúp Nano Curcumin thẩm thấu vào máu nhanh chóng để phát huy hiệu quả điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay tồn tại hai dạng nano curcumin là dạng bột và dạng dung dịch. Dạng dung dịch chứa hàm lượng nano curcumin cao hơn và khả năng hấp thụ của cơ thể cũng tăng lên.

Áp dụng công nghệ sản xuất dây chuyền của Nhật Bản, Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải - OIC New đã cho ra đời sản phẩm THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE DUNG DỊCH NANO CURCUMIN

Với kích thước nano < 39nm, các hạt bền vững trong dung môi do đó các hạt Nano Curcumin dễ dàng hòa tan lên đến 98% trong nước, tăng khả năng hấp thu tối đa cho cơ thể. Kích thước nano siêu nhỏ cũng giúp các hạt Nano Curcumin thẩm thấu nhanh chóng để phát huy hiệu quả điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dung dịch Nano Curcumin của OIC NEW là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hữu ích cho hàng ngàn bệnh nhân với những Công Dụng ĐẶC BIỆT: 
- Giúp chống oxy hóa
- Bảo vệ và làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày
- Giúp các vết thương nhanh liền sẹo, làm mờ các vết thâm nám
- Giúp phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh 
- Giúp bảo vệ và tăng cường chức năng gan mật
- Tăng cường miễn dịch

 

 

CÁC BỆNH DẠ DÀY
upload/files/an-26315-efb84.jpg

ĐAU DẠ DÀY VÌ ĂN UỐNG THIẾU KHOA HỌC.

Ngày đăng:07/04/2018 / 816 người xem

Ăn uống rất quan trọng cho sức khỏe con người, với những người bị bệnh đau dạ dày, vấn đề này còn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, theo thống kê, đa phầ
PHỤ NỮ SAU SINH VÀ LÀM ĐẸP
upload/files/4_loi_ich_cua_viec_lam_trang_da_mat.jpg

CÁCH CHĂM SÓC DA MẶT SAU KHI SINH SÁNG MỊN CHO PHÁI ĐẸP.

Ngày đăng:11/04/2018 / 1204 người xem

Thực hiện các cách chăm sóc da mặt sau khi sinh  sẽ giúp chị em cải thiện làn da đen sạm, xỉn màu đồng thời tút tát lại nhan sắc hữu hiệu nhất cho mẹ

Gửi câu hỏi