Không ngờ những loại thực phẩm quá đỗi quen thuộc này lại có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

 

Vitamin C – một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả như bưởi, cam, ớt chuông, bông cải xanh giúp ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất nitơ gây ung thư. Chế độ ăn giàu vitamin C giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, bàng quang, vú, và cổ tử cung.

 

 

Lựu chứa rất nhiều các axit ellagic, trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ở động vật cho thấy, acid ellagic giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư và vô hiệu hóa các hợp chất gây ung thư. Những thực phẩm khác giàu axit ellagic bao gồm mâm xôi, dâu tây, quả óc chó, quả hồ đào, quả nam việt quất và nho (đỏ, đen, tím).

 

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải chứa dinh dưỡng thực vật được gọi là glucosinolates, có thể giúp ức chế sự chuyển hóa của một số chất gây ung thư và kích thích sản xuất enzyme giải độc.

 

 

Trà có chứa các hợp chất được gọi là catechin, giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và ngăn đột biến tế bào góp phần vào sự phát triển ung thư. Người uống trà thường xuyên cũng đã được chứng minh là giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng, vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt, và phổi.

 

 

Axit béo Omega-3 có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư và làm gián đoạn sự phát triển của khối u. Axit béo Omega-3 còn giúp giảm viêm, làm giảm khả năng đột biến của tế bào. Do đó, chúng ta nên bổ sung Omega 3 hàng ngày từ các loại cá béo, hạt lanh.

 

 

Curcumin, các thành phần hoạt chất trong củ nghệ, vừa là một chất chống viêm và chất chống oxy hóa, và nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Thí nghiệm ở động vật cho thấy, sử dụng nghệ giúp ngăn ngừa ung thư vú, đại tràng, dạ dày, gan và phổi.

 

 

Cá hồi tự nhiên chứa nguồn Vitamin D phong phú, giúp giảm nguy cơ ung thư. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin D từ các sản phẩm sữa sản phẩm, hoặc viên uống bổ sung.

 

 

Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong các loại rau màu cam và rau lá xanh, có tác dụng giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là phổi, đại tràng và dạ dày. Những phụ nữ tiền mãn kinh ăn nhiều rau quả có chứa beta-carotene, folate, vitamin C và chất xơ – như khoai lang – giảm nguy cơ ung thư vú tới 50%.

 

 

Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn một chế độ ăn uống giàu vitamin E làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết, phổi, gan, và các loại ung thư khác. Do vậy, bạn nên bổ sung thêm vitamin E từ các loại thực phẩm như đậu phộng, bơ đậu phộng, hạnh nhân, bơ hạnh nhân, hướng dương và các loại hạt vào chế độ ăn của bạn.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

12/08/2022

Truyền Thuyết Lễ Vu Lan – Mùa Báo Hiếu Cha Mẹ

Truyền thuyết lễ Vu Lan xuất phát từ lòng hiếu thảo của Bồ tát Mục Kiều Liên đại hiếu cứu mẹ. Theo kinh Vu Lan...
ĐỌC TIẾP

27/07/2022

OIC NEW HỢP TÁC ĐỘC QUYỀN CHÍNH THỨC VỚI CÁC ĐỐI TÁC TẠI CHÂU ÂU

Ngày 08/07/2022 đánh dấu dấu mốc quan trọng của OIC New trong việc ký kết hợp đồng phân phối độc quyền tất cả các sản...
ĐỌC TIẾP

13/12/2021

Thông báo sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC có phiên bản mới

Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC NEW) xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý Khách hàng và các Đối...
ĐỌC TIẾP

28/06/2021

OIC NEW – 4 năm sau màn gọi vốn 5 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam – thương vụ bạc tỷ không còn quá xa lạ với những start up Việt. Bởi đây là nơi mà nhiều...
ĐỌC TIẾP

26/05/2021

OIC Nano Curcumin tại Sharktank “Thất bại thì ra đường ở thôi”

Coi trong hợp tác quốc tế, liên kết với các doanh nghiệp uy tín trong nước để tạo ra những sản phẩm hữu ích là...
ĐỌC TIẾP

23/02/2019

Công nghệ và đời sống-Thúc đẩy chuyển giao phát triển công nghệ

Với một chính phủ kiến tạo, Việt Nam cần có những chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo