Có rất nhiều thói quen xấu trong sinh hoạt và ăn uống thường ngày làm cho dạ dày của bạn yếu dần đi, tạo điều kiện cho những tác nhân gây bệnh tấn công và gây ra các bệnh lý về dạ dày. Dưới đây là những thói quen xấu mà bạn nên khắc phục:
1. Ăn trước khi đi ngủ có thể gây bệnh đau dạ dày
Ăn bất kỳ loại thực phẩm nào trước khi đi ngủ, kể cả những thực phẩm dễ tiêu hóa nhất như sữa tươi, trái cây… cũng có thể gây hại cho dạ dày của bạn. Vì khi đó, lượng thức ăn dư thừa chưa kịp tiêu hóa hết sẽ bị phân hủy và lên men ngay trong dạ dày gây ra đầy bụng, chướng hơi, ì ạch khó chịu.
Những thói quen xấu cho dạ dày (nguồn internet)
2. Ăn không đúng bữa có thể gây bệnh đau dạ dày
Việc ăn quá nhiều đồ ăn vặt hoặc do bận rộn công việc mà chúng ta không thể ăn uống đúng giờ giấc, thậm chí bỏ bữa cũng là một thói quen xấu gây đau dạ dày. Bởi theo nhịp sinh học thì đến một thời điểm nào đó trong ngày, dạ dày sẽ tiết ra nhiều acid và các men phục vụ cho việc tiêu hóa thức ăn, nhưng nếu không cung cấp thức ăn kịp thời, nó sẽ trở nên trống rỗng, lượng acid tiết ra nhiều không được trung hòa bởi thức ăn sẽ tác động xấu đến lớp nhày bảo vệ niêm mạc của dạ dày. Mặt khác, việc ăn vặt quá nhiều cũng khiến cho dạ dày của chúng ta luôn trong tình trạng hoạt động. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm cho dạ dày mệt mỏi mà sinh ra bệnh.
3. Ăn quá nhanh có thể gây bệnh đau dạ dày
Nhiệm vụ của miệng là nghiền nát thức ăn, làm cho thức ăn được trộn đều với men tiêu hóa trong nước bọt để việc tiêu hóa trong dạ dày xảy ra dễ dàng hơn và đạt hiệu quả tối đa. Thế nhưng nhiều người lại có thói quen ăn quá nhanh, thức ăn chưa kịp vào miệng đã phải xuống dạ dày làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, dạ dày không kịp tiết dịch và không kịp co bóp cho quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ gây đầy hơi, khó tiêu, .…Đây là một trong những nguyên nhân gây đau dạ dày cấp tính ở nhiều người, nhất là dân công sở.
4. Ăn uống quá nóng hoặc quá lạnh có thể gây bệnh đau dạ dày
Nhiệt độ của thức ăn, đồ uống mà chúng ta sử dụng có ảnh hưởng đến dạ dày. Nếu ăn quá nóng sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ăn quá lạnh làm cho nhiệt độ trong dạ dày giảm xuống, các mạch máu trong dạ dày co lại làm giảm co bóp cũng như tiết men để tiêu hóa thức ăn. Nên sử dụng thức ăn có nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ là tốt nhất.
5. Uống nước trong hoặc ngay sau khi ăn có thể gây bệnh đau dạ dày
Điều này làm cho lượng acid mà dạ dày tiết ra để phục vụ cho việc tiêu hóa thức ăn bị loãng ra, ảnh hưởng đến sự tiêu hóa thức ăn.
6. Vừa ăn vừa làm việc hoặc hoạt động ngay sau ăn có thể gây bệnh đau dạ dày
Vừa ăn vừa làm việc hoặc hoạt động ngay sau ăn sẽ làm tăng nguy cơ mắc đau dạ dày gấp 3 lần những người khác. Lúc này, một lượng máu lớn sẽ được ưu tiên tập trung ở trung khu thần kinh để phục vụ cho các hoạt động trí não và các bộ phận khác hơn là cung cấp cho dạ dày phục vụ công tác nghiền nát thức ăn để tiêu hóa.
7. Làm dụng thuốc giảm đau có thể gây bệnh đau dạ dày
Chúng ta thường có thói quen sử dụng thuốc giảm đau, ngay cả khi chỉ đau đơn giản như đau đầu, đau cơ và đau khớp, nhưng không biết rằng thuốc giảm đau có thể có được tác hại nghiêm trọng cho dạ dày. Nó làm giảm sản xuất lượng chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, gây xuất huyết, thậm chí gây loét trong thời gian dài mà không có biểu hiện triệu chứng gì. Vì vậy chúng ta không nên lạm dụng thuốc giảm đau nếu cơn đau có thể khắc phục bằng những biện pháp khác tốt hơn.
8. Hút quá nhiều thuốc lá có thể gây bệnh đau dạ dày
Thuốc lá không chỉ gây hại cho các cơ quan hô hấp mà còn ảnh hưởng rất xấu đến dạ dày. Chất Nicotin trong thuốc lá có thể thu hẹp các mạch máu trong dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, và làm giảm tiết dịch dạ dày để tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, hãy từ bỏ thói quen này trước khi chúng gây ra những hậu quả đáng tiếc.
9. Uống nhiều bia rượu, đồ uống có gas, chứa cồn có thể gây bệnh đau dạ dày
Tương tự thuốc lá, những đồ uống có gas, cồn, bia, rượu thường gây kích thích và ăn mòn lớp nhầy của dạ dày, không tốt cho dạ dày của bạn. Không chỉ đồ uống mà các cơ quan khác cũng có thể bị ảnh hưởng xấu bởi những đồ uống này như gan, thần kinh, tim mạch… Do đó, để phòng ngừa bệnh đau dạ dày và bảo vệ sức khỏe của chính mình, hãy hạn chế và sử dụng rượu, bia, thức uống có cồn càng ít càng tốt.
Liquid Nano Curcumin OIC dạng dung dịch với kích thước hạt Curcumin <39nm, thẩm thẩu đến 99%, dễ uống và hiệu quả để bạn chăm sóc sức khỏe.
Liquid Nano Curcumin OIC giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày
Liquid Nano Curcumin OIC vừa có tác dụng trung hòa acid, vừa tạo lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày, giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày sau 15-20 phút.
Cách dùng và liều dùng của sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC
Sản phẩm không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi.
Trẻ em từ 7 đến 15 tuổi : Ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 0.5 ml
Từ 16 tuổi trở lên : Ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 1 ml
Người đang bị viêm loét dạ dày, uống tăng liều lượng gấp đôi bình thường.
Sản phẩm có thể bôi lên da mặt để làm đẹp hoặc bôi lên sẹo để làm mờ sẹo và rạn da.
Hãy để Liquid Nano Curcumin OIC bảo vệ sức khỏe và dạ dày của bạn một cách tốt nhất.
SẢN PHẨM KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC VÀ KHÔNG CÓ TÁC DỤNG THAY THẾ THUỐC CHỮA BỆNH.
Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Gọi 1900 63 69 13 để được tư vấn miễn phí.
Chi tiết sản phẩm có thể xem tại Website: http://oicnanocurcumin.vn/