Làm sao để sống chung với tiểu đường mà không cần lo sợ đến các biến chứng? Câu trả lời có trong bài viết này.
TIỂU ĐƯỜNG VÀ PHÂN LOẠI TIỂU ĐƯỜNG
Tiểu đường hay còn được gọi là đái tháo đường, là một bệnh lý mãn tính do lượng đường trong máu tăng cao. Nguyên nhân mắc tiểu đường được phần thành 3 trường hợp cũng như 3 loại tiểu đường khác nhau.
Tiểu đường type 1: Cơ thể không thể sản sinh insulin để chuyển hóa glucose có trong máu
Tiểu đường type 2: Các tế bào phản ứng không hiểu quả với insulin , dẫn tới suy giảm chuyển hóa glucose. Loại tiểu đường này chiếm phần đa số lượng người mắc, đặc biệt là ở người già và đang có dấu hiệu trẻ hóa.
Tiều đường thai kì :thường xảy ra trong thai kì vì cơ thể phụ nữ mang thai thường ít nhảy cảm với insulin. Tuy nhiên không phải phũ nữa nào cũng mắc tiểu đường thai kì và thường hết bệnh khi hết mang thai.
NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA TIỂU ĐƯỜNG
Có 5 ảnh hưởng NGHIÊM TRỌNG của bệnh tiểu đường gây ra.
- Biến chứng về tim mạch : Nhối màu cơ tim và đột quỵ là biến chứng nguy hiểm nhất. Tiểu đường gây ra các biến chứng về động mạch vành là nguyên nhân chính dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Thêm vào đó là huyết áp cao, cholesteron cao là nguy cơ góp phần cho biến chứng tim mạch.
- Biến chứng về thận: Lượng đường trong máu cao làm tổn thương đến các vi mạch nhỏ ở trên thận, cản trở các chứng năng của thận và dẫn tới suy thận. Ở người tiểu đường, các bệnh về thận dễ mắc hơn so với người bình thường.
- Biến chứng về ảnh hưởng giây thần kinh : Hàm lượng các chất béo tỏng mạch máu tăng cao khiến cho các mạch máu hẹp hơn và các dây thần kinh không nhận đủ dinh dưỡng và oxi dẫn tới tình trạng đau, tê ngón tay và buồn nôn…
- Biến chứng về mắt : bệnh tiểu đường làm ảnh hưởng các mạch máu ở võng mạc gây ra sự gia tăng đột biến của các mạch máu, làm mờ mắt và có thể mù lòa.
- Biến chứnng về nhiễm trùng: đối với bệnh nhân tiểu đường việc nhiễm trùng bộ phần nào đó trên cơ thể đều dễ dàng hơn so với người bình thường. Họ thường xuyên nhiễm trùng ở răng miệng, da, bàng quang hoặc thận… Gần như là mọi bộ phận trên cơ thể.
LÀM THẾ NÀO ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT ĐỂ TRÁNH NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM TRÊN?
Đường huyết của người bị tiểu đường không phải lúc nào cũng cao mà có khi rất thấp. Vì vậy không thể điều trị tiểu đường bằng cách chỉ hạ đường huyết mà phải giữ nó ở mức ổn định gần với mức bình thường. Quá trình này cần sự bền bỉ lâu dài, tâm lý vững vàng và quyết tâm cao của người bệnh vì đái tháo đường là bệnh mãn tính không thể chữa khỏi. Tuy là bênh mãn tính nhưng không có gì nguy hiểm nếu chúng ta biết cách khắc phục nó.
- Tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ
Người mắc bệnh đái tháo đường cần sự tin tưởng và kiên trì điều trị theo phác đồ y khoa khoa học và rõ ràng. Không sử dụng những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ và những sản phảm cam kết khỏi bệnh – vì những sản phẩm này là lừa đảo.
- Kết hợp chế độ ăn hợp lý.
Người mắc đái tháo đường cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý tránh tình trạng thừa thiếu gây biến động lượng đường trong máu. Các thực phẩm nên và không nên ăn có trong (người tiểu đường nên ăn gì và không nên ăn gì) tại đây.
- Hỗ trợ điều trị đái tháo đường một cách hiệu quả nhất.
Để làm tăng hiệu quả của điều trị, các bệnh nhân đái tháo đường cần tìm cho mình một sản phẩm lành mạnh, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường một cách hiệu quả. Sản phẩm được bộ y tế công nhận và cấp phép, chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên ứng dụng công nghệ Nano tiên tiến cắt nhỏ phân tử giúp người dùng thẩm thấu nhanh hơn đó là Nano Megumi OIC.
Nano Megumi OIC là sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải – công ty dẫn đầu về công nghệ nano lĩnh vực hóa dược, được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự thấu hiểu bản chất, cơ chế gây bệnh tiểu đường. Nano Megumi OIC với chiết xuất chuẩn hóa từ dược liệu quý Gamma Oryzanol, ứng dụng thành công công nghệ nano với 4 tác động: Chống oxy hóa; Kiểm soát nồng độ đường huyết; Hạ đường huyết; Giảm nguy cơ biến chứng do đái tháo đường. Sản phẩm đã đăng ký Sáng chế số 1-2020-00377.
Gamma Oryzanol là hoạt chất chính được chiết xuất từ dầu cám gạo, đã được các nghiên cứu thế giới chứng minh về công dụng hiệu quả trong ngăn ngừa và ổn định đường huyết. Ở các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, dầu gạo được biết đến như một loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe và được sử dụng phổ biến trong nấu ăn tại các gia đình. Gamma oryzanol cũng được sử dụng như thực phẩm hay bổ sung tại Nhật Bản từ những năm 70.
Gamma Oryzanol được các nhà khoa học đánh giá là dược liệu “quyền lực” mới trong ngành chăm sóc sức khỏe và được nhiều hãng dược săn đón nhờ các công dụng hết sức tuyệt vời, đặc biệt là đối với người tiểu đường như:
(1) KIỂM SOÁT NỒNG ĐỘ ĐƯỜNG HUYẾT
Một số thí nghiệm lâm sàng đã chứng minh, gamma oryzanol giúp cải thiện chức năng của tế bào beta tuyến tụy (tế bào giải phóng insulin).
(2) HẠ ĐƯỜNG HUYẾT
Gamma Oryzanol tác động trực tiếp lên tế bào tuyến tụy để thúc đẩy bài tiết isulin để kích thích glucose, tăng độ nhạy của isulin. Đồng thời, gamma oryzanol cũng trực tiếp tăng cường sự hấp thụ glucose bởi các tế bào mỡ.
(3) GIẢM NGUY CƠ BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
Gamma Oryzanol được chứng minh có khả năng ngăn chặn giảm adiponectin – nguy cơ gây biến chứng tim mạch ở người tiểu đường.
(4) CHỐNG OXY HÓA
Gamma Oryzanol là một chất chống oxy hóa chứa axit ferulic – mạnh gấp 4 lần vitamin E, có khả năng đẩy lùi các gốc tự do, giúp bảo vệ tế bào khỏi các phản ứng oxy hóa.
Tuy nhiên, các phân tử Gamma Oryzanol này đều kém hấp thu do không tan được trong nước và dễ dàng bị phá hủy bởi dịch dạ dày. Điều này làm cản trở việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường của loại dược liệu quý này. Với thương hiệu uy tín 11 năm và bề dày kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế dược liệu thiên nhiên, đội ngũ chuyên gia R&D của OIC đã tạo ra Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano gamma oryzanol và đã đăng ký Bằng độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ. Với công trình này, phân tử gamma oryzanol được phân tách ở kích thước nano siêu nhỏ chỉ từ 20-50nm, dễ tan trong nước, dễ thấm qua màng tế bào. Đồng thời, phụ liệu bao gói là mang bao hướng đích PEG/PLA giúp bảo vệ hoạt chất khỏi sự tàn phá của dịch tiêu hóa, các enzyme và vi khuẩn đường ruột, hướng đích chính xác đến vị trí tổn thương và làm lành, từ đó hiệu quả mang lại nhanh và mạnh hơn.