BIỂU HIỆN SỚM CỦA BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY

Lượt xem : 5862

Triệu chứng lâm sàng của viêm dạ dày thông thường và ung thư dạ dày rất khó phân biệt, đều là đau rát vùng thương vị, đầy bụng, khó tiêu, chỉ có thể chuẩn đoán qua việc nội soi dạ dày và lấy mẫu tế bào sinh thiết, đồng thời làm thêm các xét nghiệm khác.

Đại đa số bệnh nhân ung thư dạ dày khi phát hiện thường ở giai đoạn muộn, khi bệnh nhân đã đau quá không chịu được, gầy sút nhanh nên tiên lượng rất xấu, khả năng chữa khỏi thấp và rất khó khăn, chi phí tốn kém.

Dù không dễ phát hiện nhưng nếu thấy có những dấu hiệu dưới đây, bạn cần cảnh giác với bệnh ung thư dạ dày

1.Mất cảm giác thèm ăn

Bạn rất đói nhưng chỉ sau vài miếng, cảm giác thèm ăn của bạn nhanh chóng biến mất và các món ăn không còn hấp dẫn.

Hiện tượng này được gọi là “no sớm” và là một triệu chứng có thể báo hiệu ung thư dạ dày.

2.Đau ở vùng giữa bụng

Bạn có cảm giác đầy tức vùng trên rốn, kèm mệt mỏi.

Lúc đầu, triệu chứng đau của bạn rất giống với viêm loét dạ dày (đau liên quan tới bữa ăn, giảm khi dùng các thuốc điều trị loét). Do đó người bệnh thường chủ quan và không đi khám bác sĩ .Ngoài ra, đau do ung thư dạ dày thường đau ở vùng giữa bụng.

3.Ợ chua không dứt

Ợ  nóng, khó tiêu và các triệu chứng chung khác của rối loạn tiêu hóa cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày.

4.Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Ung thư dạ dày có thể gây ra cảm giác đầy bụng, khó tiêu hoặc làm rối loạn nhu động ruột.

5.Máu trong phân hoặc nôn ra máu

Nếu chảy máu có liên quan đến ung thư dạ dày, máu trong phân sẽ có màu nâu sẫm như bã cà phê hoặc đen như nhựa đường (vì máu đã bị tác động của men tiêu hóa). Còn máu trong chất nôn sẽ có màu đỏ tươi, và có thể lẫn với màu “cà phê” vì đã bị tiêu hóa một phần.

6.Sụt cân không rõ lý do

Nếu sụt cân rõ rệt trong khi bạn không ăn kiêng hoặc không có bất kỳ lí do gì thì cần đến gặp bác sĩ.

Ngoài những triêu chứng thường gặp trên, còn có một số trường hợp cũng có các biểu hiện khác thường gặp như: người bệnh hay bị viêm tắc tĩnh mạch, ngoài da có nổi nốt đen, màu da xẫm lại, viêm cơ, viêm da… thậm chí người bệnh còn có thể sờ hoặc cảm nhận được khối u…

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối rất rõ rệt, vì vậy khiến người bệnh đau đớn.Để phòng tránh bệnh nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

GỢI Ý SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG

 

LIQUID NANO CURCUMIN  OIC

Sử dụng Liquid Nano Curcumin OIC giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, giúp ngăn chặn nguy cơ viêm loét dạ dày - tá tràng.Tăng dịch nhầy Mucin trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày,tá tràng. Giúp nhanh liền sẹo tái tạo niêm mạc dạ dày.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

 

 

Tin tức sức khỏe
upload/files/burnout-1200-1200x700(1).jpg

Burnout: Tình trạng kiệt sức nơi làm việc và 13 cách để khôi phục

Ngày đăng:23/09/2020 / 143 người xem

Burnout là tình trạng kiệt sức về cảm xúc, thể chất, tinh thần do căng thẳng quá mức và kéo dài. Burnout chẳng chừa một ai.
Chuyên gia & công nghệ mới
upload/files/6a_ahvm.jpg

NHÂN TÀI Ồ ẠT RỜI VIỆN NGHIÊN CỨU.

Ngày đăng:12/06/2018 / 900 người xem

Chỉ trong năm 2017, gần chục cán bộ nghiên cứu của Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam rời viện ra bên ngoài làm. Đâ

Gửi câu hỏi