Ăn bánh, uống trà, thưởng trăng là thú vui tao nhã của người Việt trong ngày rằm tháng 8. Nhưng đối với người bị bệnh đại tràng, niềm vui ấy chưa chắc được trọn vẹn nếu có sự xuất hiện của thức quà truyền thống mang tên “bánh trung thu”. Vậy bệnh đại tràng và bánh trung thu, có phải là “kẻ thù truyền kiếp” của nhau như lời đồn?

 

1. BÁNH TRUNG THU – NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA RẰM THÁNG 8

 

Trong mâm cỗ trung thu của mọi nhà, hầu như không thể thiếu món bánh nướng, bánh dẻo. Hiện nay, bánh trung thu ngày càng có nhiều mẫu mã, hương vị đa dạng để phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của khách hàng. Chúng ta đều biết, thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn… Cũng giống như vỏ bánh, nhân bánh cũng có các loại nhân đa dạng như: đậu, hạt sen, trứng muối… với điều chung là đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường.

 

Ăn bánh, uống trà, thưởng trăng là thú vui của người Việt trong ngày tết Trung thu

 

Chính vì bánh trung thu có độ béo, ngọt cao và chứa nhiều năng lượng, nên các chuyên gia đã cảnh báo rằng việc sử dụng bánh trung thu nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình. Đặc biệt là với những người thừa cân béo phì, đái tháo đường, viêm đại tràng, tim mạch, cũng như các bệnh mạn tính khác.

 

2. BỆNH ĐẠI TRÀNG VÀ BÁNH TRUNG THU – “KẺ THÙ KHÔNG ĐỘI TRỜI CHUNG”

 

Người ta ví bánh trung thu và bệnh đại tràng là “kẻ thù truyền kiếp” bởi lẽ, thực phẩm giàu calo và đường này, nếu ăn nhiều sẽ gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu, khiến đường tiêu hóa “khổ sở”. Chưa kể đến các loại bánh trung thu xuất hiện tràn ngập trên thị trường và khó kiểm soát như hiện nay thì vấn đề chất lượng rất đáng quan ngại. Nếu người tiêu dùng mua phải các loại bánh kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì khi ăn vào sẽ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, rối loại tiêu hóa… gây hại cho sức khỏe.

Nếu bạn là “tín đồ” của món bánh này, hãy ghi lại những lưu ý cần biết khi chọn bánh sau đây để có một mùa trung thu an toàn, vui vẻ và tránh các nguy cơ không tốt cho sức khỏe nhé!

  • Lựa chọn sản phẩm có ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng, tốt nhất nên sử dụng sản phẩm mới xuất xưởng hoặc hạn sử dụng còn dài
  • Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, gồm có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng và bảo quản,…
  • Lựa chọn sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không có mùi lạ.
  • Nên đọc thành phần dinh dưỡng để biết các thông tin về năng lượng, chất béo, chất bột đường,… có trong bánh.
  • Chỉ nên ăn 1/4 hoặc 1/6 chiếc bánh 200gr, tương đương với 100-200 Kcalo.
  • Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ đối với người bệnh đái tháo đường, tim mạch, tiêu hóa, thừa cân béo phì…

Thật không may khi bánh trung thu lại lọt vào nhóm thực phẩm không dành cho người bị bệnh đại tràng. Cách tốt nhất để không phải “nhịn miệng” kiêng khem quá nhiều là phải tìm ra phương án “cắt đuôi” hiệu quả bệnh lý này.

 

Bánh trung thu và bệnh đại tràng là “kẻ thù truyền kiếp” của nhau

 

3. GIẢI PHÁP NÀO CHO MÙA TRUNG THU NÀY

 

Trung thu không vẹn tròn vì bánh trung thu và bệnh đại tràng là “kẻ thù không đội trời chung”. Vậy thay vì thưởng trà, ăn bánh trung thu thì Combo “ nhâm nhi miếng bánh trung thu, uống 1 ly Liquid Nano Curcumin OIC” rất đáng được các gia đình chọn lựa trong dịp Rằm tháng 8 này.

 

 

Vừa tốt cho đại tràng, khi pha ra nước lại còn có màu sắc rất đẹp, vị lại rất dễ uống, quý vị có thể pha loãng ra tùy theo sở thích của mình. Liquid Nano Curcumin OIC hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh đại tràng nhờ chứa thành phần nano curcumin có khả năng  chống oxy hóa, phục hồi niêm mạc, ức chế vi khuẩn và điều hòa hoạt động co thắt của đường ruột, cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp ăn uống ngon miệng hơn.

 

 

Quây quần đầm ấm bên gia đình, cùng thưởng thức thức uống thi vị Liquid Nano Curcumin OIC, ăn một miếng bánh trung thu mà không ngại bệnh đại tràng thì còn gì tuyệt vời hơn.

 

Không chỉ chọn ngon hay đẹp mắt, điều OIC chọn cho bạn là sức khỏe. Chúc bạn và người thân một mùa trung thu ấm áp và một hệ tiêu hóa khỏe mạnh!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP

18/05/2023

OIC NEW vinh dự được cấp bằng độc quyền sáng chế Nano Piperin

Kể từ ngày nộp đơn 02/06/2020, trải qua thời gian ròng rã 3 năm, cuối cùng OIC NEW đã vinh dự được Cục sở hữu...
ĐỌC TIẾP

18/05/2023

OIC NEW chúc mừng nhà thuốc An Khánh khai trương hồng phát

Thành lập từ năm 2016, được thẩm định và cấp chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện kinh doanh Dược do Sở Y tế Hà...
ĐỌC TIẾP

03/04/2023

Nhà Thuốc Việt Pháp 1 – Nhà Thuốc uy tín, hợp tác lâu năm với OIC New

Là Nhà Thuốc hợp tác phân phối các sản phẩm Nano chính hãng của OIC New, Nhà Thuốc Việt Pháp 1(nhathuocvietphap.net) là địa chỉ đáng...
ĐỌC TIẾP

25/03/2023

Wellcare CS Group – Đối tác phân phối chính hãng các sản phẩm OIC New tại thị trường miền Nam

Được thành lập từ năm 2020, CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VÀ THIẾT BỊ Y TẾ WELLCARE CS GROUP VIỆT NAM cùng hệ thống...
ĐỌC TIẾP

09/01/2023

Nano Curcumin OIC: Món quà quý giá nhất dành tặng người thân là sức khoẻ

Báo cáo “Think consumer health” của Google cho biết, đã có hơn 55% người Việt lựa chọn những món quà sức khỏe để biếu tặng...
ĐỌC TIẾP

01/12/2021

Quercetin ngăn chặn cơn bão Cytokine trong các tế bào đuôi gai và Plasmacytoid

Trừu tượng Tế bào đuôi gai (DC) có thể được phân chia theo dòng dõi thành tế bào đuôi gai dòng tủy (mDC) và tế...
ĐỌC TIẾP

30/11/2021

Tăng cường miễn dịch của tôm thẻ với chiết xuất hoàng kỳ

Một nghiên cứu mới đây vừa cho thấy chiết xuất thảo mộc Astragalus polysaccharides từ cây hoàng kỳ có thể kích thích khả năng miễn...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo