Y học được xem là mảnh đất ứng dụng Công nghệ Nano rộng lớn và mạnh mẽ nhất, nhiều doanh nghiệp trong thời gian gần đây có hướng nghiên cứu công nghệ này trong công nghệ dẫn thuốc giúp tăng khả năng hấp thụ của cơ thể con người.

 

Tuy nhiên để làm chủ Công nghệ có kích thước siêu nhỏ này không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi ở người nghiên cứu sự kiên trì và bản lĩnh vượt qua những thách thức. Câu chuyện của Tiến sĩ Lưu Hải Minh, người đã dám từ bỏ đỉnh cao của kinh doanh để theo đuổi và tạo ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe dung dịch Nano curcumin. Giấc mơ khởi nghiệp đã trở thành hiện thực trong lĩnh vực Y học.

 

Tiến sỹ Lưu Hải Minh

 

Hoạt chất Curcumin trong củ Nghệ hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Cái khó là Curcumin khó tan trong nước, dạng bột hay viên nang độ tan đều còn kém nên khả năng hấp thụ hợp chất vào cơ thể giảm. 

 

Riêng với Nano Curcumin dạng dung dịch độ tan tăng hơn 10,000 lần, độ hấp thụ hơn 90%. Người nghiên cứu và điều chế ra dung dịch Nano Curcumin đó chính là Tiến sĩ Lưu Hải Minh, từ bỏ việc kinh doanh phần mềm đã gắn bó với mình hơn 20 năm khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Tiến sĩ Lưu Hải Minh quyết định dấn thân vào công nghệ Nano, để theo đuổi đam mê ngành hóa sinh từ thời trung học.

 

“Lúc đầu mọi người nói tôi bị hoang tưởng, tại vì tôi không phải dân nghiên cứu chuyên nghiệp về hóa dược mà lại đi làm công nghệ Nano. Chính vì niềm yêu thích từ bé nên mình có thể vượt qua tất cả mọi sự khó khăn, trở ngại nào dù khó khăn nhất.Tuy có rất nhiều bỡ ngỡ ban đầu, vì mình không được học cơ bản về nghiên cứu ngành hóa dược, nên phải đọc rất nhiều tài liệu và phải tìm hiểu gấp 3, 4 lần những người học chuyên ngành này” – Ông Lưu Hải Minh chia sẻ.

 

 

Sau 9 năm kiên trì nghiên cứu Tiến Sĩ Lưu Hải Minh và nhóm nhà khoa học cuối cùng cũng đã làm chủ được Công nghệ, hạt Nano được tạo ra chỉ có kích thước <39nm chạm tới tiêu chuẩn của Thế giới. Chân ướt, chân ráo bước vào lĩnh vực mới, mày mò tìm kiếm ứng dụng công nghệ. Cùng lúc phải giải quyết 2 bài toán nghiên cứu và thị trường. Tiến Sĩ Lưu Hải Minh và đồng nghiệp không ít lần phải dừng lại mà tiền của thì vẫn ra đi. “Mình đốt những đồng tiền cuối cùng mà vẫn không ra sản phẩm gì cả. Tôi đã 3 lần không còn một nhân viên nào cả, họ nhìn thấy cái sự thất bại nên họ đi. Mình lúc đấy phải xem lại chính mình và thay đổi chính mình. Câu chuyện của tôi là cần phải có sự quyết tâm thì tôi sẽ có được những gì tôi mong muốn.”

 

Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dung dịch Nano Curcumin của Tiến sĩ Lưu Hải Minh và Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải, đã nhận bằng độc quyền sáng chế số 16095. Tính tới thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải là Công ty duy nhất có bằng độc quyền sáng chế được Bộ khoa học công nghệ cấp ngày 13/10/2016 về Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương Nano Curcumin với sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC .

 

 

“ NANO HÓA ” dược liệu thiên nhiên của Việt Nam ra thế giới.Từ ngày ra thị trường sản phẩm luôn được mọi người đón nhận. Nhưng với vị Tiến sĩ này con đường nghiên cứu và chinh phục Công nghệ Nano của anh và đồng nghiệp vẫn còn dài. 
Quan điểm của Tiến Sĩ Lưu Hải Minh là không bao giờ bỏ cuộc, anh có một mong muốn là sẽ giúp cho những người muốn nghiên cứu khoa học và công nghệ Nano trong tương lai có thể biến cây cỏ, những dược liệu thiên nhiên của Việt Nam để điều trị hàng loạt bệnh mãn tính và ác tính trong tương lai. Ước mong là như vậy còn nỗ lực là phải do chính mình, nghiên cứu và phát triển Công nghệ Nano để ra nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe người Việt. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

30/03/2024

OIC NEW tham dự Khai mạc hội nghị toàn quốc Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

Sự Kỳ Diệu của Nano NO+: Sản Phẩm Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Vượt Trội cho người bị các vấn đề về tim mạch.

Trong cuộc đua không ngừng của công nghệ hiện đại, Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải đã nghiên cứu và cho ra...
ĐỌC TIẾP

25/03/2024

OIC NEW và Công Ty Tập Đoàn Mai Phương ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược trong phân phối Sản Phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano

Ngày 24 tháng 3, 2024 – Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mai...
ĐỌC TIẾP

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP

03/03/2024

Hiệp Hội Những Người Lao Động Sáng Tạo Việt Nam vinh danh Nhà sáng chế Lưu Hải Minh

Năm 2023, trong bước chuyển mình của nền kinh tế và sự phát triển toàn diện của Việt Nam, phong trào thi đua “Lao Động...
ĐỌC TIẾP

27/02/2024

Những nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của Khúng khéng

Khúng khéng là cây to, có nguồn gốc ở vùng ôn đới ấm và cận nhiệt đới Đông – Bắc á gồm Trung Quốc, Nhật...
ĐỌC TIẾP

29/01/2024

Nano Melatonin: Giải pháp tối ưu cho giấc ngủ ngon

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tình trạng mất ngủ đã trở thành một vấn đề phổ biến, ảnh hưởng đến hàng triệu người...
ĐỌC TIẾP

13/12/2023

OIC NEW tham gia triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm 2023

Sáng 12/12, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo