Y học được xem là mảnh đất ứng dụng Công nghệ Nano rộng lớn và mạnh mẽ nhất, nhiều doanh nghiệp trong thời gian gần đây có hướng nghiên cứu công nghệ này trong công nghệ dẫn thuốc giúp tăng khả năng hấp thụ của cơ thể con người.

 

Tuy nhiên để làm chủ Công nghệ có kích thước siêu nhỏ này không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi ở người nghiên cứu sự kiên trì và bản lĩnh vượt qua những thách thức. Câu chuyện của Tiến sĩ Lưu Hải Minh, người đã dám từ bỏ đỉnh cao của kinh doanh để theo đuổi và tạo ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe dung dịch Nano curcumin. Giấc mơ khởi nghiệp đã trở thành hiện thực trong lĩnh vực Y học.

 

Tiến sỹ Lưu Hải Minh

 

Hoạt chất Curcumin trong củ Nghệ hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Cái khó là Curcumin khó tan trong nước, dạng bột hay viên nang độ tan đều còn kém nên khả năng hấp thụ hợp chất vào cơ thể giảm. 

 

Riêng với Nano Curcumin dạng dung dịch độ tan tăng hơn 10,000 lần, độ hấp thụ hơn 90%. Người nghiên cứu và điều chế ra dung dịch Nano Curcumin đó chính là Tiến sĩ Lưu Hải Minh, từ bỏ việc kinh doanh phần mềm đã gắn bó với mình hơn 20 năm khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Tiến sĩ Lưu Hải Minh quyết định dấn thân vào công nghệ Nano, để theo đuổi đam mê ngành hóa sinh từ thời trung học.

 

“Lúc đầu mọi người nói tôi bị hoang tưởng, tại vì tôi không phải dân nghiên cứu chuyên nghiệp về hóa dược mà lại đi làm công nghệ Nano. Chính vì niềm yêu thích từ bé nên mình có thể vượt qua tất cả mọi sự khó khăn, trở ngại nào dù khó khăn nhất.Tuy có rất nhiều bỡ ngỡ ban đầu, vì mình không được học cơ bản về nghiên cứu ngành hóa dược, nên phải đọc rất nhiều tài liệu và phải tìm hiểu gấp 3, 4 lần những người học chuyên ngành này” – Ông Lưu Hải Minh chia sẻ.

 

 

Sau 9 năm kiên trì nghiên cứu Tiến Sĩ Lưu Hải Minh và nhóm nhà khoa học cuối cùng cũng đã làm chủ được Công nghệ, hạt Nano được tạo ra chỉ có kích thước <39nm chạm tới tiêu chuẩn của Thế giới. Chân ướt, chân ráo bước vào lĩnh vực mới, mày mò tìm kiếm ứng dụng công nghệ. Cùng lúc phải giải quyết 2 bài toán nghiên cứu và thị trường. Tiến Sĩ Lưu Hải Minh và đồng nghiệp không ít lần phải dừng lại mà tiền của thì vẫn ra đi. “Mình đốt những đồng tiền cuối cùng mà vẫn không ra sản phẩm gì cả. Tôi đã 3 lần không còn một nhân viên nào cả, họ nhìn thấy cái sự thất bại nên họ đi. Mình lúc đấy phải xem lại chính mình và thay đổi chính mình. Câu chuyện của tôi là cần phải có sự quyết tâm thì tôi sẽ có được những gì tôi mong muốn.”

 

Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dung dịch Nano Curcumin của Tiến sĩ Lưu Hải Minh và Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải, đã nhận bằng độc quyền sáng chế số 16095. Tính tới thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải là Công ty duy nhất có bằng độc quyền sáng chế được Bộ khoa học công nghệ cấp ngày 13/10/2016 về Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương Nano Curcumin với sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC .

 

 

“ NANO HÓA ” dược liệu thiên nhiên của Việt Nam ra thế giới.Từ ngày ra thị trường sản phẩm luôn được mọi người đón nhận. Nhưng với vị Tiến sĩ này con đường nghiên cứu và chinh phục Công nghệ Nano của anh và đồng nghiệp vẫn còn dài. 
Quan điểm của Tiến Sĩ Lưu Hải Minh là không bao giờ bỏ cuộc, anh có một mong muốn là sẽ giúp cho những người muốn nghiên cứu khoa học và công nghệ Nano trong tương lai có thể biến cây cỏ, những dược liệu thiên nhiên của Việt Nam để điều trị hàng loạt bệnh mãn tính và ác tính trong tương lai. Ước mong là như vậy còn nỗ lực là phải do chính mình, nghiên cứu và phát triển Công nghệ Nano để ra nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe người Việt. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

28/06/2024

Nhà phát minh luôn vì người bệnh

Tiên phong trong ứng dụng công nghệ Nano vào miễn dịch ung thư Từ lời thề HIPPOCRATES Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh không chỉ...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

Tác dụng của Nano Rutin giúp tăng năng suất cho cây lúa

Rutin là gì? Rutin là một loại flavonoid glycoside, thường được tìm thấy trong hoa hòe. Cấu trúc hóa học của rutin bao gồm quercetin...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW Kính gửi: Quý Khách hàng và Quý Đối tác,...
ĐỌC TIẾP

17/06/2024

OIC NEW vinh dự được Cục SHTT cấp Bằng độc quyền sáng chế Nano Chrysin và GPHI Nano Gamma Oryzanol

Ngày 13/06/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp Bằng độc quyền sáng chế cho Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương...
ĐỌC TIẾP

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo