Năm 2009 việc rẽ ngang nghiên cứu, chuyển giao sản xuất các sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano là cơ duyên và được kỳ vọng là hướng đi bền vững cho sự phát triển của Công ty cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC New). Với 10 năm hoạt động, thương hiệu Nhật Hải được nhiều người biết đến qua những nghiên cứu, sáng tạo trong quá trình hoạt động, mang lại những sản phẩm hữu ích cho cộng đồng và xã hội. Thành công này có phần không nhỏ của Chủ tịch HĐQT, Lưu Hải Minh với vai trò là người “truyền lửa” cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV). Tạp chí VBF đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Hải Minh, Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC New). Quỳnh Ngọc thực hiện.

 

Năm 2019 đánh dấu sự kiện 10 năm ngày thành lập Công ty OIC New, Ông có thể chia sẻ sự phát triển cũng như dấu ấn của Công ty trong chặng đường 10 năm qua?

 

Là công ty độc lập được tách ra từ bộ phận nghiên cứu và phát triển của Công ty cổ phần dự án công nghệ Nhật Hải. OIC New được thành lập từ ngày 13 tháng 08 năm 2009, hoạt động trong lĩnh vực: Nghiên cứu, chuyển giao sản xuất các sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano trong lĩnh vực y sinh, công nghiệp, nông nghiệp, môi trường. Bộ phận nghiên cứu của OIC New đã tập trung nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

 

Dự án nghiên cứu đáp ứng hoàn toàn Điều 5, Thông tư 06/2014/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ. Tất cả dự án được nghiên cứu dựa trên các phân tích về nhu cầu thị trường trong và ngoài nước các sản phẩm nano; dựa trên chiến lược phát triển kế hoạch sản xuất, kinh doanh của OIC New trong giai đoạn 2015-2020. Các sản phẩm được tạo ra là các sản phẩm có giá trị gia tăng cao ở Việt Nam, có khả năng chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu thông qua các hợp đồng đã ký kết với các đối tác nước ngoài (Công ty Mugen Nhật Bản và các công ty trong nước thông qua Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và Nhỏ Hà Nội và Hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam.  

 

 

Với tất cả sự cố gắng OIC New đã gặt hái được rất nhiều thành quả về công nghệ như sau: Đầu tiên, phải kể đến đó là OIC New đã được chuyển giao 4 công nghệ từ Nhật Bản và Italy; Thứ hai, OIC NEW đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số 16095 về Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương Nano Curcumin; Thứ ba, OIC NEW đã được Sở Khoa học và Công nghệ cấp 2 Giấy chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, số 33/DNKHCN nhận lần đầu, ngày 11 tháng 7 năm 2016.

 

Dựa trên Bằng độc quyền sáng chế số 16095, quy trình điều chế hệ vi nhũ tương Nano Curcumin, OIC New đã đưa công nghệ vào sản xuất để đưa sản phẩm ra thị trường, sản phẩm có tên: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dung dịch Nano Curcumin (viết tắt: LNCO). Sản phẩm LNCO đã được người tiêu dùng đánh giá rất cao về tính ưu việt của sản phẩm.

 

Sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC sau hơn 2 năm thương mại hóa ra thị trường đã nhận được sự ủng hộ và đón nhận của khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài việc mở rộng kênh phân phối đại lý, online, OTC/ETC thành công trên địa bàn cả nước và có mặt một số quốc gia như: Nhật Bản, Italy, Mỹ, Đức, Australia, Singapore, Angola, Ấn Độ, Pháp, Brazil, Tây Ban Nha, Canada…

 

Sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC nhận được nhiều giải thưởng uy tín, đặc biệt các giải thưởng đến từ sự tín nhiệm của người tiêu dùng như: Giải thưởng Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2 năm liền: 2017, 2018; Giải thưởng Sản phẩm Công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2018; Tháng 9/2018, OIC NEW đã ra mắt ứng dụng App OIC NEW trong quản lý hệ thống kinh doanh và bán hàng. App OIC NEW được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain, với các chức năng chính như: lưu trữ thông tin khách hàng, hợp đồng thông minh, quản lý các kênh phân phối. App OIC NEW được xem là App bán hàng đầu tiên trong lĩnh vực Y Dược tại Việt Nam.

 

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, OIC NEW liên tục được UBND Thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen và phần thưởng cao quý cho cá nhân và tập thể đã có thành tựu nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động xã hội. Dựa trên nền tảng cuộc cách mạng nano hóa, OIC New đang và sẽ không ngừng nghiên cứu phát triển, thương mại hóa các sản phẩm mang lại giá trị thiết thực cho cuộc sống.

 

 Liquid Nano Curcumin OIC của Nhật Hải được UBND TP chọn là SPCNCL của Thành phố Hà Nội. Theo ông, đâu là những yếu tố giúp sản phẩm của doanh nghiệp đã được tin tưởng bình chọn?

 

Để được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội, đầu tiên phải kể đến yếu tố chất lượng “thật sự” của sản phẩm. Chất lượng sản phẩm là yếu tố tiên quyết giúp cho khách hàng an tâm với sản phẩm của bạn và có xu hướng trung thành với sản phẩm đó.

Chất lượng sản phẩm còn khẳng định được uy tín của một doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp và lấy chữ tâm đặt lên hàng đầu. Chất lượng cũng sẽ được thể hiện qua mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm của bạn.

Thứ hai, OIC NEW luôn tập trung đầu tư cho công nghệ, nghiên cứu phát triển sản phẩm. Năm 2018, ngoài các sản phẩm truyền thống thì các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm công nghệ cao được đánh giá cao trong danh sách các SPCNCL của TP. Trong thời đại thế giới công nghệ, việc tiên phong đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ mới tạo ra các sản phẩm có tính đột phá mang thương hiệu “Made in Vietnam” là một điều hết sức cần thiết, đặc biệt là các sản phẩm về sức khỏe.

 

Việc được bình chọn là SPCNCL đã tác động thế nào đối với hoạt động của doanh nghiệp, nhất là dưới góc độ tạo thêm “giá trị gia tăng” cho sản phẩm, thương hiệu? Đồng thời đơn vị đã, đang xây dựng chiến lược và tiếp tục đưa ra mục tiêu phát triển như thế nào trong thời gian tới?

 

Năm 2018, sản phẩm Dung dịch Nano Curcumin của OIC NEW được bình chọn là SPCNCL TP HN. Đây là niềm vinh dự và tự hào đối với tập thể cán bộ công nhân viên của OIC NEW. Được công nhận là SPCNCL TP HN đã góp phần tạo nên sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm Dung dịch Nano Curcumin OIC nói riêng và thương hiệu OIC NEW nói chung đồng thời hiệu ứng của chương trình đã lan tỏa trực tiếp các sản phẩm đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

 

Tiếp nối thành công 2018, năm 2019 OIC NEW sẽ gấp rút hoàn thiện nghiên cứu phát triển để chính thức đưa ra thị trường các dòng sản phẩm mới dành cho sức khỏe từ dược liệu thiên nhiên ứng dụng công nghệ nano. Dự kiến năm 2019, OIC NEW sẽ cho ra mắt 4 dòng sản phẩm mới: Nano Rutin OIC, Nano Silymarin OIC, Nano Ginkgo Biloba OIC, Nano Resveratrol OIC. Ngoài ra, OIC NEW sẽ phát triển các kênh phân phối trên toàn quốc, đồng thời đẩy mạnh kênh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

 

Năm 2019, OIC NEW sẽ tích cực chào bán các sản phẩm Nano trên dưới dạng nguyên liệu cho các công ty dược để giúp họ có thêm một lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm của mình.

 

 Để SPCNCL Thủ đô ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn và đạt được giá trị thực của nó, bên cạnh tính chủ quan từ phía doanh nghiệp, còn mặt khách quan khác sẽ cần có chất xúc tác gì?

 

Để SPCNCL TP HN ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt được giá trị thực, sẽ cần có nhiều sự quan tâm và ủng hộ hơn nữa từ phía người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Thủ đô và tích cực tiêu dùng các sản phẩm “Made in Vietnam”.

 

Ngoài ra, về phía các cấp chính quyền thành phố cần có những đột phá cũng như có sự hỗ trợ nhất định đối với các doanh nghiệp để doanh nghiệp có tiềm lực và cơ sở phát triển các sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng, đặc biệt là các Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ của Thủ đô. Cụ thể, OIC NEW có một số đề xuất sau đây:

 

– Đề xuất thành lập câu lạc bộ sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố. Đây là nơi giao lưu, học hỏi cũng như hỗ trợ lẫn nhau của các đơn vị có sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố hằng năm.

 

– Đề xuất vốn vay cho sản phẩm công nghiệp chủ lực. Việc được hỗ trợ về vốn vay sẽ giúp cho các doanh nghiệp có SPCNCL có thêm nguồn lực thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu phát triển, sản xuất cũng như thương mại hóa.

 

– Ưu tiên xúc tiến thương mại cho các SPCNCL là điều kiện cần thiết để nhanh chóng đem các sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, cần ưu tiên các hoạt động truyền thông cho SPCNCL trên tất cả các kênh của Thành phố.

 

– Sở công thương cần làm đầu mối tiếp xúc Quỹ đầu tư để ưu tiên cho SP CNCL đầu tư vào R&D. Với các sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao của các Doanh nghiệp KHCN, việc ưu tiên thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu phát triển là hết sức quan trọng. Hiện nay, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp KHCN trên địa bàn Thành phố nói riêng rất cần những sự đầu tư hỗ trợ về mặt cơ sở vật chất cũng như tạo điều kiện tối đa để đẩy mạnh các hoạt động tạo ra sản phẩm mới chất lượng cho cộng đồng.

 

Trân trọng cảm ơn ông!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

28/06/2024

Nhà phát minh luôn vì người bệnh

Tiên phong trong ứng dụng công nghệ Nano vào miễn dịch ung thư Từ lời thề HIPPOCRATES Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh không chỉ...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

Tác dụng của Nano Rutin giúp tăng năng suất cho cây lúa

Rutin là gì? Rutin là một loại flavonoid glycoside, thường được tìm thấy trong hoa hòe. Cấu trúc hóa học của rutin bao gồm quercetin...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW Kính gửi: Quý Khách hàng và Quý Đối tác,...
ĐỌC TIẾP

17/06/2024

OIC NEW vinh dự được Cục SHTT cấp Bằng độc quyền sáng chế Nano Chrysin và GPHI Nano Gamma Oryzanol

Ngày 13/06/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp Bằng độc quyền sáng chế cho Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương...
ĐỌC TIẾP

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo