Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải OIC (OIC New) đã nỗ lực ứng dụng nền tảng khoa học chuyên sâu góp phần ngăn chặn đại dịch Covid, nâng cao sức khỏe.

Xuất hiện từ năm 2019, tình hình đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra đang diễn biến rất phức tạp. Cho đến nay, trên thế giới và tại Việt Nam vẫn chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu Covid-19.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực Nano, Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải OIC (OIC New) đã và đang nỗ lực ứng dụng nền tảng khoa học chuyên sâu của mình để góp phần vào việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 và nâng cao sức khỏe của con người.

Hỗ trợ điều trị hội chứng hậu Covid

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổng số người chết vì đại dịch Covid-19 trên toàn cầu tính đến ngày 5/5/2022 là gần 15 triệu người. Trong đó, theo ghi nhận thực tế của các bác sĩ, hầu hết những biến chứng hậu Covid-19 không gây nguy hiểm tử vong, mà chủ yếu ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

Công ty OIC New nâng cao sức khỏe cho cộng đồng hậu Covid-19
Bộ 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị hậu Covid của OIC

Không giống một số bệnh lý khác có xu hướng chỉ xảy ra ở những người đã bị bệnh nặng, hậu Covid-19 có thể xảy ra với bất kỳ ai đã bị mắc Covid-19, ngay cả khi bị bệnh nhẹ. Thậm chí trong thời gian mắc bệnh, họ không có triệu chứng thì vẫn có thể bị hậu Covid-19. Nguy cơ của hội chứng hậu Covid-19 vẫn còn tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh từng mắc Covid-19 cần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, theo sát các hướng dẫn của đội ngũ y tế và có kế hoạch thăm khám, chẩn đoán hội chứng hậu Covid-19 hợp lý để giảm thiểu tối đa những hậu quả không mong muốn.

Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực nano trên thị trường hiện nay, OIC New đã có bộ sản phẩm nhằm góp phần tăng sức đề kháng cho người tiêu dùng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và loại bỏ lượng Cholesterol xấu, dư thừa. Các bộ sản phẩm như: Nano Resveratrol giúp hỗ trợ khả năng chống oxy hóa; tăng cường sức đề kháng. Nano Silymarin sẽ hỗ trợ bảo vệ tế bào gan; tăng cường chức năng gan. Nano Quercetin hỗ trợ giảm mỡ máu, tăng cường sức bền thành mạch; giảm triệu chứng của huyết áp cao.

Những người mắc hội chứng hậu Covid có thể có những biểu hiện khác nhau. Họ có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và nhiều triệu chứng khác nhau diễn ra trong khoảng thời gian khác nhau. Vì thế, các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của OIC New sẽ góp phần cải thiện từ từ các triệu chứng của bệnh nhân hậu covid theo thời gian.

Bào chế thử nghiệm nano định hướng ức chế Sars-CoV2

Hiện nay, trên thế giới chưa có sản phẩm nano nào có chứa hỗn hợp các hoạt chất tetrahydrocurcumin, taxifolin, resveratrol, rutin và vitamin D có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển virus Covid-19.

Với đề tài “Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm một số sản phẩm Nano OIC định hướng ức chế Sars-CoV2” của OIC New đã được Bộ Khoa học Công hghệ thẩm định và đánh giá, đồng thời đã được cấp Chứng nhận Số 1732/GXNDGTĐ-BKHCN.

Công ty OIC New nâng cao sức khỏe cho cộng đồng hậu Covid-19
Nhà sáng chế Lưu Hải Minh – Chủ tịch của OIC New

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh – Chủ tịch của OIC New – cho biết: Với công nghệ nano hiện đại mà chúng tôi đang làm chủ, chúng tôi sẽ tạo ra chế phẩm nano OIC định hướng ức chế SARS-CoV-2 là hỗn hợp nano của các hoạt chất tetrahydrocurcumin, taxifolin, resveratrol, rutin, melatonin và vitamin D nhằm làm tăng độ hấp thụ của các hoạt chất này vào cơ thể và phát huy tác dụng hướng đích của chúng.

Nano OIC định hướng ức chế SARS-CoV-2 có kích thước nano dưới 100 nm gồm các hoạt chất tetrahydrocurcumin, taxifolin, resveratrol, rutin và vitamin D kháng virus Covid-19 có khả năng hấp thụ vào hệ thống tuần hoàn của cơ thể nhanh mà hoạt tính không bị biến đổi. Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp phân tán tạo hệ vi nhũ tương. Đây là phương pháp đơn giản, không đòi hỏi thiết bị phức tạp, đắt tiền. Sản phẩm tạo thành có độ bền cao, hoạt tính ổn định, kích thước các hạt nano thuận lợi cho quá trình hấp thụ chuyển hóa trong cơ thể hơn các sản phẩm theo phương pháp bao gói trong các hạt nano polyme.

Hiện nay, khi Covid-19 biến đổi theo thời gian và liên tục thể hiện mức độ ngày càng nguy hiểm thì Nano OIC định hướng ức chế SARS-CoV-2 có khả năng ứng dụng vào điều trị hậu Covid-19 không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Sản phẩm sử dụng nguyên liệu nhập khẩu nên sẽ có tiềm năng phát triển tại các thị trường như châu Âu, châu Mỹ và toàn châu Á.

Trong tương lai gần, khi sản phẩm được công nhận OIC New sẽ kết hợp với các nhà sản xuất trong và ngoài nước sản xuất lô thử nghiệm đầu tiên để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm phòng và chữa trị hiệu quả bệnh do hậu Covid-19 của OIC New đã góp phần quan trọng vào phục hồi kinh tế, ổn định xã hội và bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời sẽ là bước đi quan trọng đánh dấu tên tuổi và vị thế của Công ty trên thị trường Việt Nam và là hình ảnh đại diện Việt Nam với các nước trên thế giới.

Thành lập từ 2009, OIC New là doanh nghiệp Khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực công nghệ Nano ứng dụng trong y dược, thủy sản và chăn nuôi. Với đội ngũ kỹ sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nano, OIC New đã cho ra mắt 12 sản phẩm bán rộng rãi trên thị trường và đã có 7 sản phẩm được bán trên sàn thương mại điện tử Amazon – Mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

30/03/2024

OIC NEW tham dự Khai mạc hội nghị toàn quốc Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ...
ĐỌC TIẾP

25/03/2024

OIC NEW và Công Ty Tập Đoàn Mai Phương ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược trong phân phối Sản Phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano

Ngày 24 tháng 3, 2024 – Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mai...
ĐỌC TIẾP

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP

03/03/2024

Hiệp Hội Những Người Lao Động Sáng Tạo Việt Nam vinh danh Nhà sáng chế Lưu Hải Minh

Năm 2023, trong bước chuyển mình của nền kinh tế và sự phát triển toàn diện của Việt Nam, phong trào thi đua “Lao Động...
ĐỌC TIẾP

27/02/2024

Những nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của Khúng khéng

Khúng khéng là cây to, có nguồn gốc ở vùng ôn đới ấm và cận nhiệt đới Đông – Bắc á gồm Trung Quốc, Nhật...
ĐỌC TIẾP

29/01/2024

Nano Melatonin: Giải pháp tối ưu cho giấc ngủ ngon

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tình trạng mất ngủ đã trở thành một vấn đề phổ biến, ảnh hưởng đến hàng triệu người...
ĐỌC TIẾP

13/12/2023

OIC NEW tham gia triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm 2023

Sáng 12/12, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm...
ĐỌC TIẾP

13/12/2023

OIC NEW tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Hà Nội năm 2023

Ngày 7-12, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội ICE, triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 29 chính thức...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo