Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải OIC (OIC New) đã nỗ lực ứng dụng nền tảng khoa học chuyên sâu góp phần ngăn chặn đại dịch Covid, nâng cao sức khỏe.

Xuất hiện từ năm 2019, tình hình đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra đang diễn biến rất phức tạp. Cho đến nay, trên thế giới và tại Việt Nam vẫn chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu Covid-19.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực Nano, Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải OIC (OIC New) đã và đang nỗ lực ứng dụng nền tảng khoa học chuyên sâu của mình để góp phần vào việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 và nâng cao sức khỏe của con người.

Hỗ trợ điều trị hội chứng hậu Covid

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổng số người chết vì đại dịch Covid-19 trên toàn cầu tính đến ngày 5/5/2022 là gần 15 triệu người. Trong đó, theo ghi nhận thực tế của các bác sĩ, hầu hết những biến chứng hậu Covid-19 không gây nguy hiểm tử vong, mà chủ yếu ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

Công ty OIC New nâng cao sức khỏe cho cộng đồng hậu Covid-19
Bộ 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị hậu Covid của OIC

Không giống một số bệnh lý khác có xu hướng chỉ xảy ra ở những người đã bị bệnh nặng, hậu Covid-19 có thể xảy ra với bất kỳ ai đã bị mắc Covid-19, ngay cả khi bị bệnh nhẹ. Thậm chí trong thời gian mắc bệnh, họ không có triệu chứng thì vẫn có thể bị hậu Covid-19. Nguy cơ của hội chứng hậu Covid-19 vẫn còn tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh từng mắc Covid-19 cần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, theo sát các hướng dẫn của đội ngũ y tế và có kế hoạch thăm khám, chẩn đoán hội chứng hậu Covid-19 hợp lý để giảm thiểu tối đa những hậu quả không mong muốn.

Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực nano trên thị trường hiện nay, OIC New đã có bộ sản phẩm nhằm góp phần tăng sức đề kháng cho người tiêu dùng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và loại bỏ lượng Cholesterol xấu, dư thừa. Các bộ sản phẩm như: Nano Resveratrol giúp hỗ trợ khả năng chống oxy hóa; tăng cường sức đề kháng. Nano Silymarin sẽ hỗ trợ bảo vệ tế bào gan; tăng cường chức năng gan. Nano Quercetin hỗ trợ giảm mỡ máu, tăng cường sức bền thành mạch; giảm triệu chứng của huyết áp cao.

Những người mắc hội chứng hậu Covid có thể có những biểu hiện khác nhau. Họ có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và nhiều triệu chứng khác nhau diễn ra trong khoảng thời gian khác nhau. Vì thế, các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của OIC New sẽ góp phần cải thiện từ từ các triệu chứng của bệnh nhân hậu covid theo thời gian.

Bào chế thử nghiệm nano định hướng ức chế Sars-CoV2

Hiện nay, trên thế giới chưa có sản phẩm nano nào có chứa hỗn hợp các hoạt chất tetrahydrocurcumin, taxifolin, resveratrol, rutin và vitamin D có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển virus Covid-19.

Với đề tài “Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm một số sản phẩm Nano OIC định hướng ức chế Sars-CoV2” của OIC New đã được Bộ Khoa học Công hghệ thẩm định và đánh giá, đồng thời đã được cấp Chứng nhận Số 1732/GXNDGTĐ-BKHCN.

Công ty OIC New nâng cao sức khỏe cho cộng đồng hậu Covid-19
Nhà sáng chế Lưu Hải Minh – Chủ tịch của OIC New

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh – Chủ tịch của OIC New – cho biết: Với công nghệ nano hiện đại mà chúng tôi đang làm chủ, chúng tôi sẽ tạo ra chế phẩm nano OIC định hướng ức chế SARS-CoV-2 là hỗn hợp nano của các hoạt chất tetrahydrocurcumin, taxifolin, resveratrol, rutin, melatonin và vitamin D nhằm làm tăng độ hấp thụ của các hoạt chất này vào cơ thể và phát huy tác dụng hướng đích của chúng.

Nano OIC định hướng ức chế SARS-CoV-2 có kích thước nano dưới 100 nm gồm các hoạt chất tetrahydrocurcumin, taxifolin, resveratrol, rutin và vitamin D kháng virus Covid-19 có khả năng hấp thụ vào hệ thống tuần hoàn của cơ thể nhanh mà hoạt tính không bị biến đổi. Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp phân tán tạo hệ vi nhũ tương. Đây là phương pháp đơn giản, không đòi hỏi thiết bị phức tạp, đắt tiền. Sản phẩm tạo thành có độ bền cao, hoạt tính ổn định, kích thước các hạt nano thuận lợi cho quá trình hấp thụ chuyển hóa trong cơ thể hơn các sản phẩm theo phương pháp bao gói trong các hạt nano polyme.

Hiện nay, khi Covid-19 biến đổi theo thời gian và liên tục thể hiện mức độ ngày càng nguy hiểm thì Nano OIC định hướng ức chế SARS-CoV-2 có khả năng ứng dụng vào điều trị hậu Covid-19 không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Sản phẩm sử dụng nguyên liệu nhập khẩu nên sẽ có tiềm năng phát triển tại các thị trường như châu Âu, châu Mỹ và toàn châu Á.

Trong tương lai gần, khi sản phẩm được công nhận OIC New sẽ kết hợp với các nhà sản xuất trong và ngoài nước sản xuất lô thử nghiệm đầu tiên để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm phòng và chữa trị hiệu quả bệnh do hậu Covid-19 của OIC New đã góp phần quan trọng vào phục hồi kinh tế, ổn định xã hội và bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời sẽ là bước đi quan trọng đánh dấu tên tuổi và vị thế của Công ty trên thị trường Việt Nam và là hình ảnh đại diện Việt Nam với các nước trên thế giới.

Thành lập từ 2009, OIC New là doanh nghiệp Khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực công nghệ Nano ứng dụng trong y dược, thủy sản và chăn nuôi. Với đội ngũ kỹ sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nano, OIC New đã cho ra mắt 12 sản phẩm bán rộng rãi trên thị trường và đã có 7 sản phẩm được bán trên sàn thương mại điện tử Amazon – Mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

09/01/2023

Nano Curcumin OIC: Món quà quý giá nhất dành tặng người thân là sức khoẻ

Báo cáo “Think consumer health” của Google cho biết, đã có hơn 55% người Việt lựa chọn những món quà sức khỏe để biếu tặng...
ĐỌC TIẾP

23/12/2022

OIC NEW vinh dự được nhận 3 giải thưởng tại Lễ vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2022

Sáng ngày 4/12/2022, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ, Hội Sáng chế Việt Nam, Cục Phát triển thị trường và doanh...
ĐỌC TIẾP

13/12/2022

Thương mại hóa tài sản trí tuệ: Những điều cơ bản cần biết trước khi thực hiện

Để có được các bước đi phù hợp trong việc thương mại hóa tài sản trí tuệ (TSTT), chủ sở hữu quyền cần nắm vững...
ĐỌC TIẾP

22/11/2022

Hội đồng thẩm định Sở KHCN Hà Nội cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN lần thứ 8 cho OIC NEW

Ngày 17/11/2022 Hội đồng thẩm định doanh nghiệp KHCN thuộc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội trong lĩnh vực Thuỷ sản đã đồng ý...
ĐỌC TIẾP

18/11/2022

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022

Sáng 18/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng...
ĐỌC TIẾP

12/11/2022

Lễ Tôn vinh 150 doanh nghiệp có sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích

Minh chứng cho sức sáng tạo, đổi mới của doanh nghiệp  Tối 11/11/2022, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội, Sở Công...
ĐỌC TIẾP

27/10/2022

Khai mạc Triển lãm quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội năm 2022

Năm 2022, tình hình quốc tế dự báo có những thuận lợi, khó khăn thách thức, gây tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh...
ĐỌC TIẾP

26/10/2022

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANO TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ KINH TẾ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Nằm trong khuôn khổ hội thảo khoa học: Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp xanh và thông minh lần thứ 2 năm...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo