GMP và vấn đề tiêu chuẩn sản xuất tại Việt Nam

GMP là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Manufacturing Practices”, là chứng nhận “Thực hành sản xuất tốt” từ Hoa Kỳ, tiêu chuẩn GMP nhằm đảm bảo hệ thống sản xuất dược phẩm theo chất lượng được quy định. Nó nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro không phù hợp trong quá trình sản xuất dược phẩm.

GMP bao gồm yêu cầu tất cả các khía cạnh, từ nhà xưởng đến mặt đất, thiết bị, nhân viên và đào tạo, y tế, không khí và xử lý nước, sản xuất và tài liệu. Là một tập hợp đặc biệt trong việc chú trọng thực hiện trong quá trình sản xuất sản phẩm chất lượng và chế độ tự quản lý vệ sinh, an toàn.

Điều này có nghĩa rằng các nhà sản xuất dược phẩm trong quá trình sản xuất nên chú trọng đến vệ sinh an toàn, cần phải có thiết bị sản xuất tốt và quá trình sản xuất hợp lý, hoàn thiện quản lý chất lượng và hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm cuối cùng phù hợp với yêu cầu quy định của pháp luật.

Theo Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm quốc gia quy định, các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm phải áp dụng GMP phiên bản mới trước ngày 31/12/2015, nếu trong thời gian quy định chưa thông qua chứng nhận này công ty dược phẩm sẽ không được tiếp tục sản xuất. Hiện nay, khi thời hạn tới gần, một số lượng lớn công ty dược phẩm đang phải đối mặt với bờ vực sống chết về sự kiểm tra này.

 

 

OIC New luôn chú trọng xây dựng quy trình sản xuất đạt chuẩn quốc tế, với những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, chặt chẽ từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào cho đến khi đóng gói thành phẩm. Nguyên liệu được cung cấp, kiểm tra và phân phối bởi OIC New. Chúng tôi sử dụng nguyên liệu thuần thiên nhiên, phòng thí nghiệm được trang bị thiết bị hiện đại. Đặc biệt ưu tiên hàng đầu về vấn đề sản xuất nhà máy sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn, nhân viên chuyên nghiệp. Sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC được sản xuất bởi Công ty CPDP Trường Thọ với hệ thống nhà xưởng, dây chuyền máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến. Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, Phòng kiểm tra chất lượng đạt GLP, kho đạt GSP & mạng lưới kinh doanh, phân phối đạt GDP, GPP, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng cao. Hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế ISO 9001:2000 do tổ chức quốc tế Anh BVQI chứng nhận. 

 

 

 
   

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

28/06/2024

Nhà phát minh luôn vì người bệnh

Tiên phong trong ứng dụng công nghệ Nano vào miễn dịch ung thư Từ lời thề HIPPOCRATES Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh không chỉ...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

Tác dụng của Nano Rutin giúp tăng năng suất cho cây lúa

Rutin là gì? Rutin là một loại flavonoid glycoside, thường được tìm thấy trong hoa hòe. Cấu trúc hóa học của rutin bao gồm quercetin...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW Kính gửi: Quý Khách hàng và Quý Đối tác,...
ĐỌC TIẾP

17/06/2024

OIC NEW vinh dự được Cục SHTT cấp Bằng độc quyền sáng chế Nano Chrysin và GPHI Nano Gamma Oryzanol

Ngày 13/06/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp Bằng độc quyền sáng chế cho Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương...
ĐỌC TIẾP

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo