Sau khi Tiến sĩ Lưu Hải Minh xuất hiện trên chương trình Shark Tank Việt Nam vào ngày 04/12/2017, rất nhiều người (bao gồm cả bà con dân tộc thiểu số ở các tỉnh biên giới hay học sinh trong các trường tiểu học) nhận ra anh mỗi khi anh tới các vùng, miền của Tổ quốc. Video về chương trình Liquid Nano Curcumin OIC trên sóng VTV3 nhận hơn 2,3 triệu lượt xem, 21.000 lượt thích, 2.300 lời bình luận. Từ đó đến nay, Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) đã nhận nhiều khoản đầu tư bằng tiền và các hình thức đầu tư khác như nhượng quyền, dùng chéo sản phẩm hoặc được miễn phí dịch vụ tại trung tâm nghiên cứu.

 

Để chuyên sâu vào lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ Nano, ngày 13/5/2018, Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải thành lập Trung tâm nghiên cứu công nghệ nano hợp chất thiên nhiên – OIC NanoTech R&D với mục đích nano hóa những sản phẩm làm ra từ dược liệu quý của Việt Nam như sắn dây, quế, vỏ nho đỏ, kế sữa, hoa hòe. Trung tâm nằm trong một tòa nhà ở phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nhiệm vụ chính của OIC NanoTech R&D là nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới và sản xuất nguyên liệu cho sản phẩm nano hợp chất thiên nhiên cung cấp cho thị trường toàn cầu.

 

“Ví dụ, từ cây kế sữa (cỏ sữa), chúng ta có thể chiết xuất silymarin, một chất có khả năng trị các bệnh về gan, cây hoa hòe chứa rutin – một chất chống đột quỵ, vỏ quế chứa Cinnamaldehyde – một chất giúp tăng lưu thông máu” – Tiến sĩ Lưu Hải Minh giải thích.

Tiến sĩ Lưu Hải Minh kiểm tra sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC. Ảnh: Nhạc Dương

 

Bên cạnh việc thành lập Trung tâm nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế, OIC NanoTech R&D cũng tuyển mộ nhiều nhà khoa học từng tu nghiệp ở Nhật Bản, Úc, Đức, Nga. Họ từng có những công việc rất tốt với mức lương cực cao, nhưng quyết định đầu quân cho Nhật Hải để có thể cống hiến cho lĩnh vực Nano của Việt Nam, dù mức lương ở Nhật Hải chưa hẳn là cao so với mặt bằng chung của họ. Đó là những người mà các doanh nghiệp không thể đưa ra mức lương cao để chào mời. Họ là những tài năng muốn cống hiến cho nền công nghệ Việt Nam và họ thấy Nhật Hải đã và đang tạo ra một môi trường tốt để có thể cống hiến.

 

Song điều đặc biệt hơn là những nhà khoa học xuất chúng ấy sẵn sàng dành khoản thù lao của họ để tài trợ các sinh viên, tạo điều kiện cho các em nghiên cứu cùng họ.

 

“Hành động của họ có ý nghĩa rất lớn, khiến chúng tôi cảm thấy phải nâng cao trách nhiệm xã hội”, Tiến sĩ Lưu Hải Minh thổ lộ.

 

Theo Tiến sĩ Lưu Hải Minh, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nên xuất phát từ tinh thần trách nhiệm với sản phẩm, dịch vụ của họ, sản phẩm phải thực sự có giá trị cho cộng động và quan trọng là mức độ tin tưởng của công chúng đối với doanh nghiệp.

 

Khát vọng vươn tới tầm quốc tế

 

Hồi tháng 05/2018, một công ty chuyên nghiệp về công nghệ Hóa dược ở Italy đã tìm đến Nhật Hải. Hai bên đang trong quá trình đàm phán để hợp tác về nghiên cứu ở tầm quốc tế.

 

“Doanh nghiệp đó cũng mua sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC của chúng tôi để nghiên cứu và thử nghiệm tại châu Âu”, Tiến sĩ Lưu Hải Minh cho biết.

 

Với định hướng vươn tầm quốc tế, ngay từ đầu trang web của Nhật Hải đã công bố thông tin bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Nga, Bồ Đào Nha, chứ không chỉ tiếng Việt. Mục tiêu sắp tới của công ty là mọi nhân viên và người quản lý đều phải có khả năng báo cáo công việc bằng tiếng Anh.

 

“Kết quả các nghiên cứu của chúng tôi sẽ xuất hiện trong những bài báo tại các tạp chí Khoa học và Công nghệ uy tín trên thế giới”, Tiến sĩ Lưu Hải Minh nói.

 

khat vong quoc te cua tien si luu hai minh sau chuong trinh shark tank

 

Sản phẩm Liquid Nano Curcumin của công ty Nhật Hải hỗ trợ chống oxy hóa, bảo vệ và làm lành các tổn thương niêm mạc dạ dày, hỗ trợ các vết thương nhanh liền sẹo làm mờ các vết thâm nám và nhiều tác dụng khác.

 

Ở Nhật Hải, bằng cấp không phải là yếu tố quan trọng đối với phòng nhân sự và Tiến sĩ Lưu Hải Minh sẵn sàng trao trọng trách cho các bạn rất trẻ nếu họ có đam mê và khao khát học hỏi.

 

“Chính vì không đặt nặng vấn đề bằng cấp nên rất nhiều tiến sĩ, nhà nghiên cứu với mong muốn được đồng hành tạo ra các sản phẩm mới ứng dụng công nghệ Nano đã tìm đến công ty chúng tôi để làm việc”, anh nói.

 

Hướng đi mới của Lưu Hải Minh là hợp tác với các doanh nghiệp lớn để tạo ra những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng những nhu cầu của cuộc sống. Công ty Nhật Hải sẽ đảm nhiệm vai trò nghiên cứu, phát triển sản phẩm, còn đối tác sẽ phân phối, khai thác sản phẩm.

 

“Đương nhiên, Nhật Hải có thể thất bại vài lần và các đối tác hiểu thực tế đó. Nhưng nếu chúng tôi chưa từng thất bại, thành công sẽ chẳng bao giờ đến", Tiến sĩ Lưu Hải Minh bình luận.

 

Sau khi có sản phẩm hữu ích, Tiến sĩ Lưu Hải Minh muốn hợp tác với mọi doanh nhân, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê công nghệ cao, để đưa sản phẩm ra thị trường.

 

“Các đối tác có thể thành lập công ty hay mạng lưới phân phối để tiêu thụ sản phẩm, còn Nhật Hải giữ bí quyết công nghệ. Chúng tôi sẽ nhận tỷ lệ lợi nhuận nhỏ hơn nhiều so với đối tác được hưởng”, anh nói.

 

Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) chủ trương áp dụng triệt để các công nghệ 4.0 – như Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật vào quy trình sáng tạo và phát triển sản phẩm. Chẳng hạn, Nhật Hải sẽ đầu tư robot để xử lý một số công đoạn trong quá trình nghiên cứu. Bên cạnh đó, Nhật Hải sử dụng phần mềm quản lý phòng R&D để có thể truy xuất nguồn gốc từ nhà cung cấp, vật liệu, thời gian thực tới nhân sự. Phần mềm quản lý kinh doanh của Nhật Hải có cơ sở dữ liệu rất lớn, cho phép công ty phân phối sản phẩm tới thẳng khách hàng, loại các khâu trung gian trong phân phối.

 

Mục tiêu của Nhật Hải trong năm nay là tung ra thị trường 3-5 sản phẩm mới để hỗ trợ điều trị cho những người mắc một số bệnh mãn tính phổ biến ở Việt nam. Còn trong tương lai, Tiến sĩ Lưu Hải Minh xác định hợp tác quốc tế phải là ưu tiên hàng đầu. Với anh, đây là định hướng bắt buộc nếu công ty muốn tiến xa với công nghệ Nano.

 

“Ai đó có thể nghĩ rằng công nghệ Nano chỉ là thứ để quảng bá thương hiệu. Nhưng Nhật Hải sẽ không dùng từ Nano chỉ để đánh bóng hình ảnh. Mọi sản phẩm của Nhật Hải sẽ đều ra đời từ công nghệ Nano để hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính. Chúng tôi cũng kết hợp sản phẩm nano với sản phẩm khác để tạo ra những loại thực phẩm chức năng và những loại thuốc mới có khả năng làm tăng hiệu quả của quá trình trị bệnh”, vị tiến sĩ kinh tế nhưng say mê công nghệ Nano thổ lộ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

30/03/2024

OIC NEW tham dự Khai mạc hội nghị toàn quốc Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

Sự Kỳ Diệu của Nano NO+: Sản Phẩm Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Vượt Trội cho người bị các vấn đề về tim mạch.

Trong cuộc đua không ngừng của công nghệ hiện đại, Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải đã nghiên cứu và cho ra...
ĐỌC TIẾP

25/03/2024

OIC NEW và Công Ty Tập Đoàn Mai Phương ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược trong phân phối Sản Phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano

Ngày 24 tháng 3, 2024 – Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mai...
ĐỌC TIẾP

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP

03/03/2024

Hiệp Hội Những Người Lao Động Sáng Tạo Việt Nam vinh danh Nhà sáng chế Lưu Hải Minh

Năm 2023, trong bước chuyển mình của nền kinh tế và sự phát triển toàn diện của Việt Nam, phong trào thi đua “Lao Động...
ĐỌC TIẾP

27/02/2024

Những nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của Khúng khéng

Khúng khéng là cây to, có nguồn gốc ở vùng ôn đới ấm và cận nhiệt đới Đông – Bắc á gồm Trung Quốc, Nhật...
ĐỌC TIẾP

29/01/2024

Nano Melatonin: Giải pháp tối ưu cho giấc ngủ ngon

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tình trạng mất ngủ đã trở thành một vấn đề phổ biến, ảnh hưởng đến hàng triệu người...
ĐỌC TIẾP

13/12/2023

OIC NEW tham gia triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm 2023

Sáng 12/12, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo