Sau khi Tiến sĩ Lưu Hải Minh xuất hiện trên chương trình Shark Tank Việt Nam vào ngày 04/12/2017, rất nhiều người (bao gồm cả bà con dân tộc thiểu số ở các tỉnh biên giới hay học sinh trong các trường tiểu học) nhận ra anh mỗi khi anh tới các vùng, miền của Tổ quốc. Video về chương trình Liquid Nano Curcumin OIC trên sóng VTV3 nhận hơn 2,3 triệu lượt xem, 21.000 lượt thích, 2.300 lời bình luận. Từ đó đến nay, Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) đã nhận nhiều khoản đầu tư bằng tiền và các hình thức đầu tư khác như nhượng quyền, dùng chéo sản phẩm hoặc được miễn phí dịch vụ tại trung tâm nghiên cứu.

 

Để chuyên sâu vào lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ Nano, ngày 13/5/2018, Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải thành lập Trung tâm nghiên cứu công nghệ nano hợp chất thiên nhiên – OIC NanoTech R&D với mục đích nano hóa những sản phẩm làm ra từ dược liệu quý của Việt Nam như sắn dây, quế, vỏ nho đỏ, kế sữa, hoa hòe. Trung tâm nằm trong một tòa nhà ở phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nhiệm vụ chính của OIC NanoTech R&D là nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới và sản xuất nguyên liệu cho sản phẩm nano hợp chất thiên nhiên cung cấp cho thị trường toàn cầu.

 

“Ví dụ, từ cây kế sữa (cỏ sữa), chúng ta có thể chiết xuất silymarin, một chất có khả năng trị các bệnh về gan, cây hoa hòe chứa rutin – một chất chống đột quỵ, vỏ quế chứa Cinnamaldehyde – một chất giúp tăng lưu thông máu” – Tiến sĩ Lưu Hải Minh giải thích.

Tiến sĩ Lưu Hải Minh kiểm tra sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC. Ảnh: Nhạc Dương

 

Bên cạnh việc thành lập Trung tâm nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế, OIC NanoTech R&D cũng tuyển mộ nhiều nhà khoa học từng tu nghiệp ở Nhật Bản, Úc, Đức, Nga. Họ từng có những công việc rất tốt với mức lương cực cao, nhưng quyết định đầu quân cho Nhật Hải để có thể cống hiến cho lĩnh vực Nano của Việt Nam, dù mức lương ở Nhật Hải chưa hẳn là cao so với mặt bằng chung của họ. Đó là những người mà các doanh nghiệp không thể đưa ra mức lương cao để chào mời. Họ là những tài năng muốn cống hiến cho nền công nghệ Việt Nam và họ thấy Nhật Hải đã và đang tạo ra một môi trường tốt để có thể cống hiến.

 

Song điều đặc biệt hơn là những nhà khoa học xuất chúng ấy sẵn sàng dành khoản thù lao của họ để tài trợ các sinh viên, tạo điều kiện cho các em nghiên cứu cùng họ.

 

“Hành động của họ có ý nghĩa rất lớn, khiến chúng tôi cảm thấy phải nâng cao trách nhiệm xã hội”, Tiến sĩ Lưu Hải Minh thổ lộ.

 

Theo Tiến sĩ Lưu Hải Minh, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nên xuất phát từ tinh thần trách nhiệm với sản phẩm, dịch vụ của họ, sản phẩm phải thực sự có giá trị cho cộng động và quan trọng là mức độ tin tưởng của công chúng đối với doanh nghiệp.

 

Khát vọng vươn tới tầm quốc tế

 

Hồi tháng 05/2018, một công ty chuyên nghiệp về công nghệ Hóa dược ở Italy đã tìm đến Nhật Hải. Hai bên đang trong quá trình đàm phán để hợp tác về nghiên cứu ở tầm quốc tế.

 

“Doanh nghiệp đó cũng mua sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC của chúng tôi để nghiên cứu và thử nghiệm tại châu Âu”, Tiến sĩ Lưu Hải Minh cho biết.

 

Với định hướng vươn tầm quốc tế, ngay từ đầu trang web của Nhật Hải đã công bố thông tin bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Nga, Bồ Đào Nha, chứ không chỉ tiếng Việt. Mục tiêu sắp tới của công ty là mọi nhân viên và người quản lý đều phải có khả năng báo cáo công việc bằng tiếng Anh.

 

“Kết quả các nghiên cứu của chúng tôi sẽ xuất hiện trong những bài báo tại các tạp chí Khoa học và Công nghệ uy tín trên thế giới”, Tiến sĩ Lưu Hải Minh nói.

 

khat vong quoc te cua tien si luu hai minh sau chuong trinh shark tank

 

Sản phẩm Liquid Nano Curcumin của công ty Nhật Hải hỗ trợ chống oxy hóa, bảo vệ và làm lành các tổn thương niêm mạc dạ dày, hỗ trợ các vết thương nhanh liền sẹo làm mờ các vết thâm nám và nhiều tác dụng khác.

 

Ở Nhật Hải, bằng cấp không phải là yếu tố quan trọng đối với phòng nhân sự và Tiến sĩ Lưu Hải Minh sẵn sàng trao trọng trách cho các bạn rất trẻ nếu họ có đam mê và khao khát học hỏi.

 

“Chính vì không đặt nặng vấn đề bằng cấp nên rất nhiều tiến sĩ, nhà nghiên cứu với mong muốn được đồng hành tạo ra các sản phẩm mới ứng dụng công nghệ Nano đã tìm đến công ty chúng tôi để làm việc”, anh nói.

 

Hướng đi mới của Lưu Hải Minh là hợp tác với các doanh nghiệp lớn để tạo ra những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng những nhu cầu của cuộc sống. Công ty Nhật Hải sẽ đảm nhiệm vai trò nghiên cứu, phát triển sản phẩm, còn đối tác sẽ phân phối, khai thác sản phẩm.

 

“Đương nhiên, Nhật Hải có thể thất bại vài lần và các đối tác hiểu thực tế đó. Nhưng nếu chúng tôi chưa từng thất bại, thành công sẽ chẳng bao giờ đến", Tiến sĩ Lưu Hải Minh bình luận.

 

Sau khi có sản phẩm hữu ích, Tiến sĩ Lưu Hải Minh muốn hợp tác với mọi doanh nhân, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê công nghệ cao, để đưa sản phẩm ra thị trường.

 

“Các đối tác có thể thành lập công ty hay mạng lưới phân phối để tiêu thụ sản phẩm, còn Nhật Hải giữ bí quyết công nghệ. Chúng tôi sẽ nhận tỷ lệ lợi nhuận nhỏ hơn nhiều so với đối tác được hưởng”, anh nói.

 

Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) chủ trương áp dụng triệt để các công nghệ 4.0 – như Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật vào quy trình sáng tạo và phát triển sản phẩm. Chẳng hạn, Nhật Hải sẽ đầu tư robot để xử lý một số công đoạn trong quá trình nghiên cứu. Bên cạnh đó, Nhật Hải sử dụng phần mềm quản lý phòng R&D để có thể truy xuất nguồn gốc từ nhà cung cấp, vật liệu, thời gian thực tới nhân sự. Phần mềm quản lý kinh doanh của Nhật Hải có cơ sở dữ liệu rất lớn, cho phép công ty phân phối sản phẩm tới thẳng khách hàng, loại các khâu trung gian trong phân phối.

 

Mục tiêu của Nhật Hải trong năm nay là tung ra thị trường 3-5 sản phẩm mới để hỗ trợ điều trị cho những người mắc một số bệnh mãn tính phổ biến ở Việt nam. Còn trong tương lai, Tiến sĩ Lưu Hải Minh xác định hợp tác quốc tế phải là ưu tiên hàng đầu. Với anh, đây là định hướng bắt buộc nếu công ty muốn tiến xa với công nghệ Nano.

 

“Ai đó có thể nghĩ rằng công nghệ Nano chỉ là thứ để quảng bá thương hiệu. Nhưng Nhật Hải sẽ không dùng từ Nano chỉ để đánh bóng hình ảnh. Mọi sản phẩm của Nhật Hải sẽ đều ra đời từ công nghệ Nano để hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính. Chúng tôi cũng kết hợp sản phẩm nano với sản phẩm khác để tạo ra những loại thực phẩm chức năng và những loại thuốc mới có khả năng làm tăng hiệu quả của quá trình trị bệnh”, vị tiến sĩ kinh tế nhưng say mê công nghệ Nano thổ lộ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

28/06/2024

Nhà phát minh luôn vì người bệnh

Tiên phong trong ứng dụng công nghệ Nano vào miễn dịch ung thư Từ lời thề HIPPOCRATES Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh không chỉ...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

Tác dụng của Nano Rutin giúp tăng năng suất cho cây lúa

Rutin là gì? Rutin là một loại flavonoid glycoside, thường được tìm thấy trong hoa hòe. Cấu trúc hóa học của rutin bao gồm quercetin...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW Kính gửi: Quý Khách hàng và Quý Đối tác,...
ĐỌC TIẾP

17/06/2024

OIC NEW vinh dự được Cục SHTT cấp Bằng độc quyền sáng chế Nano Chrysin và GPHI Nano Gamma Oryzanol

Ngày 13/06/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp Bằng độc quyền sáng chế cho Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương...
ĐỌC TIẾP

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo