43. Nano Kitozaru M(Nano Chitosan)

Nano Chitosan có kích thước từ 10-50 nm, hoàn toàn giữ nguyên cấu trúc hóa học và bản chất sinh học của Chitosan, mang đến sản phẩm có độ an toàn cao, hiệu quả vượt trội và nhanh chóng. Nano Chitosan có khả năng tan hoàn toàn trong nước, tăng sinh khả dụng lên mức tối đa.

Kitozaru M là gì?

Acid Kitozaru M  hay còn được gọi là Chitosan là dẫn xuất N-deacetylated của Chitin – một Polysaccharid có nhiều trong nấm, nấm men, các động vật không xương sống ở biển và động vật chân đốt. Chất Chitin được dùng để sản xuất ra Chitosan.

Chitin là một Polysaccharide mạch thẳng, là một Polymer của nhiều đơn vị N-acetyl-glucosamine nối với nhau nhờ cầu β-1,4glucoside. Vì Chitin tự nhiên có trong vỏ tôm thường liên kết với Protein, Lipid, Canxi, sắc tố… nên thường phải làm sạch trước khi sử dụng để sản xuất Chitosan.

Công thức cấu tạo của Kitozaru M

Công dụng của Nano Kitozaru M 

  1.  Chitosan trong y học

Chitosan có khả năng thúc đẩy quá trình đông máu. Các muối chitosan có được từ pha trộn chitosan với axit hữu cơ như axit succinic hoặc lactic sẽ tác dụng với màng tế bào hồng cầu, tiểu cầu khiến sự hình thành cục máu đông được nhanh chóng hơn. Thủy quân lục chiến Mỹ đã thử nghiệm chế phẩm chitosan trên lợn cho kết quả cầm máu và và phục hồi vết thương động mạch đến 100%. Hoa Kỳ và châu Âu cho phép sử dụng trong băng gạc cầm máu. Cả Hoa Kỳ và Anh đã sử dụng băng cầm máu có chitosan trên các chiến trường Iraq và Afghanistan.

Chitosan có trong vỏ tôm

2. Trong y tế

 Chitosan có khả năng hòa hợp và tự phân hủy sinh học.

Độc tính thấp, hoạt tính sinh học cao và đa dạng như kháng khuẩn, kháng nấm, tăng sinh tế bào. Tăng cường miễn dịch của cơ thể với các tác dụng kích thích sản sinh bạch cầu, giảm cholesterol trong máu. Hạn chế sự phát triển của khối u, có tác dụng tốt trên các vết thương, vết bỏng.

Chitosan được nghiên cứu trong lĩnh vực y sinh với mục đích cầm máu cho các vết thương. Dung dịch chitosan được pha vào trong thuốc cầm máu, kết quả cho thấy sau khi cầm máu thì vết thương giảm được sưng tấy và mau liền da

3. Trong ngành mỹ phẩm

Chitosan được ứng dụng để làm chất tẩy trang do tính an toàn, không độc hại cho người sử dụng. Do khi tiếp xúc với các axit hữu cơ, chitosan làm các axit này trở nên nhớt, dễ dàng chùi ra khỏi bề mặt.

Chitosan được sử dụng trong sản xuất kem chống khô da. Do bản chất chitosan cố định dễ dàng trên biểu bì da bởi những nhóm NH4+ thường được các nhà khoa học gắn với những chất giữ nước hoặc những chất lọc tia cực tím. Vì vậy chitosan là gạch nối giữa hoạt chất của kem và da.4.

4. Trong ngành thực phẩm

Trước tình trạng thực phẩm bị tác động bởi yếu tố môi trường nên thời gian bảo quản thực phẩm không lâu. Do đó nhiều loại vật liệu an toàn được nghiên cứu để bảo quản thực phẩm. Trong đó chitosan là một trong những lựa chọn được ưa chuộng. Chitosan được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm như chất bảo quản vì các tỉ lệ chống vi khuẩn cao và chống được nhiều loại vi khuẩn khác nhau.

5. Trong nông nghiệp

Do tính chất kháng nấm và có thể phân hủy sinh học của Chitosan mà sản phẩm này thường được dùng để phủ lên hát giống. Việc này nhằm gây ức thế nấm bệnh gây hại. Ngoài ra còn tăng cường khả năng đề kháng của cây trồng

  • Dùng như một thành phần chính trong thuốc trừ nấm bệnh (đạo ôn, khô vằn…)
  • Dùng làm thuốc kích thích sinh trường cây trồng cho lúa, cây công nghiệp, cây ăn quả

Nano Kitozaru M được sản xuất bằng công nghệ Nano hiện đại

Công nghệ Nano đã khắc phục được điểm yếu là khả năng hấp thu kém của Kitozaru M bằng cách đưa Kitozaru M về dạng siêu nhỏ có kích thước khoảng 10-50nm mà hoàn toàn không làm thay đổi cấu trúc hóa học và bản chất sinh học ban đầu, mang đến sản phẩm có độ an toàn cao, hiệu quả vượt trội và nhanh chóng. Kích thước siêu nhỏ này cùng màng bao bao gói thế hệ mới có tác dụng hướng đích sẽ giúp Nano Kitozaru M có khả năng tan hoàn toàn trong nước, tăng sinh khả dụng lên gấp hàng trăm lần so với kích thước phân tử thông thường.

Quy trình điều chế độc quyền hệ vi nhũ tương Nano Kitozaru M của OIC NEW

Chứng nhận phân tích Nano Chitosan của OIC NEW

Nguyên liệu Nano Kitozaru M dạng dung dịch ưu việt hơn nhờ:

  • Nguyên liệu Kitozaru M từ vỏ tôm có độ tinh khiết 98% nhập khẩu EU và các phụ liệu nhập khẩu từ Mỹ, EU đạt chuẩn dược điển quốc tế.
  • Kích thước hạt dược liệu siêu nhỏ chỉ từ 10-50 nm.
  • Hạt Nano Kitozaru M hình cầu, bền vững, không bị phá hủy bởi dịch vị acid dạ dày.
  • Dạng vi nhũ tương tan hoàn toàn trong nước, thẩm thấu 99.9% vào máu và tế bào.
  • Màng bao bao gói độc quyền PEG, PLA hướng đích chính xác vị trí tổn thương.
  • Nano Kitozaru M hiệu quả gấp hàng trăm lần Kitozaru M thông thường

Quy cách đóng gói và chất liệu bao bì

Quy cách đóng gói: 0.5 lít, 1 lít, 2 lít, 3 lít, 4 lít, 5 lít, 10 lít, 15 lít, 20 lít.

Đóng bình thủy tinh hoặc thùng nhựa. Bao bì đạt chất lượng dùng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

————————————

Mọi thông tin chi tiết về đặt mua nguyên liệu nano xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải – OIC NEW

Số 42, BT2, Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 1900 63 69 13

Contact Me on Zalo