Nano Papain có kích thước từ 10-20 nm, hoàn toàn giữ nguyên cấu trúc hóa học và bản chất sinh học của Papain, mang đến sản phẩm có độ an toàn cao, hiệu quả vượt trội và nhanh chóng. Nano Papain có khả năng tan hoàn toàn trong nước, tăng sinh khả dụng lên mức tối đa.
Chia sẻ:
Papain là gì?
Papain là một loại enzyme có nguồn gốc từ thực vật, được chiết xuất từ trong vỏ của đu đủ chưa chín cắt nhỏ dưới dạng mủ thô. Và đây là một thành phần chính trong những loại thuốc điều trị các bệnh tiêu hóa.
Nhựa quả đu đủ xanh chứa gồm papain, chymopapain A, chymopapain B, Proteinase III, protease IV. Nhưng trong đó, thành phần papain chứa gần 95% trong nhựa quả đu đủ.
Công dụng của Nano Papain
Tác dụng giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả
Ở người lớn và trẻ nhỏ, khi các enzyme tiêu hóa bị thiếu hụt hoặc cơ thể vừa trải qua ốm bệnh, mệt mỏi có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như: tiêu chảy, đầy hơi, chứng bụng, táo bón,… Bổ sung Papain hợp lý có thể khắc phục được những tình trạng này. Ngoài ra khi kết hợp Papain cùng một số các enzyme tiêu hóa khác như Protease, lipase, bromelain,… còn có hiệu quả đáng kể giúp điều trị biếng ăn, tăng cảm giác ngon miệng và khả năng tiêu hóa, hấp thu các chất dinh dưỡng.
Tác dụng giảm đau, chống nhiễm trùng
Papain ngoài tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa, nó còn giúp giảm đau một cách hiệu quả đối với các chứng đau do luyện tập, đau họng và đau trong bệnh zona. Papain còn kháng khuẩn và kháng nấm tốt, nó thường được sử dụng trong các chế phẩm giúp chăm sóc các vết thương bị nhiễm trùng. Có được tác dụng này bởi Papain đi vào cơ thể của virus và phá hủy lớp protein bảo vệ của chúng làm giảm khả năng sinh sôi, phát triển và lây lan
Tác dụng chống viêm
Các bằng chứng lâm sàng đã cho thấy Papain có thể làm giảm viêm đối với các bệnh nhân mắc hen suyễn, viêm khớp và một số các tình trạng khác. Nhờ khả năng phân giải protein, Papain tác dụng làm phá vỡ các phức hợp miễn dịch gây bệnh, không cho chúng phát triển và bị tiêu diệt ngay từ đầu.
Papain-hoạt chất chính trong quả đu đủ, có nhiều tác dụng tốt lên cơ thể người
Vai trò của Papain trong sản xuất, đời sống
Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm: Papain được sử dụng bổ sung vào thực phẩm giúp làm mềm thịt, enzyme phá vỡ các phân tử protein lớn thành các protein có phân tử lượng nhỏ hơn nên giúp làm mềm các sản phẩm từ thịt một cách hiệu quả.
Ứng dụng trong nhiều sản phẩm y tế giúp giảm đau chống viêm, đặc biệt là các sản phẩm dược phẩm có tác dụng trong hỗ trợ và điều trị ung thư.
Ứng dụng làm nguyên liệu cho các sản phẩm dược mỹ phẩm. Papain có thể được sử dụng làm thành phần trong sản phẩm tẩy da chết, sản phẩm rửa mặt,…
Ngoài ra, enzyme papain còn được sử dụng phổ biến trong công nghiệp thuộc da, chế biến đồ uống, bánh kẹo…
Một ứng dụng quan trọng khác của papain là sử dụng trong công nghiệp chăn nuôi thủy hải sản. Papain giúp làm tăng chất lượng thức ăn chăn nuôi và giúp vệ sinh, làm sạch môi trường.
Nano Papain được sản xuất bằng công nghệ Nano hiện đại
Công nghệ Nano đã khắc phục được điểm yếu là khả năng hấp thu kém của Papain bằng cách đưa Papain về dạng siêu nhỏ có kích thước khoảng 10-20 nm mà hoàn toàn không làm thay đổi cấu trúc hóa học và bản chất sinh học ban đầu, mang đến sản phẩm có độ an toàn cao, hiệu quả vượt trội và nhanh chóng. Kích thước siêu nhỏ này cùng màng bao bao gói thế hệ mới có tác dụng hướng đích sẽ giúp Nano Papain có khả năng tan hoàn toàn trong nước, tăng sinh khả dụng lên gấp hàng trăm lần so với kích thước phân tử thông thường.
Quy trình điều chế độc quyền hệ vi nhũ tương Nano Papain của OIC NEW
Nguyên liệu Nano Papain dạng dung dịch ưu việt hơn nhờ:
Nguyên liệu Papain từ cây đinh hương có độ tinh khiết 98% nhập khẩu EU và các phụ liệu nhập khẩu từ Mỹ, EU đạt chuẩn dược điển quốc tế.
Kích thước hạt dược liệu siêu nhỏ chỉ từ 10-20 nm.
Hạt Nano Papain hình cầu, bền vững, không bị phá hủy bởi dịch vị acid dạ dày.
Dạng vi nhũ tương tan hoàn toàn trong nước, thẩm thấu 99.9% vào máu và tế bào.
Màng bao bao gói độc quyền PEG, PLA hướng đích chính xác vị trí tổn thương.
Nano Papain hiệu quả gấp hàng trăm lần Papain thông thường