6. Nano Silymarin

Nano Silymarin có kích thước từ 20-30 nm, hoàn toàn giữ nguyên cấu trúc hóa học và bản chất sinh học của Silymarin, mang đến sản phẩm có độ an toàn cao, hiệu quả vượt trội và nhanh chóng. Nano Silymarin có khả năng tan hoàn toàn trong nước, tăng sinh khả dụng lên mức tối đa.

Hoạt chất Silymarin có từ đâu?

Silymarin là hoạt chất có trong Cây kế sữa có tên khoa học là Silybum marianum, đây là cây có thân dài, mảnh, lá có gai và có bông màu đỏ tím ở đỉnh. Nhóm các thành phần hoạt tính có trong cây kế sữa được gọi chung là silymarin có đặc tính chống oxy hóa, kháng vi-rút và chống viêm. Cây kế sữa được sử dụng như một loại thảo dược để điều trị các bệnh về gan và túi mật.

Cây kế sữa là một loại cây có nguồn gốc từ châu Âu và được thực dân đầu tiên đưa đến Bắc Mỹ. Cây kế sữa hiện được tìm thấy trên khắp miền đông Hoa Kỳ, California, Nam Mỹ, Châu Phi, Úc và Châu Á. Cây kế sữa được đặt tên dựa trên nhựa của cây như sữa chảy ra từ lá khi chúng bị bẻ gãy. Tất cả các bộ phận lộ trên mặt đất và hạt giống đều được sử dụng để làm thuốc. Silymarin là thành phần hoạt chất chính trong cây kế sữa, đây là chất vừa chống viêm, chống oxy hóa và có tác dụng hạ đường huyết. Hạt giống cây kế sữa có thể bảo vệ các tế bào gan khỏi các hóa chất và thuốc độc hại.

Hiện nay, cây kế sữa được dung bằng đường uống là phổ biến nhất cho các rối loạn gan, bao gồm tổn thương gan do hóa chất, rượu và hóa trị liệu, cũng như tổn thương gan do ngộ độc nấm Amanita, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, bệnh viêm gan cấp tính, xơ gan và viêm gan mạn tính.

Công dụng của Silymarin( cây kế sữa)

1. Cây kế sữa: hiệp sĩ bảo vệ gan

Cây kế sữa được biết đến nhiều nhất nhờ đặc tính bảo vệ gan.

Nó thường được sử dụng như một liệu pháp bổ sung cho những người bị tổn thương gan do các bệnh lý như xơ gan do rượu, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, viêm gan và thậm chí là ung thư gan.

Nó cũng được sử dụng để bảo vệ gan chống lại các độc tố như amatoxin, có nhiều trong nấm tử thần với khả năng gây tử vong cho người chẳng may ăn phải.

Các nghiên cứu đã phát hiện hoạt chất trong kế sữa cải thiện chức năng gan ở những người mắc bệnh gan, từ đó nó có thể giúp giảm viêm gan và tổn thương gan.

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn về cơ chế hoạt động của chất silymarin để chính thức công bố rộng rãi, loại thảo dược này vẫn được tin tưởng với khả năng giảm tổn thương gan bởi các gốc tự do, được tạo ra khi gan chuyển hóa các chất độc hại.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy loại thảo dược này có thể kéo dài một chút tuổi thọ của những người bị xơ gan do rượu.

Tuy nhiên, theo kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau, không phải lúc nào chiết xuất cây kế sữa cũng có ảnh hưởng tích cực đến chức năng gan. Do đó, các chuyên gia cần nhiều nghiên cứu sâu hơn để xác định liều lượng cũng như thời gian điều trị cần thiết cho mỗi tình trạng cụ thể của gan.

Bên cạnh đó, mặc dù hoạt chất silymarin từ kế sữa thường được sử dụng như một liệu pháp bổ sung cho những người mắc bệnh gan, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy chiết xuất cây kế sữa có tác dụng ngăn ngừa những bệnh lý liên quan đến gan, đặc biệt là khi lối sống của bạn không lành mạnh.

2. Ngăn ngừa sự suy giảm chức năng não liên quan đến tuổi tác

Cây kế sữa đã được sử dụng như một phương thuốc truyền thống cho các tình trạng thần kinh như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson trong nhiều thập kỷ.

Nhờ đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, nó có khả năng bảo vệ thần kinh, đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa sự suy giảm chức năng não mà bạn gặp phải khi tuổi ngày một tăng.

Theo kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu tiến hành trên động vật, hoạt chất silymarin đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa tổn thương oxy hóa cho các tế bào não. Ngoài ra, nó còn có thể giúp ngăn ngừa suy giảm tinh thần.

Những nghiên cứu này cũng đã khám phá ra cây kế sữa có công dụng làm giảm số lượng mảng amyloid trong não của động vật mắc bệnh Alzheimer.

Các mảng amyloid là những cụm dính liền do protein amyloid tạo nên có thể tích tụ giữa các tế bào thần kinh khi bạn già đi. Chúng được tìm thấy với số lượng lớn trong não của những người mắc bệnh Alzheimer. Cây kế sữa có thể được sử dụng để hỗ trợ tình trạng khó khăn này.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có cuộc thử nghiệm lâm sàng nào tiến hành kiểm tra ảnh hưởng của cây kế sữa trên những người mắc bệnh Alzheimer hoặc các tình trạng thần kinh khác như chứng mất trí và bệnh Parkinson. Mặt khác, các chuyên gia cũng vẫn chưa xác định rõ chiết xuất cây kế sữa có thể được hấp thu đủ để phát huy công dụng của nó ở não người hay không. Ngoài ra, liều lượng chỉ định để tối ưu công dụng của hoạt chất silymarin vẫn là ẩn số.

3. Cây kế sữa có thể bảo vệ xương

Loãng xương là bệnh lý xảy ra khi xương ngày càng yếu và hàm lượng chất khoáng trong xương giảm dần theo thời gian. Điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và gãy ngay cả khi chỉ chịu tác động nhẹ. Dấu hiệu thông thường là sụt cân và đau lưng. Loãng xương là nguyên nhân chính gây ra gãy xương ở phụ nữ sau mãn kinh và người già.

Cây kế sữa đã được chứng minh qua các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng như trên động vật để kích thích quá trình khoáng hóa xương (tăng nồng độ chất khoáng trong xương lên) và có khả năng bảo vệ chống mất xương.

Do đó, các nhà nghiên cứu cho rằng cây kế sữa có thể là một liệu pháp hữu ích để ngăn ngừa hoặc trì hoãn tình trạng mất xương ở phụ nữ mãn kinh (24, 25).

Tuy nhiên, vì hiện tại vẫn chưa được tiến hành nghiên cứu trên người, hiệu quả của chiết xuất cây kế sữa vẫn chưa rõ ràng.

4. Khả năng hỗ trợ quá trình điều trị ung thư

Nhiều chuyên gia tin rằng tác dụng chống oxy hóa của silymarin có khả năng tạo nên một số ảnh hưởng tích cực đối với việc chống ung thư. Điều này sẽ hữu ích cho những người đang điều trị ung thư.

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng cây kế sữa có tiềm năng hữu ích trong việc giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị ung thư như hóa trị hay xạ trị.

Nó cũng có thể làm cho hóa trị hoạt động hiệu quả hơn đối với một số bệnh ung thư cụ thể và thậm chí có thể tiêu diệt hoàn toàn những tế bào đột biến trong vài trường hợp đặc biệt.

Nano Silymarin được sản xuất bằng công nghệ Nano hiện đại

Công nghệ Nano đã khắc phục được điểm yếu là khả năng hấp thu kém của Silymarin bằng cách đưa Silymarin về dạng siêu nhỏ có kích thước từ 20-30nm mà hoàn toàn không làm thay đổi cấu trúc hóa học và bản chất sinh học ban đầu, mang đến sản phẩm có độ an toàn cao, hiệu quả vượt trội và nhanh chóng. Kích thước siêu nhỏ này cùng màng bao bao gói thế hệ mới có tác dụng hướng đích sẽ giúp Nano Silymarin có khả năng tan hoàn toàn trong nước, tăng sinh khả dụng lên gấp hàng trăm lần so với kích thước phân tử thông thường.

Quy trình điều chế độc quyền hệ vi nhũ tương Nano Silymarin của Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải

Nguyên liệu Nano Silymarin dạng dung dịch ưu việt hơn nhờ:

  • Nguyên liệu Silymarin từ cây kế sữa có độ tinh khiết 98% nhập khẩu Mỹ và các phụ liệu nhập khẩu từ Mỹ, EU đạt chuẩn dược điển quốc tế.
  • Kích thước hạt dược liệu siêu nhỏ chỉ từ 20-30 nm.
  • Hạt Nano Silymarin hình cầu, bền vững, không bị phá hủy bởi dịch vị acid dạ dày.
  • Dạng vi nhũ tương tan hoàn toàn trong nước, thẩm thấu 99.9% vào máu và tế bào.
  • Màng bao bao gói độc quyền PEG, PLA hướng đích chính xác vị trí tổn thương.
  • Nano Silymarin hiệu quả gấp hàng trăm lần Silymarin thông thường

Quy cách đóng gói và chất liệu bao bì

Quy cách đóng gói: 0.5 lít, 1 lít, 2 lít, 3 lít, 4 lít, 5 lít, 10 lít, 15 lít, 20 lít.

Đóng bình thủy tinh hoặc thùng nhựa. Bao bì đạt chất lượng dùng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

————————————

Mọi thông tin chi tiết về đặt mua nguyên liệu nano xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải – OIC NEW

Số 42, BT2, Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 1900 63 69 13

Contact Me on Zalo