Sau khi lên sóng Sharktank mùa 1, CEO Lưu Hải Minh của Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải khiến nhiều người hoài nghi về khả năng thương mại hóa của sản phẩm Dung dịch Nano Curcumin.

 

Với việc đưa ra những thỏa thuận táo bạo, có thể nói là điên rồ, khiến cho khán giả có những ý kiến trái chiều về vị CEO này. Có những ý kiến cho rằng Start-up này lên sóng Sharktank mục đích là để truyền thông về thương hiệu, nhưng cũng có những ý kiến nhận định CEO Lưu Hải Minh là người tâm huyết với ý tưởng khởi nghiệp của mình.

 

Thời gian và kết quả chính là minh chứng rõ nét nhất cho thành công trên thương trường của Start-up này. Hệ thống phân phối sản phẩm trong nước và nước ngoài của công ty ngày càng mở rộng hơn, số lượng khách hàng tìm đến và sử dụng sản phẩm Dung dịch Nano Curcumin ngày càng nhiều. Từ đó, OIC NEW cũng ngày càng đầu tư mạnh tay vào Nghiên cứu phát triển. Bởi theo Tiến sĩ Lưu Hải Minh: Nghiên cứu phát triển là vấn đề sống còn của một doanh nghiệp công nghệ cao, việc tạo ra những sản phẩm chất lượng để phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà công ty hướng đến trong thời gian tới. Ngoài ra, hiện nay, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho các dòng sản phẩm cao cấp. Các dòng sản phẩm cao cấp giúp thỏa mãn cơn khát về chất lượng và sự khác biệt hóa của người tiêu dùng. Hiện tượng này chính là động lực thúc đẩy các nhà sản xuất “cao cấp hóa” các sản phẩm của mình bằng cách đầu tư cải tiến sản phẩm và cung cấp với mức giá cạnh tranh hơn.

 

Nắm được nhu cầu này, OIC NEW không chỉ đẩy mạnh thu hút đội ngũ chuyên gia giỏi vào làm việc, mà còn đầu tư chuyên sâu hơn vào máy móc trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Để chuẩn hóa Quy trình nghiên cứu phát triển, ngày 13/05/2018, OIC NEW thành lập Phòng R&D Công nghệ Nano hợp chất thiên nhiên OIC (OIC NanoTech R&D) với chuẩn phòng sạch 10,000 (Cleanroom Class 10,000). Trung tâm nằm ở tầng 2, tòa nhà Elcom, phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trong thời gian sắp tới OIC Lab sẽ đạt ISO 17025.

 

 

Lĩnh vực nghiên cứu của OIC Nano Tech R&D: Nghiên cứu sàng lọc các hợp chất có hoạt tính sinh học nguồn gốc thiên nhiên. Nghiên cứu nano hóa sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên định hướng ứng dụng trong y dược, thực phẩm, hương liệu, mỹ phẩm, nông nghiệp….Tổng hợp, bán tổng hợp các hợp chất có hoạt tính sinh học cao ứng dụng công nghệ nano chữa trị các bệnh mãn tính và ác tính.

 

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển tại OIC sẽ có nguyên liệu gốc từ dược liệu Việt nam với các phụ liệu chuẩn USP ( Dược điển Mỹ ) hoặc EP (Dược điển Châu Âu) để chinh phục thị trường Châu Âu. Nhiệm vụ chính của OIC NanoTech R&D là nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới và sản xuất nguyên liệu cho sản phẩm nano hợp chất thiên nhiên cung cấp cho thị trường toàn cầu.

 

Theo Tiến sĩ Lưu Hải Minh, hướng đi của OIC NEW trong thời gian tới không chỉ dừng lại ở mục đích nano hóa những sản phẩm làm ra từ dược liệu quý của Việt Nam như sắn dây, quế, vỏ nho đỏ, kế sữa, hoa hòe,… phục vụ trong Y sinh, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, mà còn hướng tới mở rộng hợp tác sản xuất các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp, nông nghiệp, môi trường và y sinh. Trong đó OIC NEW là đơn vị sở hữu quy trình nghiên cứu và sản xuất, các đơn vị khác là nhà đầu tư để tạo ra sản phẩm họ mong muốn.
Hiện nay, OIC NEW đang không ngừng tìm kiếm các đối tác sản xuất trong nước và nước ngoài. Đây được xem là hướng đi mới để cao cấp hóa các dòng sản phẩm và cũng là hướng hợp tác đẩy mạnh ngành công nghiệp Nano hiện nay ở Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

27/11/2023

OIC NEW vinh dự nhận được giải thưởng tại Hội thi sáng tạo kĩ thuật Thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2022-2023: Ứng dụng công nghệ nano trong phòng bệnh cho Tôm

Tối 16-10, tại Hà Nội, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ I – năm 2023 đã...
ĐỌC TIẾP

27/11/2023

Sản phẩm Nano Milk Thistle ( Tôm tím) được tôn vinh là Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2023

TTTĐ – Tối 17/11, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Sở...
ĐỌC TIẾP

24/11/2023

Nhà sáng chế trẻ Lưu Hải Lân: Top 1 Kỷ lục nhà sáng chế trẻ có nhiều đơn sáng chế trước 18 tuổi năm 2023.

Từng đạt giải nhất cuộc thi Học sinh sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019) khối học sinh phổ thông...
ĐỌC TIẾP

26/10/2023

HỘI THẢO KHOA HỌC: GIẢI PHÁP THÚC ÐẨY PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRÊN ÐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI TRONG BỐI CẢNH MỚI

Thứ 4, ngày 25 tháng 10 năm 2023, tại Phòng Hội thảo, tầng G, nhà A1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân số 207...
ĐỌC TIẾP

26/10/2023

Techfest Hanoi 2023: Kết nối Vùng Thủ đô sáng tạo và phát triển

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 là một trong những hoạt động trọng tâm góp phần tạo động...
ĐỌC TIẾP

09/10/2023

Hội nghị khoa học toàn quốc: Bỏng, liền vết thương và phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ-tái tạo

Hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học công bố kết quả nghiên cứu mới; đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao...
ĐỌC TIẾP

19/08/2023

OIC NEW: Tốc độ công bố nghiên cứu khoa học vượt trội, được định giá hàng chục triệu Đô la Mỹ

Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC NEW), một doanh nghiệp nổi tiếng về số lượng công trình nghiên cứu và ứng...
ĐỌC TIẾP

16/06/2023

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG VỀ VIỆC ĐẠI LÝ PHÁ GIÁ VÀ NGUY CƠ HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG, KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đại lý, Nhà phân phối, OIC New xin gửi tới Quý Khách hàng thông báo quan trọng liên quan...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo