Sau khi lên sóng Sharktank mùa 1, CEO Lưu Hải Minh của Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải khiến nhiều người hoài nghi về khả năng thương mại hóa của sản phẩm Dung dịch Nano Curcumin.

 

Với việc đưa ra những thỏa thuận táo bạo, có thể nói là điên rồ, khiến cho khán giả có những ý kiến trái chiều về vị CEO này. Có những ý kiến cho rằng Start-up này lên sóng Sharktank mục đích là để truyền thông về thương hiệu, nhưng cũng có những ý kiến nhận định CEO Lưu Hải Minh là người tâm huyết với ý tưởng khởi nghiệp của mình.

 

Thời gian và kết quả chính là minh chứng rõ nét nhất cho thành công trên thương trường của Start-up này. Hệ thống phân phối sản phẩm trong nước và nước ngoài của công ty ngày càng mở rộng hơn, số lượng khách hàng tìm đến và sử dụng sản phẩm Dung dịch Nano Curcumin ngày càng nhiều. Từ đó, OIC NEW cũng ngày càng đầu tư mạnh tay vào Nghiên cứu phát triển. Bởi theo Tiến sĩ Lưu Hải Minh: Nghiên cứu phát triển là vấn đề sống còn của một doanh nghiệp công nghệ cao, việc tạo ra những sản phẩm chất lượng để phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà công ty hướng đến trong thời gian tới. Ngoài ra, hiện nay, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho các dòng sản phẩm cao cấp. Các dòng sản phẩm cao cấp giúp thỏa mãn cơn khát về chất lượng và sự khác biệt hóa của người tiêu dùng. Hiện tượng này chính là động lực thúc đẩy các nhà sản xuất “cao cấp hóa” các sản phẩm của mình bằng cách đầu tư cải tiến sản phẩm và cung cấp với mức giá cạnh tranh hơn.

 

Nắm được nhu cầu này, OIC NEW không chỉ đẩy mạnh thu hút đội ngũ chuyên gia giỏi vào làm việc, mà còn đầu tư chuyên sâu hơn vào máy móc trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Để chuẩn hóa Quy trình nghiên cứu phát triển, ngày 13/05/2018, OIC NEW thành lập Phòng R&D Công nghệ Nano hợp chất thiên nhiên OIC (OIC NanoTech R&D) với chuẩn phòng sạch 10,000 (Cleanroom Class 10,000). Trung tâm nằm ở tầng 2, tòa nhà Elcom, phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trong thời gian sắp tới OIC Lab sẽ đạt ISO 17025.

 

 

Lĩnh vực nghiên cứu của OIC Nano Tech R&D: Nghiên cứu sàng lọc các hợp chất có hoạt tính sinh học nguồn gốc thiên nhiên. Nghiên cứu nano hóa sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên định hướng ứng dụng trong y dược, thực phẩm, hương liệu, mỹ phẩm, nông nghiệp….Tổng hợp, bán tổng hợp các hợp chất có hoạt tính sinh học cao ứng dụng công nghệ nano chữa trị các bệnh mãn tính và ác tính.

 

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển tại OIC sẽ có nguyên liệu gốc từ dược liệu Việt nam với các phụ liệu chuẩn USP ( Dược điển Mỹ ) hoặc EP (Dược điển Châu Âu) để chinh phục thị trường Châu Âu. Nhiệm vụ chính của OIC NanoTech R&D là nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới và sản xuất nguyên liệu cho sản phẩm nano hợp chất thiên nhiên cung cấp cho thị trường toàn cầu.

 

Theo Tiến sĩ Lưu Hải Minh, hướng đi của OIC NEW trong thời gian tới không chỉ dừng lại ở mục đích nano hóa những sản phẩm làm ra từ dược liệu quý của Việt Nam như sắn dây, quế, vỏ nho đỏ, kế sữa, hoa hòe,… phục vụ trong Y sinh, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, mà còn hướng tới mở rộng hợp tác sản xuất các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp, nông nghiệp, môi trường và y sinh. Trong đó OIC NEW là đơn vị sở hữu quy trình nghiên cứu và sản xuất, các đơn vị khác là nhà đầu tư để tạo ra sản phẩm họ mong muốn.
Hiện nay, OIC NEW đang không ngừng tìm kiếm các đối tác sản xuất trong nước và nước ngoài. Đây được xem là hướng đi mới để cao cấp hóa các dòng sản phẩm và cũng là hướng hợp tác đẩy mạnh ngành công nghiệp Nano hiện nay ở Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

17/02/2023

OIC NEW kí kết hợp tác với doanh nghiệp tại Mỹ

Eden Global Capital (EGC) là một công ty chuyên cung cấp các công cụ, tài nguyên và các kết nối cần thiết để mở rộng...
ĐỌC TIẾP

09/01/2023

Nano Curcumin OIC: Món quà quý giá nhất dành tặng người thân là sức khoẻ

Báo cáo “Think consumer health” của Google cho biết, đã có hơn 55% người Việt lựa chọn những món quà sức khỏe để biếu tặng...
ĐỌC TIẾP

23/12/2022

OIC NEW vinh dự được nhận 3 giải thưởng tại Lễ vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2022

Sáng ngày 4/12/2022, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ, Hội Sáng chế Việt Nam, Cục Phát triển thị trường và doanh...
ĐỌC TIẾP

13/12/2022

Thương mại hóa tài sản trí tuệ: Những điều cơ bản cần biết trước khi thực hiện

Để có được các bước đi phù hợp trong việc thương mại hóa tài sản trí tuệ (TSTT), chủ sở hữu quyền cần nắm vững...
ĐỌC TIẾP

22/11/2022

Hội đồng thẩm định Sở KHCN Hà Nội cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN lần thứ 8 cho OIC NEW

Ngày 17/11/2022 Hội đồng thẩm định doanh nghiệp KHCN thuộc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội trong lĩnh vực Thuỷ sản đã đồng ý...
ĐỌC TIẾP

18/11/2022

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022

Sáng 18/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng...
ĐỌC TIẾP

12/11/2022

Lễ Tôn vinh 150 doanh nghiệp có sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích

Minh chứng cho sức sáng tạo, đổi mới của doanh nghiệp  Tối 11/11/2022, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội, Sở Công...
ĐỌC TIẾP

27/10/2022

Khai mạc Triển lãm quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội năm 2022

Năm 2022, tình hình quốc tế dự báo có những thuận lợi, khó khăn thách thức, gây tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo