Sau khi lên sóng Sharktank mùa 1, CEO Lưu Hải Minh của Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải khiến nhiều người hoài nghi về khả năng thương mại hóa của sản phẩm Dung dịch Nano Curcumin.

 

Với việc đưa ra những thỏa thuận táo bạo, có thể nói là điên rồ, khiến cho khán giả có những ý kiến trái chiều về vị CEO này. Có những ý kiến cho rằng Start-up này lên sóng Sharktank mục đích là để truyền thông về thương hiệu, nhưng cũng có những ý kiến nhận định CEO Lưu Hải Minh là người tâm huyết với ý tưởng khởi nghiệp của mình.

 

Thời gian và kết quả chính là minh chứng rõ nét nhất cho thành công trên thương trường của Start-up này. Hệ thống phân phối sản phẩm trong nước và nước ngoài của công ty ngày càng mở rộng hơn, số lượng khách hàng tìm đến và sử dụng sản phẩm Dung dịch Nano Curcumin ngày càng nhiều. Từ đó, OIC NEW cũng ngày càng đầu tư mạnh tay vào Nghiên cứu phát triển. Bởi theo Tiến sĩ Lưu Hải Minh: Nghiên cứu phát triển là vấn đề sống còn của một doanh nghiệp công nghệ cao, việc tạo ra những sản phẩm chất lượng để phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà công ty hướng đến trong thời gian tới. Ngoài ra, hiện nay, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho các dòng sản phẩm cao cấp. Các dòng sản phẩm cao cấp giúp thỏa mãn cơn khát về chất lượng và sự khác biệt hóa của người tiêu dùng. Hiện tượng này chính là động lực thúc đẩy các nhà sản xuất “cao cấp hóa” các sản phẩm của mình bằng cách đầu tư cải tiến sản phẩm và cung cấp với mức giá cạnh tranh hơn.

 

Nắm được nhu cầu này, OIC NEW không chỉ đẩy mạnh thu hút đội ngũ chuyên gia giỏi vào làm việc, mà còn đầu tư chuyên sâu hơn vào máy móc trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Để chuẩn hóa Quy trình nghiên cứu phát triển, ngày 13/05/2018, OIC NEW thành lập Phòng R&D Công nghệ Nano hợp chất thiên nhiên OIC (OIC NanoTech R&D) với chuẩn phòng sạch 10,000 (Cleanroom Class 10,000). Trung tâm nằm ở tầng 2, tòa nhà Elcom, phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trong thời gian sắp tới OIC Lab sẽ đạt ISO 17025.

 

 

Lĩnh vực nghiên cứu của OIC Nano Tech R&D: Nghiên cứu sàng lọc các hợp chất có hoạt tính sinh học nguồn gốc thiên nhiên. Nghiên cứu nano hóa sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên định hướng ứng dụng trong y dược, thực phẩm, hương liệu, mỹ phẩm, nông nghiệp….Tổng hợp, bán tổng hợp các hợp chất có hoạt tính sinh học cao ứng dụng công nghệ nano chữa trị các bệnh mãn tính và ác tính.

 

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển tại OIC sẽ có nguyên liệu gốc từ dược liệu Việt nam với các phụ liệu chuẩn USP ( Dược điển Mỹ ) hoặc EP (Dược điển Châu Âu) để chinh phục thị trường Châu Âu. Nhiệm vụ chính của OIC NanoTech R&D là nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới và sản xuất nguyên liệu cho sản phẩm nano hợp chất thiên nhiên cung cấp cho thị trường toàn cầu.

 

Theo Tiến sĩ Lưu Hải Minh, hướng đi của OIC NEW trong thời gian tới không chỉ dừng lại ở mục đích nano hóa những sản phẩm làm ra từ dược liệu quý của Việt Nam như sắn dây, quế, vỏ nho đỏ, kế sữa, hoa hòe,… phục vụ trong Y sinh, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, mà còn hướng tới mở rộng hợp tác sản xuất các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp, nông nghiệp, môi trường và y sinh. Trong đó OIC NEW là đơn vị sở hữu quy trình nghiên cứu và sản xuất, các đơn vị khác là nhà đầu tư để tạo ra sản phẩm họ mong muốn.
Hiện nay, OIC NEW đang không ngừng tìm kiếm các đối tác sản xuất trong nước và nước ngoài. Đây được xem là hướng đi mới để cao cấp hóa các dòng sản phẩm và cũng là hướng hợp tác đẩy mạnh ngành công nghiệp Nano hiện nay ở Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

17/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2024)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là dịp để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của...
ĐỌC TIẾP

03/05/2024

OIC NEW vinh dự nhận được 3 sáng chế về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano

Ngày 26/04/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ 𝐍𝐚𝐧𝐨 𝐋𝐲𝐜𝐨𝐩𝐞𝐧, 𝐍𝐚𝐧𝐨...
ĐỌC TIẾP

02/05/2024

Công ty Nhật Hải: Tiên phong trong lĩnh vực nano với những sáng chế đột phá

(SHTT) – Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

OIC NEW tham dự Khai mạc hội nghị toàn quốc Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

Sự Kỳ Diệu của Nano NO+: Sản Phẩm Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Vượt Trội cho người bị các vấn đề về tim mạch.

Trong cuộc đua không ngừng của công nghệ hiện đại, Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải đã nghiên cứu và cho ra...
ĐỌC TIẾP

25/03/2024

OIC NEW và Công Ty Tập Đoàn Mai Phương ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược trong phân phối Sản Phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano

Ngày 24 tháng 3, 2024 – Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mai...
ĐỌC TIẾP

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP

03/03/2024

Hiệp Hội Những Người Lao Động Sáng Tạo Việt Nam vinh danh Nhà sáng chế Lưu Hải Minh

Năm 2023, trong bước chuyển mình của nền kinh tế và sự phát triển toàn diện của Việt Nam, phong trào thi đua “Lao Động...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo