Nguồn: Nguyễn Trung Dũng, Dược sĩ, Chuyên Gia Dinh Dưỡng

Với sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 trên khắp thế giới, cùng với những câu chuyện thời sự đầy kịch tính và đáng sợ, có vẻ như mọi người đang tranh nhau mua thực phẩm chức năng để tăng cường hệ miễn dịch của mình . Mặc dù không có gì thay thế một chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm viêm trong cơ thể bạn, nhưng một giấc ngủ ngon, giảm căng thẳng, tập thể dục và sản xuất vitamin D trong da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời – một số chất bổ sung chắc chắn cũng có thể hữu ích.

Một khi SARS-CoV-2 hoặc Coronavirus xâm nhập vào đường hô hấp của con người, nó sẽ lây nhiễm và nhân lên trong các tế bào lót đường thở và phổi. Điều này thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động. Ở hầu hết mọi người, hệ thống miễn dịch thực hiện công việc của nó, sau đó suy giảm và bệnh nhân hồi phục.

Thông thường, phản ứng miễn dịch gây viêm là một điều bình thường và tốt trong cuộc chiến chống lại mầm bệnh hoặc chấn thương. Tuy nhiên, với loại coronavirus này, Hội chứng suy hô hấp cấp tính xảy ra ở một số người, xảy ra do phản ứng miễn dịch bị rối loạn chức năng đối với sự hiện diện của vi rút. Phản ứng miễn dịch không được kiểm soát sẽ kích hoạt sản xuất quá mức các tế bào miễn dịch và các phân tử truyền tín hiệu của chúng, dẫn đến ‘cơn bão cytokine’ . Cơn bão cytokine này nói chung là nguyên nhân gây ra các triệu chứng nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong của bệnh viêm phổi nặng và khó thở do nhiễm trùng Covid19.

Vì vậy, vấn đề quan trọng hơn là có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh nói chung và giảm viêm trong cơ thể, bởi vì nếu cơ thể đã bị quá tải với chứng viêm, ruột bị rò rỉ, bệnh tiểu đường, béo phì và các vấn đề sức khỏe khác, thì có thể điều này có thể góp phần vào cơn bão cytokine đang xảy ra. gặp ở một số bệnh nhân.

Có một số chất bổ sung thực sự giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm, mà không kích thích hệ thống miễn dịch. Một trong những chất dinh dưỡng hàng đầu cho điều này là Quercetin.

Quercetin là gì? Nó là một chất chống viêm và kháng vi-rút mạnh được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, bao gồm hành tím và táo . Nhiều người dùng Quercetin vào mùa thu và mùa xuân để giảm dị ứng với phấn hoa của cây và cỏ dại. Quercetin đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu là có đặc tính chống vi rút khá rộng đối với hầu hết các loại vi rút.

Quercetin được coi là một bioflavonoid. Quercetin được tìm thấy ở nồng độ cao nhất trong hành tím, quả mọng, rượu vang đỏ, trà xanh, kiều mạch và táo .

Quercetin hiện cũng đang được thử nghiệm ở Trung Quốc về hiệu quả chống lại Covid19 (nhưng tôi không có cách nào nói rằng Quercetin chữa khỏi hoặc ngăn chặn khả năng mắc bệnh của bạn). Trong một phân tích gần đây được công bố bởi Đại học Tennessee và Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge, họ đã sử dụng mô hình máy tính công suất cao để xem xét hợp chất hoặc chất bổ sung nào có thể ngăn chặn tốt nhất coronavirus liên kết với tế bào của chúng ta .

Đây là chìa khóa, bởi vì đây là cách virus này xâm nhập vào cơ thể chúng ta và bắt đầu sinh sản. Nó xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua đường mũi, miệng, mắt hoặc đường hô hấp. Một khi nó liên kết với một tế bào, nó sẽ tìm đường xâm nhập vào tế bào, bắt đầu sinh sản như điên và chiếm lấy hệ thống hô hấp, đặc biệt là phổi.

Coronavirus sử dụng thụ thể Enzyme chuyển đổi ACE2 hoặc Angiotensin trong cơ thể chúng ta để xâm nhập vào các tế bào. Điều này cũng quan trọng, vì các thụ thể ACE2 có liên quan đến việc điều chỉnh huyết áp của chúng ta — Tôi sẽ nói thêm về điều đó bên dưới.

Phân tích từ Tennessee đã xem xét một số hợp chất và chất dinh dưỡng khác nhau để xem những hợp chất và chất dinh dưỡng nào hoạt động tốt nhất trong việc can thiệp vào khả năng của vi rút bám vào tế bào và xâm nhập vào bên trong để gây hại cho nó. Một trong 5 hợp chất tự nhiên chống virus hàng đầu là Quercetin.

Quercetin là một chất bổ sung tự nhiên có những lợi ích lớn khác bao gồm giảm phản ứng dị ứng, cũng như chống lại sự lão hóa và các gốc tự do. Rất đáng để bắt đầu dùng vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta . Theo hầu hết các nghiên cứu, liều thông thường là 500 mg đến 1.000 mg một ngày. Quercetin thường được kết hợp với một loại enzym tiêu hóa như bromelain, cùng với Vitamin C, để cải thiện sự hấp thu. Tất cả mọi điều tốt đẹp.

Quercetin cũng không đắt, đặc biệt là so với một số loại thuốc kháng vi-rút cấp dược phẩm đang được sử dụng hiện nay. Theo Tiến sĩ Michel Chrétien, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Lâm sàng Montreal, chất bổ sung kháng vi-rút phổ rộng này đã được chứng minh là thành công trong việc điều trị vi-rút Ebola và Zika.

Nó có hoạt động chắc chắn không? Còn quá sớm để các thử nghiệm lâm sàng tiêu chuẩn đưa ra bằng chứng tích cực, nhưng bằng chứng hoàn cảnh rất ủng hộ khả năng chống viêm và kháng vi-rút của nó . Điều tốt nhất về quercetin là, ngay cả khi không có thử nghiệm lâm sàng, chúng tôi biết rằng quercetin sẽ không gây hại cho bạn hoặc khiến hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng quá mức. Bao gồm quercetin trong vũ khí tăng cường miễn dịch của bạn có vẻ là một ý tưởng khôn ngoan, cùng với các phương pháp khác sau:

Ngủ ngon

Ngủ không ngon giấc làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. Một nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn 5 tiếng trong suốt một tuần có thể làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh lên 350% . Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là thiếu ngủ có thể làm tăng mức độ viêm trong cơ thể, tạo ra nguy cơ cao hơn đối với một cơn bão cytokine. Nếu bạn khó ngủ, một liều nhỏ melatonin vào ban đêm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ.

Kiểm soát căng thẳng của bạn

Không có gì bí mật khi căng thẳng chắc chắn làm gián đoạn chức năng miễn dịch của chúng ta và làm tăng mức độ viêm , khiến chúng ta dễ mắc bệnh nặng hơn rất nhiều. Ngừng đọc tin tức, tuân theo các biện pháp phòng ngừa và tìm một điều gì đó thư giãn để làm — thiền, các bài tập thở và tập thể dục ngoài trời đều có tác dụng lâu dài để kiểm soát căng thẳng, giảm lo lắng và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Uống kẽm

Kẽm đã được chứng minh là làm giảm hoạt động của coronavirus và có thể ngăn chặn sự xâm nhập của nó vào tế bào của chúng ta đồng thời làm giảm sức mạnh của nó. Kẽm đã được chứng minh là có tác dụng chống lại bệnh cúm thông thường và cảm lạnh thông thường . Liều lượng đề xuất cho kẽm là khoảng 15mg – 30mg mỗi ngày.

Vitamin C

Vitamin C đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc ức chế các phản ứng viêm và được cho là rất hiệu quả chống lại vi rút. Một số thử nghiệm lâm sàng đã phát hiện ra rằng vitamin C rút ngắn tần suất, thời gian và mức độ nghiêm trọng của vi rút gây cảm lạnh thông thường (một loại vi rút corona) và tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi. Vitamin C có thể được sử dụng với liều lượng cao hợp lý vì bất kỳ lượng dư thừa nào cũng được thải ra ngoài cơ thể.

Ăn các chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch khác:

Các loại thực phẩm khác cần xem xét đưa vào chế độ ăn uống của bạn là tỏi, gừng tươi, quả mọng, trà xanh, và thậm chí là bơ và thịt nội tạng được cho ăn cỏ – chứa đầy vitamin A và các hợp chất tự nhiên tăng cường miễn dịch khác .

Giữ gìn sức khỏe, giữ gìn sức khỏe và hãy nhớ rằng, một cơ thể khỏe mạnh là cách bảo vệ tốt nhất để chống lại bất kỳ bệnh tật nào.

Tài liệu tham khảo
https://www.cbc.ca/radio/thecurrent/the-current-for-feb-28-2020-1.5479561/as-coronavirus-spread-speeds-up-montreal-researchers-will-trial-an-anti -viral-treatment-for-covid-19-in-china-1.5480134
https://regenexx.com/blog/coronavirus-ep Chap-9-can-Quercetin-help-covid-19 /
https://www.webmd. com / vitamin / ai / componentmono-294 / Quercetin
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4808895/
https://jvi.asm.org/content/78/20/11334
https: //www.sciasedirect.com/topics/pharmacology-toxicology-and-pharmosystem-science/quercetin
https://doi.org/10.26434/chemrxiv.11871402.v3
Tags: ,

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP

17/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2024)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là dịp để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của...
ĐỌC TIẾP

03/05/2024

OIC NEW vinh dự nhận được 3 sáng chế về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano

Ngày 26/04/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ 𝐍𝐚𝐧𝐨 𝐋𝐲𝐜𝐨𝐩𝐞𝐧, 𝐍𝐚𝐧𝐨...
ĐỌC TIẾP

02/05/2024

Công ty Nhật Hải: Tiên phong trong lĩnh vực nano với những sáng chế đột phá

(SHTT) – Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công...
ĐỌC TIẾP

09/04/2024

Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam

Ngày 09/04/2024 Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam đã diễn ra...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo