Nguồn: Nguyễn Trung Dũng, Dược sĩ, Chuyên Gia Dinh Dưỡng

Với sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 trên khắp thế giới, cùng với những câu chuyện thời sự đầy kịch tính và đáng sợ, có vẻ như mọi người đang tranh nhau mua thực phẩm chức năng để tăng cường hệ miễn dịch của mình . Mặc dù không có gì thay thế một chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm viêm trong cơ thể bạn, nhưng một giấc ngủ ngon, giảm căng thẳng, tập thể dục và sản xuất vitamin D trong da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời – một số chất bổ sung chắc chắn cũng có thể hữu ích.

Một khi SARS-CoV-2 hoặc Coronavirus xâm nhập vào đường hô hấp của con người, nó sẽ lây nhiễm và nhân lên trong các tế bào lót đường thở và phổi. Điều này thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động. Ở hầu hết mọi người, hệ thống miễn dịch thực hiện công việc của nó, sau đó suy giảm và bệnh nhân hồi phục.

Thông thường, phản ứng miễn dịch gây viêm là một điều bình thường và tốt trong cuộc chiến chống lại mầm bệnh hoặc chấn thương. Tuy nhiên, với loại coronavirus này, Hội chứng suy hô hấp cấp tính xảy ra ở một số người, xảy ra do phản ứng miễn dịch bị rối loạn chức năng đối với sự hiện diện của vi rút. Phản ứng miễn dịch không được kiểm soát sẽ kích hoạt sản xuất quá mức các tế bào miễn dịch và các phân tử truyền tín hiệu của chúng, dẫn đến ‘cơn bão cytokine’ . Cơn bão cytokine này nói chung là nguyên nhân gây ra các triệu chứng nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong của bệnh viêm phổi nặng và khó thở do nhiễm trùng Covid19.

Vì vậy, vấn đề quan trọng hơn là có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh nói chung và giảm viêm trong cơ thể, bởi vì nếu cơ thể đã bị quá tải với chứng viêm, ruột bị rò rỉ, bệnh tiểu đường, béo phì và các vấn đề sức khỏe khác, thì có thể điều này có thể góp phần vào cơn bão cytokine đang xảy ra. gặp ở một số bệnh nhân.

Có một số chất bổ sung thực sự giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm, mà không kích thích hệ thống miễn dịch. Một trong những chất dinh dưỡng hàng đầu cho điều này là Quercetin.

Quercetin là gì? Nó là một chất chống viêm và kháng vi-rút mạnh được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, bao gồm hành tím và táo . Nhiều người dùng Quercetin vào mùa thu và mùa xuân để giảm dị ứng với phấn hoa của cây và cỏ dại. Quercetin đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu là có đặc tính chống vi rút khá rộng đối với hầu hết các loại vi rút.

Quercetin được coi là một bioflavonoid. Quercetin được tìm thấy ở nồng độ cao nhất trong hành tím, quả mọng, rượu vang đỏ, trà xanh, kiều mạch và táo .

Quercetin hiện cũng đang được thử nghiệm ở Trung Quốc về hiệu quả chống lại Covid19 (nhưng tôi không có cách nào nói rằng Quercetin chữa khỏi hoặc ngăn chặn khả năng mắc bệnh của bạn). Trong một phân tích gần đây được công bố bởi Đại học Tennessee và Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge, họ đã sử dụng mô hình máy tính công suất cao để xem xét hợp chất hoặc chất bổ sung nào có thể ngăn chặn tốt nhất coronavirus liên kết với tế bào của chúng ta .

Đây là chìa khóa, bởi vì đây là cách virus này xâm nhập vào cơ thể chúng ta và bắt đầu sinh sản. Nó xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua đường mũi, miệng, mắt hoặc đường hô hấp. Một khi nó liên kết với một tế bào, nó sẽ tìm đường xâm nhập vào tế bào, bắt đầu sinh sản như điên và chiếm lấy hệ thống hô hấp, đặc biệt là phổi.

Coronavirus sử dụng thụ thể Enzyme chuyển đổi ACE2 hoặc Angiotensin trong cơ thể chúng ta để xâm nhập vào các tế bào. Điều này cũng quan trọng, vì các thụ thể ACE2 có liên quan đến việc điều chỉnh huyết áp của chúng ta — Tôi sẽ nói thêm về điều đó bên dưới.

Phân tích từ Tennessee đã xem xét một số hợp chất và chất dinh dưỡng khác nhau để xem những hợp chất và chất dinh dưỡng nào hoạt động tốt nhất trong việc can thiệp vào khả năng của vi rút bám vào tế bào và xâm nhập vào bên trong để gây hại cho nó. Một trong 5 hợp chất tự nhiên chống virus hàng đầu là Quercetin.

Quercetin là một chất bổ sung tự nhiên có những lợi ích lớn khác bao gồm giảm phản ứng dị ứng, cũng như chống lại sự lão hóa và các gốc tự do. Rất đáng để bắt đầu dùng vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta . Theo hầu hết các nghiên cứu, liều thông thường là 500 mg đến 1.000 mg một ngày. Quercetin thường được kết hợp với một loại enzym tiêu hóa như bromelain, cùng với Vitamin C, để cải thiện sự hấp thu. Tất cả mọi điều tốt đẹp.

Quercetin cũng không đắt, đặc biệt là so với một số loại thuốc kháng vi-rút cấp dược phẩm đang được sử dụng hiện nay. Theo Tiến sĩ Michel Chrétien, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Lâm sàng Montreal, chất bổ sung kháng vi-rút phổ rộng này đã được chứng minh là thành công trong việc điều trị vi-rút Ebola và Zika.

Nó có hoạt động chắc chắn không? Còn quá sớm để các thử nghiệm lâm sàng tiêu chuẩn đưa ra bằng chứng tích cực, nhưng bằng chứng hoàn cảnh rất ủng hộ khả năng chống viêm và kháng vi-rút của nó . Điều tốt nhất về quercetin là, ngay cả khi không có thử nghiệm lâm sàng, chúng tôi biết rằng quercetin sẽ không gây hại cho bạn hoặc khiến hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng quá mức. Bao gồm quercetin trong vũ khí tăng cường miễn dịch của bạn có vẻ là một ý tưởng khôn ngoan, cùng với các phương pháp khác sau:

Ngủ ngon

Ngủ không ngon giấc làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. Một nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn 5 tiếng trong suốt một tuần có thể làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh lên 350% . Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là thiếu ngủ có thể làm tăng mức độ viêm trong cơ thể, tạo ra nguy cơ cao hơn đối với một cơn bão cytokine. Nếu bạn khó ngủ, một liều nhỏ melatonin vào ban đêm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ.

Kiểm soát căng thẳng của bạn

Không có gì bí mật khi căng thẳng chắc chắn làm gián đoạn chức năng miễn dịch của chúng ta và làm tăng mức độ viêm , khiến chúng ta dễ mắc bệnh nặng hơn rất nhiều. Ngừng đọc tin tức, tuân theo các biện pháp phòng ngừa và tìm một điều gì đó thư giãn để làm — thiền, các bài tập thở và tập thể dục ngoài trời đều có tác dụng lâu dài để kiểm soát căng thẳng, giảm lo lắng và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Uống kẽm

Kẽm đã được chứng minh là làm giảm hoạt động của coronavirus và có thể ngăn chặn sự xâm nhập của nó vào tế bào của chúng ta đồng thời làm giảm sức mạnh của nó. Kẽm đã được chứng minh là có tác dụng chống lại bệnh cúm thông thường và cảm lạnh thông thường . Liều lượng đề xuất cho kẽm là khoảng 15mg – 30mg mỗi ngày.

Vitamin C

Vitamin C đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc ức chế các phản ứng viêm và được cho là rất hiệu quả chống lại vi rút. Một số thử nghiệm lâm sàng đã phát hiện ra rằng vitamin C rút ngắn tần suất, thời gian và mức độ nghiêm trọng của vi rút gây cảm lạnh thông thường (một loại vi rút corona) và tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi. Vitamin C có thể được sử dụng với liều lượng cao hợp lý vì bất kỳ lượng dư thừa nào cũng được thải ra ngoài cơ thể.

Ăn các chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch khác:

Các loại thực phẩm khác cần xem xét đưa vào chế độ ăn uống của bạn là tỏi, gừng tươi, quả mọng, trà xanh, và thậm chí là bơ và thịt nội tạng được cho ăn cỏ – chứa đầy vitamin A và các hợp chất tự nhiên tăng cường miễn dịch khác .

Giữ gìn sức khỏe, giữ gìn sức khỏe và hãy nhớ rằng, một cơ thể khỏe mạnh là cách bảo vệ tốt nhất để chống lại bất kỳ bệnh tật nào.

Tài liệu tham khảo
https://www.cbc.ca/radio/thecurrent/the-current-for-feb-28-2020-1.5479561/as-coronavirus-spread-speeds-up-montreal-researchers-will-trial-an-anti -viral-treatment-for-covid-19-in-china-1.5480134
https://regenexx.com/blog/coronavirus-ep Chap-9-can-Quercetin-help-covid-19 /
https://www.webmd. com / vitamin / ai / componentmono-294 / Quercetin
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4808895/
https://jvi.asm.org/content/78/20/11334
https: //www.sciasedirect.com/topics/pharmacology-toxicology-and-pharmosystem-science/quercetin
https://doi.org/10.26434/chemrxiv.11871402.v3
Tags: ,

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

17/02/2023

OIC NEW kí kết hợp tác với doanh nghiệp tại Mỹ

Eden Global Capital (EGC) là một công ty chuyên cung cấp các công cụ, tài nguyên và các kết nối cần thiết để mở rộng...
ĐỌC TIẾP

09/01/2023

Nano Curcumin OIC: Món quà quý giá nhất dành tặng người thân là sức khoẻ

Báo cáo “Think consumer health” của Google cho biết, đã có hơn 55% người Việt lựa chọn những món quà sức khỏe để biếu tặng...
ĐỌC TIẾP

23/12/2022

OIC NEW vinh dự được nhận 3 giải thưởng tại Lễ vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2022

Sáng ngày 4/12/2022, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ, Hội Sáng chế Việt Nam, Cục Phát triển thị trường và doanh...
ĐỌC TIẾP

13/12/2022

Thương mại hóa tài sản trí tuệ: Những điều cơ bản cần biết trước khi thực hiện

Để có được các bước đi phù hợp trong việc thương mại hóa tài sản trí tuệ (TSTT), chủ sở hữu quyền cần nắm vững...
ĐỌC TIẾP

22/11/2022

Hội đồng thẩm định Sở KHCN Hà Nội cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN lần thứ 8 cho OIC NEW

Ngày 17/11/2022 Hội đồng thẩm định doanh nghiệp KHCN thuộc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội trong lĩnh vực Thuỷ sản đã đồng ý...
ĐỌC TIẾP

18/11/2022

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022

Sáng 18/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng...
ĐỌC TIẾP

12/11/2022

Lễ Tôn vinh 150 doanh nghiệp có sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích

Minh chứng cho sức sáng tạo, đổi mới của doanh nghiệp  Tối 11/11/2022, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội, Sở Công...
ĐỌC TIẾP

27/10/2022

Khai mạc Triển lãm quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực TP Hà Nội năm 2022

Năm 2022, tình hình quốc tế dự báo có những thuận lợi, khó khăn thách thức, gây tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo