Quỹ khuyến học LNCO – Liquid Nano Curcumin OIC ra đời từ tâm ý của kỹ sư Lưu Quốc Dũng trưởng ban sáng lập và là một kỹ sư luôn tâm huyết với sự phát triển của dòng tộc họ Lưu. Đồng sáng lập quỹ là Tiến Sĩ Lưu Hải Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Công Nghệ Mới Nhật Hải.

Hơn mấy mươi năm trước, cũng từng là những sinh viên nghèo phải trải qua quãng thời gian khó khăn trên giảng đường đại học cũng như trên chặng đường lập nghiệp nên Tiến sĩ Lưu Hải Minh rất đồng cảm với các bạn sinh viên, đặc biệt là giới trí thức đam mê nghiên cứu khoa học nhưng thiếu điều kiện hỗ trợ.

Trong các thủ khoa đại học năm nay, có 3 thủ khoa: Lưu Văn Hiện, Lưu Quốc Thước và Lê Hữu Hiếu đều là con cháu dòng họ Lưu có gốc gác ở tỉnh Thái Bình. Trong đó, Lưu Văn Hiện và Lưu Quốc Thước là cháu nội còn Lê Hữu Hiếu là cháu ngoại.

Lưu Văn Hiện (trường THPT A Hải Hậu) là thủ khoa khối A của tỉnh Nam Định với tổng điểm 29,3 (chưa cộng điểm khu vực), trong đó Hóa 10; Toán 9,8, và Lý 9,5.

 

 

Nhà nghèo, suốt 12 năm phổ thông Hiện không đi học thêm môn nào, chỉ tập trung nghe giảng trên lớp và mượn sách về tự học.

Nhà Hiện thuộc hộ cận nghèo, bố đau yếu triền miên, mẹ là lao động chính làm ruộng nuôi cả gia đình, vậy nên đường đến giảng đường của em còn rất nhiều gian nan, vất vả ở phía trước.

Hiện cho biết, sau khi thi xong, em tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền để học đại học tới đây. Em chia sẻ: “Nhà cậu ruột em có xe tải nên thời gian này, em cùng cậu đi bốc vác hàng chở thuê. Mỗi ngày em nhận được công từ 150.000 đến 200.000 đồng.

 

 

Ngoài ra Hiện còn làm nhiều việc khác, khi thì phụ hồ, lúc đi bốc vác, lúc lại ngoài ruộng. "Không có nhiều thời gian tự học ở nhà nên để học tốt em phải tìm ra phương pháp học phù hợp và tập trung cao độ.”

Trước hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn của em Lưu Văn Hiện .Đại diện quỹ khuyến học LNCO – Liquid Nano Curumin OIC đã đến thăm gia đinh em Lưu Văn Hiện trao học bổng cho em và trao đổi về kinh nghiệm học tập của em để đạt được kết quả cao như vậy

 

Hiện kể về cách học của mình. Suốt 12 năm phổ thông em đều học khá, giỏi mà không đi học thêm bất cứ môn học nào. Ở trường, em tập trung nghe bài giảng rồi về nhà em ôn tập lại ngay. Chỗ nào chưa hiểu thì em thảo luận với bạn bè hay hỏi thầy, cô. Với môn Hóa, em luyện thi bằng cách giải bài tập thật nhiều. Có nhiều sách tham khảo hay, không có tiền mua, cô giáo cho em mượn hoặc em mượn bạn đi photo về học. Có bạn cũng giúp đỡ em vì không có điều kiện lên mạng ôn tập đã tải bài tập trên mạng về cho em. Những bài nào hay, lạ thì em chép ra một quyển vở riêng để lưu ý. Từ bài tập dễ em tự tìm cách tạo ra bài tập với những điều kiện khó để tìm ra đáp án, để giải thử và tìm nhiều cách giải khác nhau. Với các môn thi trắc nghiệm khác thì em luyện cách giải nhanh để ra đáp án. Đặc biệt, luyện phản xạ đọc hiểu để tìm ra hướng tính đáp án đúng ngay khi đọc đề.

Giải thích quyết tâm theo đuổi Bách khoa, Hiện cho biết từ lớp 11 đã tìm hiểu thông tin, thích tự động hóa và công nghệ thông tin. "Từ nhỏ em hay phải làm công việc chân tay nên ước gì sau này những công việc ấy có máy móc làm thay. Vì thế ngành tự động hóa là ưu tiên số 1 của em", chàng thủ khoa nói.

Chia sẻ về dự định học tập, chàng trai quê Hải Hậu cho hay sẽ kiếm học bổng để ăn học trong thời gian đầu. Lâu dài em sẽ đi làm thêm ở gần trường, gần nơi trọ. Công việc mà Hiện nghĩ có thể làm được ở Hà Nội là gia sư.

Một tin vui nữa là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định trao tặng một năm học bổng toàn phần cho Lưu Văn Hiện, các năm tiếp theo nhà trường sẽ căn cứ kết quả học tập của em để xem xét tiếp.

Ngoài việc trao học bổng đến tận tay các em đã có thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 . Dòng họ Lưu tộc đã tổ chức  lễ “Vinh quy bái tổ” tại lễ Đền Lưu Xá (thôn Lưu Xá, xã Canh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) ngày 23/7/2017.

 

Trong buổi lễ này, các thủ khoa tự hào báo cáo trước tổ tiên về thành tích học tập của các em trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Tất Thắng, Trưởng ban kết nối Lưu tộc Việt Nam bày tỏ: “Các cháu trong thời gian qua, dù gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với ý chí, với tinh thần quật cường, sáng tạo, trí thông minh tài giỏi, các cháu vươn lên, thi đỗ và đạt kết quả cao trong học tập. Các “Mạnh Thường Quân” của Lưu tộc xin hứa là sẽ hỗ trợ cho các cháu.

Ban kết nối Lưu tộc Việt Nam mong các cháu phát huy được năng lực của mình, cộng với các ý chí của dòng họ Lưu, vươn lên để học tập thật tốt”.

Ngoài học bổng từ quỹ khuyến học LNCO,bằng khen, hoa và quà thì cũng đã có rất nhiều người con thành đạt trong dòng tộc họ Lưu đã tặng quà và tiền mặt để khích lệ các em.

Quỹ khuyến học LNCO – Liquid Nano Curcumin OIC hi vọng sẽ ngày càng phát triển và được mở rộng hơn nữa để giúp đỡ nhiều tấm gương hiếu học mà có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

28/06/2024

Nhà phát minh luôn vì người bệnh

Tiên phong trong ứng dụng công nghệ Nano vào miễn dịch ung thư Từ lời thề HIPPOCRATES Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh không chỉ...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

Tác dụng của Nano Rutin giúp tăng năng suất cho cây lúa

Rutin là gì? Rutin là một loại flavonoid glycoside, thường được tìm thấy trong hoa hòe. Cấu trúc hóa học của rutin bao gồm quercetin...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW Kính gửi: Quý Khách hàng và Quý Đối tác,...
ĐỌC TIẾP

17/06/2024

OIC NEW vinh dự được Cục SHTT cấp Bằng độc quyền sáng chế Nano Chrysin và GPHI Nano Gamma Oryzanol

Ngày 13/06/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp Bằng độc quyền sáng chế cho Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương...
ĐỌC TIẾP

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo