Quỹ khuyến học LNCO – Liquid Nano Curcumin OIC ra đời từ tâm ý của kỹ sư Lưu Quốc Dũng trưởng ban sáng lập và là một kỹ sư luôn tâm huyết với sự phát triển của dòng tộc họ Lưu. Đồng sáng lập quỹ là Tiến Sĩ Lưu Hải Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Công Nghệ Mới Nhật Hải.

Hơn mấy mươi năm trước, cũng từng là những sinh viên nghèo phải trải qua quãng thời gian khó khăn trên giảng đường đại học cũng như trên chặng đường lập nghiệp nên Tiến sĩ Lưu Hải Minh rất đồng cảm với các bạn sinh viên, đặc biệt là giới trí thức đam mê nghiên cứu khoa học nhưng thiếu điều kiện hỗ trợ.

Trong các thủ khoa đại học năm nay, có 3 thủ khoa: Lưu Văn Hiện, Lưu Quốc Thước và Lê Hữu Hiếu đều là con cháu dòng họ Lưu có gốc gác ở tỉnh Thái Bình. Trong đó, Lưu Văn Hiện và Lưu Quốc Thước là cháu nội còn Lê Hữu Hiếu là cháu ngoại.

Lưu Văn Hiện (trường THPT A Hải Hậu) là thủ khoa khối A của tỉnh Nam Định với tổng điểm 29,3 (chưa cộng điểm khu vực), trong đó Hóa 10; Toán 9,8, và Lý 9,5.

 

 

Nhà nghèo, suốt 12 năm phổ thông Hiện không đi học thêm môn nào, chỉ tập trung nghe giảng trên lớp và mượn sách về tự học.

Nhà Hiện thuộc hộ cận nghèo, bố đau yếu triền miên, mẹ là lao động chính làm ruộng nuôi cả gia đình, vậy nên đường đến giảng đường của em còn rất nhiều gian nan, vất vả ở phía trước.

Hiện cho biết, sau khi thi xong, em tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền để học đại học tới đây. Em chia sẻ: “Nhà cậu ruột em có xe tải nên thời gian này, em cùng cậu đi bốc vác hàng chở thuê. Mỗi ngày em nhận được công từ 150.000 đến 200.000 đồng.

 

 

Ngoài ra Hiện còn làm nhiều việc khác, khi thì phụ hồ, lúc đi bốc vác, lúc lại ngoài ruộng. "Không có nhiều thời gian tự học ở nhà nên để học tốt em phải tìm ra phương pháp học phù hợp và tập trung cao độ.”

Trước hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn của em Lưu Văn Hiện .Đại diện quỹ khuyến học LNCO – Liquid Nano Curumin OIC đã đến thăm gia đinh em Lưu Văn Hiện trao học bổng cho em và trao đổi về kinh nghiệm học tập của em để đạt được kết quả cao như vậy

 

Hiện kể về cách học của mình. Suốt 12 năm phổ thông em đều học khá, giỏi mà không đi học thêm bất cứ môn học nào. Ở trường, em tập trung nghe bài giảng rồi về nhà em ôn tập lại ngay. Chỗ nào chưa hiểu thì em thảo luận với bạn bè hay hỏi thầy, cô. Với môn Hóa, em luyện thi bằng cách giải bài tập thật nhiều. Có nhiều sách tham khảo hay, không có tiền mua, cô giáo cho em mượn hoặc em mượn bạn đi photo về học. Có bạn cũng giúp đỡ em vì không có điều kiện lên mạng ôn tập đã tải bài tập trên mạng về cho em. Những bài nào hay, lạ thì em chép ra một quyển vở riêng để lưu ý. Từ bài tập dễ em tự tìm cách tạo ra bài tập với những điều kiện khó để tìm ra đáp án, để giải thử và tìm nhiều cách giải khác nhau. Với các môn thi trắc nghiệm khác thì em luyện cách giải nhanh để ra đáp án. Đặc biệt, luyện phản xạ đọc hiểu để tìm ra hướng tính đáp án đúng ngay khi đọc đề.

Giải thích quyết tâm theo đuổi Bách khoa, Hiện cho biết từ lớp 11 đã tìm hiểu thông tin, thích tự động hóa và công nghệ thông tin. "Từ nhỏ em hay phải làm công việc chân tay nên ước gì sau này những công việc ấy có máy móc làm thay. Vì thế ngành tự động hóa là ưu tiên số 1 của em", chàng thủ khoa nói.

Chia sẻ về dự định học tập, chàng trai quê Hải Hậu cho hay sẽ kiếm học bổng để ăn học trong thời gian đầu. Lâu dài em sẽ đi làm thêm ở gần trường, gần nơi trọ. Công việc mà Hiện nghĩ có thể làm được ở Hà Nội là gia sư.

Một tin vui nữa là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định trao tặng một năm học bổng toàn phần cho Lưu Văn Hiện, các năm tiếp theo nhà trường sẽ căn cứ kết quả học tập của em để xem xét tiếp.

Ngoài việc trao học bổng đến tận tay các em đã có thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 . Dòng họ Lưu tộc đã tổ chức  lễ “Vinh quy bái tổ” tại lễ Đền Lưu Xá (thôn Lưu Xá, xã Canh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) ngày 23/7/2017.

 

Trong buổi lễ này, các thủ khoa tự hào báo cáo trước tổ tiên về thành tích học tập của các em trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Tất Thắng, Trưởng ban kết nối Lưu tộc Việt Nam bày tỏ: “Các cháu trong thời gian qua, dù gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với ý chí, với tinh thần quật cường, sáng tạo, trí thông minh tài giỏi, các cháu vươn lên, thi đỗ và đạt kết quả cao trong học tập. Các “Mạnh Thường Quân” của Lưu tộc xin hứa là sẽ hỗ trợ cho các cháu.

Ban kết nối Lưu tộc Việt Nam mong các cháu phát huy được năng lực của mình, cộng với các ý chí của dòng họ Lưu, vươn lên để học tập thật tốt”.

Ngoài học bổng từ quỹ khuyến học LNCO,bằng khen, hoa và quà thì cũng đã có rất nhiều người con thành đạt trong dòng tộc họ Lưu đã tặng quà và tiền mặt để khích lệ các em.

Quỹ khuyến học LNCO – Liquid Nano Curcumin OIC hi vọng sẽ ngày càng phát triển và được mở rộng hơn nữa để giúp đỡ nhiều tấm gương hiếu học mà có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

25/03/2023

Wellcare CS Group – Đối tác phân phối chính hãng các sản phẩm OIC New tại thị trường miền Nam

Được thành lập từ năm 2020, CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VÀ THIẾT BỊ Y TẾ WELLCARE CS GROUP VIỆT NAM cùng hệ thống...
ĐỌC TIẾP

17/02/2023

OIC NEW kí kết hợp tác với doanh nghiệp tại Mỹ

Eden Global Capital (EGC) là một công ty chuyên cung cấp các công cụ, tài nguyên và các kết nối cần thiết để mở rộng...
ĐỌC TIẾP

09/01/2023

Nano Curcumin OIC: Món quà quý giá nhất dành tặng người thân là sức khoẻ

Báo cáo “Think consumer health” của Google cho biết, đã có hơn 55% người Việt lựa chọn những món quà sức khỏe để biếu tặng...
ĐỌC TIẾP

23/12/2022

OIC NEW vinh dự được nhận 3 giải thưởng tại Lễ vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2022

Sáng ngày 4/12/2022, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ, Hội Sáng chế Việt Nam, Cục Phát triển thị trường và doanh...
ĐỌC TIẾP

13/12/2022

Thương mại hóa tài sản trí tuệ: Những điều cơ bản cần biết trước khi thực hiện

Để có được các bước đi phù hợp trong việc thương mại hóa tài sản trí tuệ (TSTT), chủ sở hữu quyền cần nắm vững...
ĐỌC TIẾP

22/11/2022

Hội đồng thẩm định Sở KHCN Hà Nội cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN lần thứ 8 cho OIC NEW

Ngày 17/11/2022 Hội đồng thẩm định doanh nghiệp KHCN thuộc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội trong lĩnh vực Thuỷ sản đã đồng ý...
ĐỌC TIẾP

18/11/2022

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022

Sáng 18/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng...
ĐỌC TIẾP

12/11/2022

Lễ Tôn vinh 150 doanh nghiệp có sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích

Minh chứng cho sức sáng tạo, đổi mới của doanh nghiệp  Tối 11/11/2022, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội, Sở Công...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo