Chiều 26/10, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam và Hội hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Brazil do Ngài Marco Antonio Diniz Brandao- Đại sứ Brazil tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu tình hình kinh tế – xã hội, tiềm năng và nhu cầu xúc tiến hợp tác, giao thương giữa các doanh nghiệp. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Nguyễn Thanh Hiệp- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, doanh nghiệp.

 

Các đại biểu tham gia buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã giới thiệu tiềm năng, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh và những dự án đang kêu gọi đầu tư. Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam cho biết: Brazil là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Nam Mỹ. Brazil luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở Châu Á. Bên cạnh những hoạt động đẩy mạnh giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước, công tác thúc đẩy hợp tác thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng đầu tư đến nhiều quốc gia và kêu gọi sự hợp tác giữa doanh nghiệp Đắk Lắk với địa phương của Brazil là xu hướng tất yếu, góp phần mở rộng thị trường xuất khẩu, tăng cường cơ hội hợp tác toàn diện trong tương lai.

 

Đại sứ Bazil tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

 

Ghi nhận những đề xuất quý báu từ Đại sứ, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tiềm năng về phát triển kinh tế – xã hội ở tỉnh, đặc biệt đối với cây công nghiệp lâu năm như cà phê, ca cao, tiêu… Tuy nhiên để nâng cao giá trị xuất khẩu đối với ngành hàng cà phê,  Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam và Hội hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Brazil tư vấn, hỗ trợ, hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh trong việc định giá sản phẩm cà phê trên thị trường thế giới cũng như tư vấn công nghệ chế biến sâu, góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trong tương lai.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà  tặng quà cho Ngài Đại sứ

 

… và chụp hình lưu niệm cùng với đại biểu.

 

Được biết, trong chuyến khảo sát tại tỉnh, Đoàn công tác sẽ đi khảo sát tại một số doanh nghiệp chế biến cà phê và tham dự chương trình ra mắt Câu lạc bộ Việt Nam –  Brazil tại thành phố Buôn Ma Thuột.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

27/02/2024

Những nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của Khúng khéng

Khúng khéng là cây to, có nguồn gốc ở vùng ôn đới ấm và cận nhiệt đới Đông – Bắc á gồm Trung Quốc, Nhật...
ĐỌC TIẾP

29/01/2024

Nano Melatonin: Giải pháp tối ưu cho giấc ngủ ngon

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tình trạng mất ngủ đã trở thành một vấn đề phổ biến, ảnh hưởng đến hàng triệu người...
ĐỌC TIẾP

13/12/2023

OIC NEW tham gia triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm 2023

Sáng 12/12, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm...
ĐỌC TIẾP

13/12/2023

OIC NEW tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Hà Nội năm 2023

Ngày 7-12, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội ICE, triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 29 chính thức...
ĐỌC TIẾP

06/12/2023

OIC NEW vinh dự được nhận 2 giải thưởng tại Lễ vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2023

Ngày 24/11/2023, Hội sáng chế tổ chức Lễ “Vinh danh ngôi sao sáng chế IPStar 2023” được tổ chức trong khuôn khổ Techfest 2023 bởi...
ĐỌC TIẾP

01/12/2023

THÔNG BÁO RA MẮT TPBVSK NANO CURCUMIN OIC (HỘP 3 VỈ X 10 VIÊN)

Kính gửi Quý Đối tác, Khách hàng, OIC New xin trân trọng thông báo ra mắt TPBVSK Nano Curcumin OIC dạng Vỉ viên nang mềm...
ĐỌC TIẾP

01/12/2023

THÔNG BÁO THAY ĐỔI MẪU NHÃN TPBVSK DUNG DỊCH NANO CURCUMIN OIC BẢN 2024

OIC New xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý Khách hàng và các Đối tác đã tín nhiệm sản phẩm TPBVSK Dung dịch...
ĐỌC TIẾP

27/11/2023

OIC NEW vinh dự nhận được giải thưởng tại Hội thi sáng tạo kĩ thuật Thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2022-2023: Ứng dụng công nghệ nano trong phòng bệnh cho Tôm

Tối 16-10, tại Hà Nội, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ I – năm 2023 đã...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo