VIÊM LOÉT DẠ DÀY: MUỐN ĂN NGON, MÓN LẠ CŨNG KHÓ

Lượt xem : 778

Viêm loét dạ dày hiện đang là một căn bệnh về tiêu hóa khá phổ biến, nguyên nhân chính là do dư thừa acid HCl và tình trạng ứ trệ kéo dài của dạ dày gây nên. Nếu người bệnh không có một chế độ ăn uống khoa học và hạn chế các đồ ăn có tác nhân khiến acid HCl trong dạ dày tăng lên thì bệnh sẽ ngày càng có chuyển biến xấu. 

 

 

Song cũng không vì thế mà người bệnh quá khắt khe trong việc ăn uống vì nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Theo các chuyên gia y tế, để hạn chế mức độ tổn thương và giúp các vết loét mau chóng phục hồi, đồng thời đảm bảo dinh dưỡng thì nên dùng các nhóm thực phẩm dưới đây:

 

Nhóm thực phẩm giúp dạ dày tiêu hóa nhanh, giảm ứ trệ: 

 

Duy trì mỗi ngày một hộp sữa chua là cách để bổ sung vi khuẩn có lợi, ức chế vi khuẩn có hại, đồng thời làm giảm sự phát triển cũng như bám dính của các loại vi khuẩn Ecoli, Yersina và đặc biệt là vi khuẩn HP. Bên cạnh đó, để tiêu hóa dễ dàng, cũng nên sử dụng một số loại thịt trong chế biến món ăn hằng ngày như thịt nạc thăn, cá, tim lợn, thịt ngan...Những món ăn này nhiều đạm nhưng dễ tiêu và nên chế biến bằng cách hấp, luộc hoặc om thay vì chiên rán.

 

Bên cạnh đó cũng nên ăn nhiều tôm vì loại thức ăn này không chỉ giàu protein mà còn giàu nguyên tố vi lượng kẽm giúp mọi vết loét mau lành. Đặc biệt, cần chú ý kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng với sử dụng nghệ vàng nhằm nhanh chóng chữa lành vết thương, sát khuẩn.

 

Ngoài việc chọn lựa được loại thực phẩm và đồ uống tốt cho bệnh viêm dạ dày, người bệnh cũng nên chú ý một số nguyên tắc trong ăn uống: Nên ăn uống đúng giờ, chia nhỏ các bữa ăn, tránh đồ ăn khó tiêu, đồ có tính acid cao, các loại gia vị có tính kích thích cao đồ uống có ga…Đồng thời cũng kết hợp tập luyện và tạo thói quen sinh hoạt tốt để giúp dạ dày nhanh chóng ổn định và phục hồi.

 

 

Tin tức sức khỏe
upload/files/nho-ruou-vang-do-1024x683.jpeg

Bí mật làm đẹp trong ly rượu vang đỏ

Ngày đăng:02/11/2020 / 112 người xem

Nhâm nhi với một ly rượu vang đỏ, nhan sắc của bạn sẽ cải thiện vượt bật như những quý cô người Pháp
Chuyên gia & công nghệ mới
upload/files/6a_ahvm.jpg

NHÂN TÀI Ồ ẠT RỜI VIỆN NGHIÊN CỨU.

Ngày đăng:12/06/2018 / 941 người xem

Chỉ trong năm 2017, gần chục cán bộ nghiên cứu của Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam rời viện ra bên ngoài làm. Đâ

Gửi câu hỏi