Liquid  Nano Curcumin OIC là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ Việt Nam, đây là một sản phẩm “Made in Viet Nam”. Tuy nhiên, ít ngườii biết rằng, người sáng chế ra sản phẩm này lại là Tiến sĩ kinh tế, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư Tin học Tiến sĩ Lưu Hải Minh – một người ngoại đạo trong ngành hoá sinh.

Sư ra đời của sản phẩm là minh chứng cho thành công đến từ đam mê và tin vào chính mình.

 

Có thể nói mọi thay đổi dù lớn lao đến mấy đôi khi cũng chỉ bắt nguồn từ những việc tình cờ. Để hoàn thành luận văn tốt nghiệp “ dao động khung ô tô”, Tiến sĩ Lưu Hải Minh buộc phải sang trường Đại học Bách khoa Hà Nội để lập trình trên máy tính. Quá trình thực hiện đề tài, niềm đam mê máy tính đã thấm sâu trong anh và anh chợt nhận ra rằng: hình như mình sinh ra không phải để làm cái nghề giao thông, mà Công nghệ thông tin mới chính là nghề phù hợp mà mình cần theo đuổi.

Và trở thành CEO  Công ty Cổ phần Dự án Công Nghệ Nhật Hải OIC – một doanh nghiệp công nghệ thông tin và đã đạt được thành tích : Cúp vàng ISO, Giải Siêu cúp thương hiệu mạnh, Cúp vàng Top 50 sản phẩm hàng đầu về sở hữu trí tuệ, cúp Sen vàng thương hiệu nổi tiếng Việt Nam và quốc tế, Giải thương Sao Khuê, Sao vàng đất Việt và hàng loạt chứng nhận là tổng đại lý, đại lý vàng của Microsof, Canno, Intel, IBM, HP, Cisco và các hãng máy tính lớn trên thế giới.

Riêng Tiến sĩ Lưu Hải Minh được tặng nhiều giải thưởng cao quý như: danh hiệu Nhà quản lý giỏi, Doanh nhân trẻ Thăng Long, Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu Thành phố Hà Nội.

 

 

Trong chương trình “ đường đến thành công” trên VTC10 Tiến sĩ Lưu Hải Minh đã có những chia sẻ về con đường thành công của sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC.

 

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp Tiến sĩ Lưu Hải Minh đã rẽ ngang sang lĩnh vực hoá sinh giống như việc “ dỡ bỏ ngôi nhà  kiên cố để xây ngôi nhà khác trên nền đất mới.”

Thành công từ chính niềm đam mê và lòng tin. Tiến sĩ Lưu Hải Minh có hai bằng kỹ sư  chuyên  ngành Cơ khí Ô tô Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội và chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau đó, ông tiếp tục theo đuổi nghiên cứu sinh ngành kinh tế tại nước ngoài.

Không một ngày học về hóa – sinh, Tiến sĩ Lưu Hải Minh đến với nano curcumin chỉ vì sở thích. “Tôi thích thì tôi làm. Sau 2 năm nghiên cứu, tiêu tốn số tiền khổng lồ từ việc bán một căn nhà tại Hà Nội, Tiến sĩ Lưu Hải Minh cùng nhóm nghiên cứu phát triển đã cho ra đời sản phẩm Liquid  Nano Curcumin OIC  hoàn toàn mới gắn liền với thương hiệu OIC.

"Với kích thước hạt nano từ 20-50 nm,các hạt Nano Curcumin dễ dàng hòa tan trong nước, thẩm thấu lên đến 99.9% trong nước, tăng khả năng hấp thu tối đa cho cơ thể “. Có tác dụng hỗ trợ điều trị dạ dày, đại tràng, men gan cao, hỗ trợ điều trị cho những người đang điều trị hoá chất, xạ trị và có tác dụng trong làm đẹp da.

Tiến sĩ cho biết: “Nhiều người nói tôi viển vông, nhưng tôi khẳng định, sản phẩm của tôi có thể làm được. Ngay cả trong thời điểm hiện tại, doanh số bán sản phẩm chưa nhiều nhưng số lượng khách hàng quay trở lại mua sản phẩm của chúng lên đến 92%, đó là điều đáng mừng vì sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam đã được chính người Việt Nam đón nhận”.

Nhiều lúc mệt mỏi, khó khăn, có  những lúc phải đổ đi cả trăm lít dung dịch, với số tiền đầu tư không hề nhỏ.Rùi lại nghiên cứu tiếp. Khó khăn như vậy chưa khi nào Tiến sĩ Lưu Hải Minh có ý định sẽ dừng lại. Bởi con đường mà tôi đã chọn còn rất dài và chông gai, nhưng bù lại tôi có cơ hội thỏa mãn những ước muốn của mình. Theo tôi, cuộc đời có ý nghĩa nhất khi được làm những gì mà mình mong muốn.

Còn mệt mỏi cũng chỉ là thoáng qua, vì tôi không có nhiều thời gian để mà nghĩ đến nó. Hơn nữa những lúc như vậy tôi đã có những anh em  và nhất là gia đình luôn bên cạnh hỗ trợ , ủng hộ tôi hết mình. Đặc biệt là bà xã anh, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết luôn bên cạnh anh trong những lúc khó khăn nhất.

 

Khi đã hiểu rõ về sản phẩm, chị đã hết lòng ủng hộ anh từ đầu tư vốn, làm nhà truyền thông,  và chính chị là người đầu tiên thử nghiệm sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC.

 

Tôi khuyên các bạn nên ham thích làm công nghệ thì nên kiên trì, không được bỏ cuộc. Đối với Start-up thì phải có hai yếu tố đó là phải có tiền và có trí thông minh, nghe thì có vẻ hơi thực dụng nhưng đó là sự thật. Khi các bạn muốn làm Start-up thì chính các bạn phải lo tiền trước chứ không phải các bạn làm ra sản phẩm hoặc có ý tưởng rồi đi kêu gọi nhà đầu tư. Câu chuyện kêu gọi nhà đầu tư là sau khi các bạn có ý tưởng ra được sản phẩm thì hãy kêu gọi nhà đầu tư.

Trong tương lai  2018 -2019 Công ty hướng tới 60% dành cho thị trường thế giới và 40% cho thị trường trong nước. Mong muốn người Việt Nam được dùng những sản phẩm tốt nhất.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP

17/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2024)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là dịp để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của...
ĐỌC TIẾP

03/05/2024

OIC NEW vinh dự nhận được 3 sáng chế về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano

Ngày 26/04/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ 𝐍𝐚𝐧𝐨 𝐋𝐲𝐜𝐨𝐩𝐞𝐧, 𝐍𝐚𝐧𝐨...
ĐỌC TIẾP

02/05/2024

Công ty Nhật Hải: Tiên phong trong lĩnh vực nano với những sáng chế đột phá

(SHTT) – Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công...
ĐỌC TIẾP

09/04/2024

Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam

Ngày 09/04/2024 Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam đã diễn ra...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo