Rau xanh là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Chúng chứa nhiều loại vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu với sức khoẻ con người. Ăn nhiều rau xanh còn có thể giúp bạn ổn định huyết áp, phòng chống các bệnh về tim mạch và giúp thúc đầy quá trình trao đổi chất…Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách các loại rau củ cực tốt mà bạn nên chuẩn bị trong bữa ăn của mình.

 

1. Súp lơ xanh.

 

Đây thực chất là hoa của một loại rau cải, chúng chứa hàm lượng chất chống oxy hoá cao, rất tốt cho việc phòng ngừa và chống lại các loại ung thư trực tràng, dạ dày… Ngoài ra nó còn chứa aphytonutrients và enzyme giúp phòng ngừa các loại bệnh về tim mạch.

 

Các loại rau xanh tốt cho sức khoẻ

 

2. Rau xà lách (rau diếp).

 

Là loại rau xanh dùng để ăn sống, có màu xanh nhạt thường được dùng để làm nhân của bánh mỳ kẹp, sandwich hay dùng để ăn kèm với nem rán, các loại bún, canh chua hay làm salad…Dùng rau xà lách giúp bạn phòng tránh được nhiều loại bệnh tất bởi trong rau có nhiều vitamin và khoáng chất quý. Tuy nhiên hãy đảm bảo khử trùng rau thật sạch rồi mới đưa vào thực đơn hàng ngày nhé.

 

Các loại rau xanh tốt cho sức khoẻ

 

3. Rau bina.

 

Đây được xem là loại rau mang lại sức mạnh phi thường cho anh chàng thuỷ thủ Popeye. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà làm phim hoạt hình lại sử dụng hình ảnh của rau bina. Trong loại rau này chứa rất nhiều vitamin A, C, E, K, các chất chống oxy hoá, chống viêm…và cung cấp rất nhiều calo. Cũng giống như rau xà lách ở trên rau bina có thể ăn sống, làm salad hoặc cũng có thể nấu chín. Rau bina cực tốt cho quá trình tiêu hoá bởi 20% lượng chất sơ trong rau giúp có thể làm giảm hàm lượng đường trong máu.

 

Các loại rau xanh tốt cho sức khoẻ

 

4. Bí ngô (Bí đỏ)

 

Quả bí ngô là nguồn cung cấp lớn vitamin C, chất sơ, magie, kali và beta-carotene. Theo một số nghiên cứu thì một số loại bí đỏ còn có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai phụ, ngoài ra  bí đỏ còn giúp điều trị các bệnh đau đầu, chóng mặt, viêm khớp, hen xuyễn và các bệnh về tim mạch.

 

5. Cà chua

 

Cà chua là loại quả được dùng nhiều khi chế biến món ăn bởi màu sắc đẹp mắt nó mang lại. Với tính chua dịu cà chua có thể dùng để nấu hoặc ăn sống đều rất tốt. Quả cà chua chứa rất nhiều vitamin, là nguồn cung cấp chất lycopene tốt cho tim, giúp chống lại bệnh ung thư và làm trung hòa các gốc tự do trong cơ thể của bạn.

 

6. Các cây thuộc họ hành

 

Các loại cây thuộc họ hành như hành lá, hành tây, tỏi tây, hành củ, tỏi và hẹ tây. Đây là nhóm thực phẩm, các loại hương liệu phổ biến giúp tăng hương vị cho món ăn ngoài ra với đặc tính kháng sinh vốn có nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm.

 

7. Khoai lang

 

Khoai lang là thực phẩm rất dễ kiếm, chứa nhiều tinh bột và dễ chế biến món ăn. Hơn nữa lợi ích mà loại củ này mang lại là rất lớn, nó cung cấp vitamin B6 giúp phòng tránh các bệnh thoái hóa, vitamin C chống lạnh và cúm, vitamin D giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, Magie làm giảm lo lắng, căng thẳng.

 

 khoai lang

 

Khoai lang là một loại củ giàu dinh dưỡng

 

8. Cà tím

 

Trong các loại rau củ quả được giới thiệu ở trên thì không có một thực phẩm nào có khả năng bảo vệ não khỏi những tổn thương do các tác động từ bên ngoài. Bởi cà tím có chứa chất chống oxy hoá gọi là nasunin, ngoài ra còn có kali và chất xơ giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và đột quỵ.

 

cà tím

 

Cà tím là loại quả làm giảm nguy cơ đột  quỵ

 

9. Cà rốt

 

Cà rốt là một loại củ có thể dùng để ăn sống, làm nước ép hay dùng trong các món salad hoặc dùng để lấu chín cùng các nguyên liệu khác khi chế biến món ăn. Trong cà rốt chứ các chất carotenoid và vitamin A có trong cà rốt có tác dụng chống lại các triệu chứng hình thành các tế bào ung thư hơn nữa cà rốt cực tốt cho thị lực của bạn và có nhiều chất dinh dưỡng khác như axit folic, vitamin C, vitamin B, magie và kali.

 

cà rốt

 

Cà rốt là thực phẩm cực tốt cho đôi mắt của bạn

 

10. Ớt chuông

 

Trong ớt chuông có chứa axit folic và lycopene rất tốt cho tim mạch. Ớt chuông còn rất tốt trong việc tránh nguy cơ ung thư bàng quang, tuyến tuỵ ruột kết và phổi. Bạn có thể dùng ớt chuông để làm salad hay xào các món ăn cũng rất hấp dẫn. Ngoài ra thì ớt chuông cũng cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao với Vitamin A, B, C, chất sơ, kali…

 

Các loại rau xanh là một nguồn thực phẩm cần thiết cho sức khoẻ của bạn, một chế độ ăn uống khoa học cần có nhiều rau xanh trong bữa ăn vừa đảm bảo cân đối hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể vừa giúp phòng tránh các loại bệnh tật hơn nữa lại bồi bổ giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

12/08/2022

Truyền Thuyết Lễ Vu Lan – Mùa Báo Hiếu Cha Mẹ

Truyền thuyết lễ Vu Lan xuất phát từ lòng hiếu thảo của Bồ tát Mục Kiều Liên đại hiếu cứu mẹ. Theo kinh Vu Lan...
ĐỌC TIẾP

27/07/2022

OIC NEW HỢP TÁC ĐỘC QUYỀN CHÍNH THỨC VỚI CÁC ĐỐI TÁC TẠI CHÂU ÂU

Ngày 08/07/2022 đánh dấu dấu mốc quan trọng của OIC New trong việc ký kết hợp đồng phân phối độc quyền tất cả các sản...
ĐỌC TIẾP

13/12/2021

Thông báo sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC có phiên bản mới

Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC NEW) xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý Khách hàng và các Đối...
ĐỌC TIẾP

28/06/2021

OIC NEW – 4 năm sau màn gọi vốn 5 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam – thương vụ bạc tỷ không còn quá xa lạ với những start up Việt. Bởi đây là nơi mà nhiều...
ĐỌC TIẾP

26/05/2021

OIC Nano Curcumin tại Sharktank “Thất bại thì ra đường ở thôi”

Coi trong hợp tác quốc tế, liên kết với các doanh nghiệp uy tín trong nước để tạo ra những sản phẩm hữu ích là...
ĐỌC TIẾP

23/02/2019

Công nghệ và đời sống-Thúc đẩy chuyển giao phát triển công nghệ

Với một chính phủ kiến tạo, Việt Nam cần có những chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo