10 loại rua củ giúp da trắng hồng, cùng tìm hiểu xem 10 loại rau củ làm đẹp giúp làn da của bạn thêm trắng hồng trong những ngày hè nhé.
Có nhiều các để giúp da bạn thêm trắng hồng, những bạn sẽ chọn cho mình cánh tốt nhất là gì. Cách tốt nhất chính là sử dụng trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, giúp mang lại rất nhiều lợi ích như duy trì sức khỏe tốt, làm trắng da. Mặt khác, chi phí luôn thấp hơn bất kỳ các loại kem dưỡng da, mỹ phẩm đắt tiền… Hãy kiểm nghiệm các loại rau củ sau đây, chúng sẽ giúp bạn làm sáng tông màu da và trắng đẹp hơn bao giờ hết .
1. Cà chua
Làn da có thể được cải thiện bởi vitamin C và biến đổi sắc tố da sáng lên tùy thuộc vào số lượng thực hiện. Sẽ là tốt hơn khi sử dụng cà chua sống thay vì sử dụng trong thực phẩm đã nấu chín. Cà chua là một loại quả tuyệt vời giúp làn da trắng hồng tự nhiên. Nó rất tốt cho da nhờn và có mụn đầu đen. Cà chua chứa chất chống oxy hóa giống như các vitamin A và C.
Cà chua có thể làm nước ép và mặt nạ đều tốt cho da.
Các cách sử dụng:
Cách 1: Chà lát cà chua đã cắt theo chuyển động tròn trên da trong 15 phút và để khoảng 20 đến 25 phút. Sau đó rửa sạch với nước lạnh. Điều này sẽ làm sáng làn da và khiến làn da tươi trẻ hơn trông thấy.Sử dụng cà chua có tác dụng khi để lạnh và áp dụng hàng ngày sẽ mang lại kết quả rất tốt.
Cách 2: Lấy 2-3 thìa cà chua nghiền và trộn 5-6 giọt nước cốt chanh. Sau đó, thoa hỗn hợp lên mặt 15-20 phút rồi rửa sạch da bằng nước lạnh. Hãy làm trong khoảng một tháng để thấy được hiệu quả rõ rệt. Nước cốt chanh có thể gây ra cảm giác tê tê trên da nhưng đừng quá lo lắng , da bạn sẽ trở nên quen dần và cảm giác hơi rát giảm dần khi sử dụng thường xuyên.
2. Dưa chuột
Dưa chuột là một loại rau mùa hè phổ biến có chứa số lượng lớn các vitamin như vitamin B2, vitamin C, vitamin E, cũng như chứa rất nhiều các axit amin và axit tartaric. Những axit này chống lại cháy nắng và tàn nhang, làm sạch trắng da, và làm giảm bớt các dị ứng cho da. Nhiều chất dinh dưỡng khác có trong dưa chuột là protein, carbohydrate, carotene, niacin, canxi, phốt pho, sắt, … Dưa chuột là hiệu quả tuyệt vời cho chăm sóc sắc đẹp và nó là một loại rau luôn được tinh chế trong nhiều loại sữa tắm.
Dưa chuột được sử dụng như một loại mặt nạ hữu hiệu làm trắng da.
Cách sử dụng:
Lấy nước ép dưa chuột và nước chanh theo tỷ lệ bằng nhau.Trộn đều và thoa lên khuôn mặt của bạn. Sau 15 phút rửa sạch. Thực hiện 2 lần/tuần, chỉ sau 1 tháng bạn sẽ thấy ngay kết quả.
Làm mặt nạ dưa chuột: Cho 1 quả dưa chuột vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đắp lên mặt. Mặt nạ dưa chuột có tác dụng tẩy trắng nhẹ nhàng. Bạn có thể đắp mặt mỗi ngày trong 20 phút, sau đó rửa sạch với nước.
3. Cà rốt
Cà rốt có chất Pectin phong phú có thể giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể con ngườ, Cà rốt rất tốt cho cả mắt và da vì nó có chứa Vitamin A, vitamin C và chất xơ. Nó chứa chất chống oxy hoá đó là β-carotene có tác dụng làm trắng da. Ngoài ra, cà rốt rất giàu Karetonoid – chất nhuộm màu của các loại rau. Và được coi là thảo dược chữa lành các bệnh về da bởi vì các chất trong cà rốt giúp cải thiện tế bào da.
Cà rốt chứa nhiều vitamin C đặc biệt tốt cho da.
Cách sử dụng:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và xắt nhỏ, sau đó thêm 2 muỗng cà phê mật ong và lòng đỏ trứng để tạo thành một dạng bột nhão và đắp trên khuôn mặt một cách cẩn thận (tránh mắt và miệng). Để trong khoảng 10-15 phút và sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.
Ăn cà rốt hoặc uống một cốc nước ép cà rốt 3 lần/tuần để có làn da sáng khỏe mạnh. Nước ép cà rốt như một chất chống viêm và rất hữu ích trong việc duy trì và cải thiện một làn da mềm mịn.
5. Củ cải trắng
Ngoài chức năng giúp tiêu hóa tốt – cải thiện sức khỏe của da. Củ cải trắng còn có thể mang lại lợi ích cho các cơ quan nội tạng, cơ bắp…Củ cải là một trong các loại rau tốt nhất để làm sáng màu da mặc dù nó không phải là một thực phẩm yêu thích bởi vì hương vị hơi cay. Củ cải trắng chứa rất nhiều vitamin C-một loại chất chống oxy hóa có thể kiềm chế sự hình thành melanin, ngăn chặn các sắc tố làm tối da và giúp bạn có một làn da sạch sẽ và mịn màng.
Cách sử dụng:
Nghiền củ cải trắng hoặc nước trái cây đắp trên khuôn mặt để se nhỏ lỗ chân lông, chất tẩy trắng sẽ cho bạn làn da mong đợi, loại bỏ mụn đầu đen và tàn nhang.
5. Khoai tây
Khoai tây có tác dụng tẩy trắng tự nhiên và là loại rau củ khá rẻ. Khoai tây chứa enzyme và các protein giúp da phát triển khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, khoai tây còn chứa một số lượng lớn các vitamin B, hàm lượng vitamin C và cellulose chất lượng cao giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Khoai tây cũng bao gồm các nguyên tố vi lượng, chất béo, tinh bột cao và nhiều chất dinh dưỡng khác. Để chống lão hóa và các bệnh ở phụ nữ, tất cả các thành phần này đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Hãy sử dụng vỏ hoặc nước khoai tây ép thay vì ăn khoai tây chiên.
Cách sử dụng:
Chà lát khoai tây hoặc dùng nước ép khoai tây với một ít bông gòn bôi lên mặt và để khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch với nước ấm. Hãy thực hiện theo phương pháp này hai lần/ngày trong vài tuần, hoặc cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn. Khoai tây không chỉ làm trắng da mà còn loại bỏ nhược điểm của da và bất kỳ vết sẹo nào.
6. Đậu Hà Lan
Đậu nhỏ là một giải pháp cho nhiều vấn đề sức khỏe và là một trong các giải pháp giúp làn da sạm biến mất. Hạt đậu có thể diệt trừ sắc tố da tối của da. Đậu có hàm lượng Vitamin A giúp dưỡng ẩm da hiệu quả.
Đậu Hà Lan trộn salad cũng rất tốt cho da.
Cách sử dụng:
Có thể trộn salad hoặc hầm với xương. Sử dụng đậu Hà Lan thường xuyên rất hữu ích cho việc làm sáng da. Đừng để thiếu nó trong chế độ ăn uống của bạn và coi nó như là một công thức tuyệt vời cải thiện làn da nhé.
7.Nấm
Nấm là loại thức phẩm chứa các chất dinh dưỡng phong phú bao gồm protein và vitamin đặc biệt ít chất béo và không có cholesterol. Ăn nấm ở mức độ vừa phải sẽ làm cho làn da đẹp bằng cách thúc đẩy sản xuất hooc-môn estrogen chống lại sự lão hóa.
Nấm có chứa Vitamin D, selen và chất chống oxy hóa hỗ trợ bảo vệ làn da của bạn chống lại các nếp nhăn do ánh nắng mặt trời gây ra.
Cách sử dụng:
Ngâm nấm trong dầu mè để làm mặt nạ dưỡng da 2 lần/ tuần.
Nấm có đặc tính thúc đẩy cải thiện làn da, hãy thêm nấm vào trong súp, xà lách và bánh mì, hoặc sử dụng chúng như một món khai vị.
8. Giá đỗ
Giá đỗ chứa rất nhiều vitamin A – rất tuyệt vời cho da và mắt. Ngoài ra, giá đỗ chứa các chức năng để ngăn chặn tàn nhang và làm trắng da. Giá đỗ rất giàu vitamin C và chất xơ tăng cường chất insulin trong cơ thể. Phụ nữ nên sử dụng để ngăn chặn bệnh ung thư vú, giai đoạn trước khi mãn kinh, kinh nguyệt và các rối loạn do mãn kinh.
Cách sử dụng:
Sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn uống vì nó có thể giúp ngăn ngừa nhiều thay đổi da liên quan đến tuổi tác, giúp da tăng độ đàn hồi và độ ẩm. Bạn có thể ăn giá đỗ luộc, xào hoặc ăn sống.
9. Măng tây
Măng tây chứa selen – chất có thể chống lão hóa da và làm trắng. Măng tây đã được chứng minh có thể chữa trị các loại ung thư khác nhau như ung thư bàng quang, ung thư phổi, ung thư da…Đây là loại rau tốn kém hơn so với các loại rau khác vì nó có thời gian trưởng thành dài, mùa sinh trưởng ngắn, và được thu hoạch bằng tay. Măng tây có một hương vị độc đáo và có thể được chế biến theo những cách phong phú.
Cách sử dụng:
Bạn chỉ cần luộc măng tây hoặc trộn salad, ăn vài lần trong tuần để cung cấp dưỡng chất cho da.
10. Bí xanh
Bí xanh bao gồm nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm và magiê. Kẽm giúp cho làn da hồng hào và khỏe mạnh. Bí xanh đã được sử dụng như là một loại thực phẩm chữa bệnh.
Cách sử dụng:
Bạn có thể ăn bí luộc, nộm bí hoặc trộn salad.
Lấy 50 g hạt bí, 40 g hoa đào và 20 g vỏ cây dương (có thể dung vỏ quýt thay thế). Trộn tất cả lại với nhau và nhào thành bột phải được sử dụng 5 g sau mỗi bữa ăn, ăn 3 lần một ngày.