Tiên phong trong ứng dụng công nghệ Nano vào miễn dịch ung thư

Từ lời thề HIPPOCRATES

Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh không chỉ là một nhà khoa học xuất sắc mà còn là một người hết lòng vì sức khỏe cộng đồng. Ông mang trong mình tinh thần và trách nhiệm như một bác sĩ mặc dù chỉ là một nhà nghiên cứu chuyên nghiệp trong lĩnh vực Nano hóa các hợp chất thiên nhiên, lấy lời thề Hippocrates làm kim chỉ nam cho mọi nghiên cứu và phát minh. Ngay tại trụ sở của OIC NEW, lời thề Hippocrates được treo trang trọng, nhắc nhở và truyền cảm hứng cho toàn thể nhân viên về sứ mệnh cao cả của mình.

Lời thề Hippocrates ngay tại trụ sở của OIC New

Ông từng chia sẻ rằng bố ông là một bác sĩ, người luôn tận tâm chữa bệnh cứu người, và điều này đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho ông. Từ nhỏ, ông đã mong muốn bằng những kiến thức khoa học về công nghệ nano, ông sẽ sáng tạo ra những sản phẩm có thể hỗ trợ điều trị cho người Việt. Chính nguồn cảm hứng này đã định hình con đường ông đi, giúp ông giữ vững cái tâm và cái tầm trên con đường vì sức khỏe cộng đồng.

Nhờ lời thề Hippocrates, người lãnh đạo của OIC NEW luôn đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe trong việc sáng chế các sản phẩm. Ông theo đuổi khoa học không vì lợi nhuận hay doanh thu, mà vì đam mê và sự cống hiến. Ông cảm thấy hạnh phúc khi có thể dùng trí tuệ của mình để nâng cao sức khỏe cho nhiều người, cứu sống nhiều bệnh nhân khỏi sự tàn phá của bệnh tật.

Đến Công Nghệ Nano với Miễn Dịch Ung Thư

Trong hành trình nghiên cứu, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh đã phát triển công nghệ nano giúp tăng cường hấp thu và hoạt hóa các hoạt chất từ thiên nhiên, mở ra hướng đi mới trong tang cường miễn dịch ung thư. Sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC của ông đã chứng minh được khả năng vượt trội trong việc thẩm thấu vào dạ dày và có khả năng tăng cường miễn dịch ung thư. Các nghiên cứu cho thấy Nano Curcumin không chỉ hỗ trợ điều trị mà còn tăng cường hệ miễn dịch, mang lại hy vọng mới cho hàng ngàn bệnh nhân .[1]

Curcumin, hoạt chất chính trong nghệ, đã được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả khả năng chống viêm và chống ung thư. Tuy nhiên, khả năng hấp thu của Curcumin vào cơ thể rất kém, hạn chế hiệu quả của nó trong điều trị. Công nghệ Nano đã giúp khắc phục vấn đề này bằng cách tạo ra các hạt Nano Curcumin, cải thiện đáng kể khả năng hấp thụ và sinh khả dụng trong hệ tiêu hóa của con người.

Năm 2020, đội ngũ khoa học của OIC cũng đã công bố kết quả nghiên cứu về nhũ tương nhũ tương tiền Nano của Rutin, kết quả cho thấy cấu trúc hóa học của NanoRutin trong nhũ tương tiền Nano giống hệt với cấu trúc hóa học của rutin nguyên chất. Nano Rutin có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, chống viêm, chống vi-rút và có độc tính thấp với các ứng dụng lâm sàng tiềm năng[2]. Từ kết quả đó, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh cùng đội ngũ đã đưa ra các sản phẩm Nano trên nguyên tác miễn dịch ung thư như dung dịch Nano Curcumin, Nano Curcumin OIC, Nano Rutin.

Các sản phẩm của OIC NEW đã được nghiên cứu thử nghiệm và đưa vào ứng dụng thực tiễn, nhận được phản hồi tích cực từ cả bệnh nhân và giới chuyên môn. Các bệnh nhân sử dụng sản phẩm này báo cáo về sự cải thiện rõ rệt trong tình trạng sức khỏe, giảm triệu chứng đau đớn và mệt mỏi do ung thư gây ra. Không chỉ dừng lại ở đó, sản phẩm còn được ghi nhận giúp giảm tác dụng phụ của các liệu pháp truyền thống như hóa trị và xạ trị.

Những nghiên cứu về công nghệ Nano của đội ngũ Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh góp phần giảm thiểu người tử vong và mắc bệnh Ung thư tại Việt Nam.

Trước khi công bố nghiên cứu về Nano Rutin và dạng vi nhũ tương với tên bài báo quốc tế :” Đánh giá tác dụng gây độc tế bào của tiền nano Rutin trên các dòng tế bào ung thư phổi và ruột kết” và áp dụng vào sản phẩm thì năm 2020 tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư .[3]

Hiện nay thì tình hình mắc và tử vong do ung thư tại Việt Nam có xu hướng giảm hơn. Ước tính có 180.480 ca mắc mới và 120.184 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 150 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 99 người tử vong do ung thư .[4]

Động lực từ những vĩ nhân

Khi được hỏi về động lực để ông nỗ lực không mệt mỏi như vậy, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh tự hào khi nhắc đến những cái tên vĩ đại như Thomas Edison và Elon Musk. Đó là những vĩ nhân đã thúc đẩy ông vượt qua giới hạn bản thân, bứt phá vượt lên trí tuệ của mình. Nếu những vĩ nhân này sở hữu hàng ngàn sáng chế để giúp thay đổi nhân loại, thì người đứng đầu OIC NEW cũng đặt cho mình mục tiêu cống hiến cho nền khoa học Việt Nam hàng trăm sáng chế trong tương lai.

Với sứ mệnh cao cả và lòng nhiệt huyết, Lưu Hải Minh không ngừng tìm tòi và phát triển công nghệ để mang lại những giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân ung thư. Ông tin rằng, với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, đặc biệt là công nghệ nano, có thể mở ra những cánh cửa mới trong việc điều trị và phòng ngừa ung thư cũng như miễn dịch ung thư. Ông không chỉ tạo ra sản phẩm chất lượng mà còn luôn đảm bảo chúng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, từ đó tạo niềm tin vững chắc cho người dùng về tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Gian hàng Amazon và câu chuyện thương hiệu Việt Nam

Mỹ là một thị trường sôi động, đặc biệt là cái nôi của thương mại điện tử tiêu biểu như Amazon. Để nói về thị trường Mỹ người ta luôn nghĩ ngay đến 2 từ “khó tính” và “chọn lọc”. Người Mỹ xem Amazon là tiêu chuẩn và tra cứu thông tin sản phẩm có ý định mua nhiều nhất trên Amazon. Từ Amazon họ không chỉ đọc được những thông tin cơ bản mà còn rất hứng thú với những nhận xét của người mua trước để lại. Vì vậy, sự tìm hiểu của người tiêu dùng là rất kĩ càng, tư duy mua hàng cao và thường để lại nhận xét sau khi sử dụng sản phẩm. Việc quảng cáo của các thương hiệu có thể bị đánh đổ sau những bình luận thực tế của người dùng, đây chính là một sân chơi công bằng mà nhiều doanh nghiệp đầu tư chất lượng cho sản phẩm hằng mong muốn.

Vào năm 2016, khi bước vào ngưỡng tuổi 45, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh đã từng chia sẻ rằng ông mong muốn đến năm 60 tuổi sẽ phát triển được khoảng 10 sản phẩm công nghệ nano hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính và ác tính. Đến nay, chỉ sau 6 năm, mong muốn ấy đã trở thành hiện thực. Năng lượng và nhiệt huyết mà ông dành cho việc phát triển những sản phẩm nano đã liên tục truyền cảm hứng và động lực cho đội ngũ cộng sự và đối tác của ông, giúp họ cùng nhau đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực này.

Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh đã và đang viết nên những trang sử mới cho nền khoa học Việt Nam, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà Sáng chế trẻ tiếp bước. Với sự tận tâm và đam mê không ngừng nghỉ, ông tiếp tục sứ mệnh cao cả của mình, cống hiến cho sức khỏe cộng đồng và khẳng định vị thế của công nghệ nano Việt Nam trên bản đồ khoa học thế giới.

[1] Anh Van Pham, Wound Healing Effects of Liposomal Nanocurcumin and PL Pro Nanocurcumin on Thermal Burn and Skin Ulcer, The Open Dermatology Journal, 2024, Vol 18

[2] Tran Thanh Hoai, Luu Hai Minh, Evaluation of the Cytotoxic Effect of Rutin Prenanoemulsion in Lung and Colon Cancer Cell Lines, https://doi.org/10.1155/2020/8867669

[3], [4] Báo cáo thống kê của GLOBOCAN trong 2 năm 2020 và 2022.

Nguồn: Tạp chí điện tử Hòa nhập

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

25/06/2024

Tác dụng của Nano Rutin giúp tăng năng suất cho cây lúa

Rutin là gì? Rutin là một loại flavonoid glycoside, thường được tìm thấy trong hoa hòe. Cấu trúc hóa học của rutin bao gồm quercetin...
ĐỌC TIẾP

25/06/2024

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW

THÔNG BÁO VỀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG MỌI HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI OIC NEW Kính gửi: Quý Khách hàng và Quý Đối tác,...
ĐỌC TIẾP

17/06/2024

OIC NEW vinh dự được Cục SHTT cấp Bằng độc quyền sáng chế Nano Chrysin và GPHI Nano Gamma Oryzanol

Ngày 13/06/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp Bằng độc quyền sáng chế cho Quy trình điều chế hệ vi nhũ tương...
ĐỌC TIẾP

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP

17/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2024)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là dịp để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo