(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một nhà khoa học với hàng trăm công trình nghiên cứu. Không chỉ dừng lại ở những thành tựu trước mắt, ông còn mang mục tiêu cống hiến cho nền khoa học Việt Nam hàng trăm sáng chế.

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh được đánh giá là hình mẫu của một nhà khoa học đam mê và một doanh nhân có sự nhạy bén trong kinh doanh. Với những gì ông làm được đã giúp trí tuệ Việt Nam nâng tầm cao mới trên trường quốc tế.

Ông Lưu Hải Minh cùng những cộng sự của mình đã đưa OIC New ngày càng phát triển với khát vọng đưa công nghệ nano và dược liệu Việt Nam vươn tầm quốc tế.

oic new2
 Nhà sáng chế Lưu Hải Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải

Liên tiếp nhận bằng sáng chế với tốc độ “chóng mặt”

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2024, ông Lưu Hải Minh và OIC New đã nhận về 5 bằng sáng chế với giá trị khoa học cũng như tính thực tiễn cao.

Mặc dù tốc độ nhận bằng sáng chế của ông luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng để có được nó, OIC New đã trải qua quá trình dài để chứng minh được tính thực tiễn, tính mới và quan trọng nhất là tính sáng tạo, thuyết phục hoàn toàn các chuyên viên của Cục Sở hữu Trí tuệ.

Những bằng sáng chế mới nhất ông được cấp đó là Chế phẩm Nano tăng cường hiệu quả tổng hợp tạo NO có tác dụng điều trị ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, huyết áp và quy trình bào chế chế phẩm này (Nano NO+); Quy trình điều chế hệ tự vi nhũ Nano Lycopen; Quy trình điều chế tiền vi nhũ Nano Ferulic; Quy trình điều chế hệ tự vi nhũ Nano Daidzein; Quy trình điều chế hệ tự vi nhũ Nano Fisetin.

Trong đó, sáng chế tâm huyết nhất của ông chính là Nano NO+. Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng khoa học tiên tiến, ứng dụng sáng chế NO+ đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp ngày 27/3/2024 số 39583.

oic new
 

Nano NO+ được xây dựng trên nền tảng Giải thưởng Nobel Y học 1998 trao cho ông Louis J. Ignarro, người có đóng góp to lớn trong việc khám phá về Nitric oxide (NO) và các ứng dụng y tế của nó. Sản phẩm là sự kết hợp tinh tế giữa những nghiên cứu khoa học hiện đại và sự đam mê vì sức khỏe con người, mang đến giải pháp bảo vệ và nâng cao sức khỏe toàn diện.

Điểm nổi bật của Nano NO+ là khả năng hỗ trợ sức khỏe tim mạch hiệu quả, bao gồm: hỗ trợ sức khỏe tim mạch và ổn định huyết áp, giảm vữa xơ động mạch, giảm mỡ máu, giúp tăng cường sức bền thành mạch dựa trên nền tảng của khoa học và đổi mới.

Với cơ chế tác động dựa trên khoa học và đổi mới, Nano NO+ không chỉ là một thực phẩm bảo vệ sức khỏe thông thường mà còn là một công cụ mạnh mẽ giúp bảo vệ tim mạch và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Sản phẩm đã được nghiên cứu và đăng tải trên báo quốc tế, khẳng định chất lượng và hiệu quả vượt trội. Nano NO+ của OIC NEW là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của công ty trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Theo chia sẻ của nhà sáng chế Lưu Hải Minh, Nano NO+ chính là tâm huyết của ông cũng như các cộng sự và đặc biệt là nhờ sự tư vấn, chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Văn Nguyên (nguyên Phó Giám đốc Học viện Quân y).

Giáo sư Nguyên đã đau đáu nhiều năm về việc tạo ra loạt công thức riêng để tăng được nitrit oxide trong nội mạch dựa trên nền tảng khoa học của ông Ignarro. Và khi những nhà khoa học tài năng gặp nhau thì Nano NO+ đã ra đời.

Chia sẻ về “kho tàng” sáng chế của mình, ông Lưu Hải Minh tự hào cho biết tốc độ viết sáng chế và tốc độ được cấp sáng chế của OIC New đang ngày càng tăng lên, điều đó đến từ chính sự chuyên nghiệp của ông cũng như các cộng sự trong kỹ năng viết bản mô tả sáng chế. “Trước đây, khi viết sáng chế gặp rất nhiều lỗi, từ lỗi nhỏ đến lỗi to như chính tả, dấu chấm phẩy, lỗi đăng ký chỉ mục nhưng đến hiện tại OIC đã dần cải thiện được, nhận được sự ghi nhận của Cục Sở hữu trí tuệ”, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh cho biết.

oic new3
 Nhà sáng chế Lưu Hải Minh mang mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

Lời thề Hippocrates: Kim chỉ nam trên hành trình làm khoa học của Nhà sáng chế Lưu Hải Minh

Để có được thành công như hiện tại cũng như đưa OIC New vững vàng trên con đường làm khoa học, nhà sáng chế Lưu Hải Minh luôn ghi nhớ lời thề Hippocrates. Ngay tại trụ sở của OIC New, lời thề Hippocrates đã được treo trang trọng để bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy và ghi nhớ. Đây cũng chính là kim chỉ nam giúp nhà sáng chế Lưu Hải Minh luôn giữ được cái tâm, cái tầm của mình trên con đường vì sức khỏe cộng đồng.

Chính nhờ lời thề Hippocrates mà người lãnh đạo của OIC New luôn đặt ra tiêu chuẩn khắt khe khi sáng chế ra các sản phẩm của mình. Ông theo đuổi khoa học vì đam mê và cống hiến thay vì lợi nhuận và doanh thu. Ông hạnh phúc khi có thể dùng trí tuệ của mình để giúp nâng cao sức khỏe của nhiều người, cứu sống nhiều người trước sự tàn phá sức khỏe.

Khi được hỏi về động lực để ông nỗ lực không mệt mỏi như vậy thì nhà sáng chế Lưu Hải Minh tự hào khi nhắc về những cái tên vĩ đại như Elon Musk, Thomas Edison. Đó là những vĩ nhân đã thúc đẩy ông vượt qua giới hạn bản thân, bứt phá lên trí tuệ của mình. Nếu những vĩ nhân này sở hữu hàng ngàn sáng chế để giúp thay đổi nhân loại thì người đứng đầu OIC NEW cũng đặt cho mình mục tiêu cống hiến cho nền khoa học Việt Nam hang trăm sáng chế.

Và trên hành trình đó, chắc chắn không thể không nhắc đến những cộng sự tài năng của ông trong OIC NEW. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết, OIC NEW cam kết mang đến những giải pháp sáng tạo, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người.

Thay cho lời kết: Công nghệ Nano sẽ giúp loài người chống lại bệnh tật tốt hơn và giảm dần sự phụ thuộc vào kháng sinh.

Hương Mi

Nguồn: Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP

17/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2024)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là dịp để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của...
ĐỌC TIẾP

03/05/2024

OIC NEW vinh dự nhận được 3 sáng chế về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano

Ngày 26/04/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ 𝐍𝐚𝐧𝐨 𝐋𝐲𝐜𝐨𝐩𝐞𝐧, 𝐍𝐚𝐧𝐨...
ĐỌC TIẾP

02/05/2024

Công ty Nhật Hải: Tiên phong trong lĩnh vực nano với những sáng chế đột phá

(SHTT) – Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công...
ĐỌC TIẾP

09/04/2024

Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam

Ngày 09/04/2024 Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam đã diễn ra...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

OIC NEW tham dự Khai mạc hội nghị toàn quốc Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo