Gừng, thịt dê, thực phẩm ẩm mốc, muối, chất ngọt nhân tạo,… là những thực phẩm không tốt, có hại cho gan. Bạn nên hạn chế và tránh trong các bữa ăn.

 

Măng tươi: Ăn măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong. Trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric – là chất cực độc cho cơ thể đặc biệt gây hại cho gan.

 

Măng tươi thực phẩm không tốt cho gan

 

Thịt dê: Là thực phẩm có tính nóng, ngọt, giàu protein, lipid cao. Những người mắc bệnh không nên ăn quá nhiều thịt dê vì sẽ khiến gan phải hoạt động tích cực và gây thêm gánh nặng. Nhiệm vụ trao đổi chất và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể suy giảm.

 

Gừng: Là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên volatile có trong gừng khi biến chất sẽ biến thành chất safrole làm hoại tử tế bào gan, làm cho người bệnh ngày một nặng hơn.

 

Tỏi: Thực phẩm không tốt cho gan. Chất volatile trong tỏi làm giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu. Dẫn tới hiện tượng thiếu máu.

 

Hạt tiêu: Một loại gia vị có tính kích thích mạnh, vị cay. Có tác dụng tả khí, trợ hỏa rất có hại cho người viêm gan cấp, mạn tính và xơ gan. Người bị viêm gan không nên ăn hạt tiêu.

 

Tôm: Thực phẩm giàu chất đạm, có tác dụng bổ thận tráng dương. Nhưng tôm có hàm lượng cholesterol cao không tốt cho những người mắc bệnh. Vỏ tôm còn chứa rất nhiều canxi, tốt cho xương khớp.

 

Rượu, bia: Loại đồ uống cồn sẽ hấp thụ trực tiếp vào máu vì vậy gan sẽ phải lọc thải nhiều hơn. Ăn nhiều muối cũng có thể làm tăng huyết áp và nhiễm mỡ.

 

Rượu bia – Thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư phổi cao

 

Đồ ăn nhanh: Nếu tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm ăn nhanh  sẽ gây ra phản ứng độc hại trong cơ thể, gan sẽ phải làm việc trực tiếp để xử lý chúng.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP

09/01/2023

Nano Curcumin OIC: Món quà quý giá nhất dành tặng người thân là sức khoẻ

Báo cáo “Think consumer health” của Google cho biết, đã có hơn 55% người Việt lựa chọn những món quà sức khỏe để biếu tặng...
ĐỌC TIẾP

01/12/2021

Quercetin ngăn chặn cơn bão Cytokine trong các tế bào đuôi gai và Plasmacytoid

Trừu tượng Tế bào đuôi gai (DC) có thể được phân chia theo dòng dõi thành tế bào đuôi gai dòng tủy (mDC) và tế...
ĐỌC TIẾP

30/11/2021

Tăng cường miễn dịch của tôm thẻ với chiết xuất hoàng kỳ

Một nghiên cứu mới đây vừa cho thấy chiết xuất thảo mộc Astragalus polysaccharides từ cây hoàng kỳ có thể kích thích khả năng miễn...
ĐỌC TIẾP

12/01/2021

Gamma-Oryzanol: “Quyền lực” mới của ngành công nghiệp làm đẹp

Gamma Oryzanol đang nổi lên như một quyền lực mới trong lĩnh vực làm đẹp
ĐỌC TIẾP

05/01/2021

Collagen type 1, 2, 3 là gì? Tác dụng của collagen type 1, 2, 3 là gì?

Collagen giữ vai trò không thể thiếu đối với sức khỏe của cơ thể cũng như làn da
ĐỌC TIẾP

05/01/2021

Những sai lầm người bệnh đái tháo đường hay mắc phải

Đái tháo đường (ĐTĐ) là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam, chỉ đứng sau bệnh lý tim mạch và...
ĐỌC TIẾP

05/01/2021

Bữa ăn lành mạnh của một số quốc gia

Chế độ ăn lành mạnh giúp phòng tránh đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, gout
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo