Ngày 24/11/2023, Hội sáng chế tổ chức Lễ “Vinh danh ngôi sao sáng chế IPStar 2023” được tổ chức trong khuôn khổ Techfest 2023 bởi Làng Sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, Hội sáng chế Việt Nam, Viện nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, nhằm tôn vinh các nhà sáng chế trẻ, viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp có nhiều đơn đăng kí sáng chế, giải pháp hữu ích trong giai đoạn 2016 đến tháng 9/2023 và sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế.

Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và DNKHCN Phạm Hồng Quất đến thăm OIC NEW và trao chứng nhận

Năm nay chương trình được tổ chức với nội dung chính gồm: Chủ đơn là doanh nghiệp có nhiều đơn sáng chế/giải pháp hữu ích được cấp bằng trong giai đoạn 2016 – 2023 nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp có những đóng góp cho hoạt động sáng chế trong thời gian gần đây, đồng thời khuyến khích gia tăng số lượng đơn đăng ký sáng chế của Việt Nam và từng bước xây dựng nền tảng sáng chế phát triển bền vững; và Vinh danh những sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, phát triển sản phẩm, và góp phần phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.

Sau một thời gian phát động chương trình Ban tổ chức đã nhận được nhiều hồ sơ chất lượng cho các hạng mục nêu trên. Tại hạng mục chủ đơn có nhiều đơn đăng kí sáng chế/giải pháp hữu ích được cấp bằng trong giai đoạn 2016 – 2023.  Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải – OIC NEW đã được vinh danh trong Top 2 của chương trình. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng với những cống hiến cho hoạt động phát triển KHCN và dày công nghiên cứu của công ty để tạo ra những sáng chế thật sự có ích cho xã hội.

Trong giai đoạn từ năm 2016-tháng 9/2023, OIC NEW đã có tổng cộng hơn 100 đơn đăng kí sáng chế đã nộp, và đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp 20 bằng độc quyền sáng chế và GPHI về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano từ các hợp chất thiên nhiên.

Năm nay Ban tổ chức cũng mong muốn vinh danh các sản phẩm công nghệ từ sáng chế đã đi vào cuộc sống. Do vậy, đối với hạng mục Sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế, OIC NEW được vinh danh 1 sản phẩm được trao Top 10 gồm: Thực phẩm thức ăn bổ sung cho thủy sản Nano Milk Thistle.

Sản phẩm Nano Milk Thisle hỗ trợ đắc lực trong việc phòng ngừa bệnh phân trắng, bệnh gan tụy ở tôm; tăng cường các chức năng gan và hệ miễn dịch ở tôm.

Với thành phần nguyên liệu được bào chế hoàn toàn bằng các dược liệu thiên nhiên và áp dụng công nghệ nano trong sản xuất đã giúp giảm sử dụng kháng sinh và các chất xử lý độc hại, giúp tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, tăng năng suất chất lượng cho người nuôi tôm, giúp bà con nuôi tôm có những vụ mùa bội thu.

Danh hiệu Ngôi sao sáng chế IPSTAR đang dần trở thành sân chơi là nơi ghi nhận những đóng góp của các Nhà sáng chế đối với hoạt động phát triển sáng chế ở Việt Nam, hi vọng năm 2024 sẽ càng có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia để danh hiệu này là niềm tự hào, vinh dự của các Nhà sáng chế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP

17/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2024)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là dịp để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của...
ĐỌC TIẾP

03/05/2024

OIC NEW vinh dự nhận được 3 sáng chế về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano

Ngày 26/04/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ 𝐍𝐚𝐧𝐨 𝐋𝐲𝐜𝐨𝐩𝐞𝐧, 𝐍𝐚𝐧𝐨...
ĐỌC TIẾP

02/05/2024

Công ty Nhật Hải: Tiên phong trong lĩnh vực nano với những sáng chế đột phá

(SHTT) – Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công...
ĐỌC TIẾP

09/04/2024

Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam

Ngày 09/04/2024 Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam đã diễn ra...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo