Ngày 24/11/2023, Hội sáng chế tổ chức Lễ “Vinh danh ngôi sao sáng chế IPStar 2023” được tổ chức trong khuôn khổ Techfest 2023 bởi Làng Sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, Hội sáng chế Việt Nam, Viện nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, nhằm tôn vinh các nhà sáng chế trẻ, viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp có nhiều đơn đăng kí sáng chế, giải pháp hữu ích trong giai đoạn 2016 đến tháng 9/2023 và sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế.

Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và DNKHCN Phạm Hồng Quất đến thăm OIC NEW và trao chứng nhận

Năm nay chương trình được tổ chức với nội dung chính gồm: Chủ đơn là doanh nghiệp có nhiều đơn sáng chế/giải pháp hữu ích được cấp bằng trong giai đoạn 2016 – 2023 nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp có những đóng góp cho hoạt động sáng chế trong thời gian gần đây, đồng thời khuyến khích gia tăng số lượng đơn đăng ký sáng chế của Việt Nam và từng bước xây dựng nền tảng sáng chế phát triển bền vững; và Vinh danh những sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, phát triển sản phẩm, và góp phần phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.

Sau một thời gian phát động chương trình Ban tổ chức đã nhận được nhiều hồ sơ chất lượng cho các hạng mục nêu trên. Tại hạng mục chủ đơn có nhiều đơn đăng kí sáng chế/giải pháp hữu ích được cấp bằng trong giai đoạn 2016 – 2023.  Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải – OIC NEW đã được vinh danh trong Top 2 của chương trình. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng với những cống hiến cho hoạt động phát triển KHCN và dày công nghiên cứu của công ty để tạo ra những sáng chế thật sự có ích cho xã hội.

Trong giai đoạn từ năm 2016-tháng 9/2023, OIC NEW đã có tổng cộng hơn 100 đơn đăng kí sáng chế đã nộp, và đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp 20 bằng độc quyền sáng chế và GPHI về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano từ các hợp chất thiên nhiên.

Năm nay Ban tổ chức cũng mong muốn vinh danh các sản phẩm công nghệ từ sáng chế đã đi vào cuộc sống. Do vậy, đối với hạng mục Sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế, OIC NEW được vinh danh 1 sản phẩm được trao Top 10 gồm: Thực phẩm thức ăn bổ sung cho thủy sản Nano Milk Thistle.

Sản phẩm Nano Milk Thisle hỗ trợ đắc lực trong việc phòng ngừa bệnh phân trắng, bệnh gan tụy ở tôm; tăng cường các chức năng gan và hệ miễn dịch ở tôm.

Với thành phần nguyên liệu được bào chế hoàn toàn bằng các dược liệu thiên nhiên và áp dụng công nghệ nano trong sản xuất đã giúp giảm sử dụng kháng sinh và các chất xử lý độc hại, giúp tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, tăng năng suất chất lượng cho người nuôi tôm, giúp bà con nuôi tôm có những vụ mùa bội thu.

Danh hiệu Ngôi sao sáng chế IPSTAR đang dần trở thành sân chơi là nơi ghi nhận những đóng góp của các Nhà sáng chế đối với hoạt động phát triển sáng chế ở Việt Nam, hi vọng năm 2024 sẽ càng có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia để danh hiệu này là niềm tự hào, vinh dự của các Nhà sáng chế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

29/01/2024

Nano Melatonin: Giải pháp tối ưu cho giấc ngủ ngon

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tình trạng mất ngủ đã trở thành một vấn đề phổ biến, ảnh hưởng đến hàng triệu người...
ĐỌC TIẾP

13/12/2023

OIC NEW tham gia triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm 2023

Sáng 12/12, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm...
ĐỌC TIẾP

13/12/2023

OIC NEW tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Hà Nội năm 2023

Ngày 7-12, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội ICE, triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 29 chính thức...
ĐỌC TIẾP

01/12/2023

THÔNG BÁO RA MẮT TPBVSK NANO CURCUMIN OIC (HỘP 3 VỈ X 10 VIÊN)

Kính gửi Quý Đối tác, Khách hàng, OIC New xin trân trọng thông báo ra mắt TPBVSK Nano Curcumin OIC dạng Vỉ viên nang mềm...
ĐỌC TIẾP

01/12/2023

THÔNG BÁO THAY ĐỔI MẪU NHÃN TPBVSK DUNG DỊCH NANO CURCUMIN OIC BẢN 2024

OIC New xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý Khách hàng và các Đối tác đã tín nhiệm sản phẩm TPBVSK Dung dịch...
ĐỌC TIẾP

27/11/2023

OIC NEW vinh dự nhận được giải thưởng tại Hội thi sáng tạo kĩ thuật Thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2022-2023: Ứng dụng công nghệ nano trong phòng bệnh cho Tôm

Tối 16-10, tại Hà Nội, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ I – năm 2023 đã...
ĐỌC TIẾP

27/11/2023

Sản phẩm Nano Milk Thistle ( Tôm tím) được tôn vinh là Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2023

TTTĐ – Tối 17/11, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Sở...
ĐỌC TIẾP

24/11/2023

Nhà sáng chế trẻ Lưu Hải Lân: Top 1 Kỷ lục nhà sáng chế trẻ có nhiều đơn sáng chế trước 18 tuổi năm 2023.

Từng đạt giải nhất cuộc thi Học sinh sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019) khối học sinh phổ thông...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo