BỔ SUNG CANXI HIỆU QUẢ CHO CƠ THỂ NHỜ CÔNG NGHỆ NANO

 

Việc các nhà nghiên cứu thành công khi ứng dụng công nghệ nano vào ngành công nghiệp thực phẩm để tạo ra nano canxi là một bước tiến mang tính đột phá.

Canxi được xem là nền tảng của sự sống, là một trong 5 nguyên tố vi lượng đặc biệt quan trọng đối với cơ thể bên cạnh oxy, nito, hydro và cacbon. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cơ thể người không thể hấp thu được lượng canxi có trong thức ăn. Ở mỗi giai đoạn phát triển, WHO đưa ra lời khuyên về liều lượng canxi cần bổ sung khác nhau. Nếu không “nạp” đủ lượng canxi cần thiết, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

 

Công nghệ nano với ngành công nghiệp thực phẩm

Sự phát triển của khoa học nghiên cứu và ứng dụng khi công nghệ nano ra đời được xem là cuộc cách mạng bởi nó có tầm ảnh hưởng gần như toàn diện đến những ngành công nghiệp khác. Công nghệ nano khi được ứng dụng vào ngành công nghiệp thực phẩm đã tạo ra nhiều bước đột phá. Công nghệ này giúp thu nhỏ các vật chất hiện hữu và kết nối chúng lại với nhau để tối ưu hóa nhu cầu sử dụng.

Công nghiệp thực phẩm ứng dụng công nghệ nano bao gồm: trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất bao bì, đóng gói, sản xuất thực phẩm có chứa hạt nano… Trong trồng trọt, công nghệ nano được sử dụng ở dạng những chiếc máy cảm biến đa năng. Nhiệm vụ của những chiếc máy thông minh này là phát hiện, đánh giá tình trạng về dinh dưỡng, nấm mốc, sâu bệnh… của cây trồng trong phạm vi ảnh hưởng rồi gửi các thông số về trung tâm điều hành. Không những vậy, máy cảm biến còn phát ra các nang nano bổ sung dinh dưỡng cần cho cây và các nang nano tiêu diệt sâu bệnh tùy theo loại.

Trong chăn nuôi, mỗi vật nuôi trong trang trại sẽ được gắn một chip nano để theo dõi tình trạng và hoạt động một cách chuẩn xác nhất. Cũng với công nghệ tiên tiến này, việc sản xuất bao bì và đóng gói thực phẩm được cải tiến rõ rệt. Các bao bì này có khả năng ngăn mùi cực tốt, giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn và đặc biệt là khả năng cảnh báo thực phẩm chứa khuẩn E.coli khi thay đổi màu sắc. Thực phẩm nano chính là những hạt có kích thước cực nhỏ, chúng được đưa vào cơ thể để bổ sung những dưỡng chất cần thiết.

Nano canxi và những ưu điểm vượt trội

Như đã đề cập ban đầu, nhiều người chỉ hấp thu được một phần hoặc không thể hấp thu được lượng canxi cần cho cơ thể qua các bữa ăn hàng ngày. Điều này không chỉ khiến cơ thể còi cọc mà còn có nguy cơ gây ra các chứng bệnh nguy hiểm. Do đó, cần có phương thức thích hợp để đưa lượng canxi cần và đủ vào cho cơ thể. Nano canxi là một dạng canxi được xử lý qua công nghệ nano tiên tiến bậc nhất, mang nhiều ưu điểm vượt trội và an toàn cho người dùng.

Những siêu canxi này có hoạt tính và độ tương thích sinh học cao với các tế bào, các mô trong cơ thể. Nano canxi có khả năng tạo liên kết trực tiếp với xương non dẫn đến sự tái sinh xương nhanh mà không bị cơ thể đào thải…. Đây là dạng canxi photphat dễ hấp thu nhất đối với cơ thể con người, có tỷ lệ Ca/P (Canxi/ Photpho) đúng như tỷ lệ Ca/P tự nhiên trong xương và răng giúp phát triển một hệ xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, với lượng canxi được bổ sung kịp thời, cơ thể sẽ tăng trưởng một cách tự nhiên, ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh do thiếu canxi.a

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP

09/01/2023

Nano Curcumin OIC: Món quà quý giá nhất dành tặng người thân là sức khoẻ

Báo cáo “Think consumer health” của Google cho biết, đã có hơn 55% người Việt lựa chọn những món quà sức khỏe để biếu tặng...
ĐỌC TIẾP

16/08/2022

Hội Nghị: Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi

Chiều 15-8, tại Hà Nội, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh thành phố Hà Nội,...
ĐỌC TIẾP

01/12/2021

Quercetin ngăn chặn cơn bão Cytokine trong các tế bào đuôi gai và Plasmacytoid

Trừu tượng Tế bào đuôi gai (DC) có thể được phân chia theo dòng dõi thành tế bào đuôi gai dòng tủy (mDC) và tế...
ĐỌC TIẾP

30/11/2021

Tăng cường miễn dịch của tôm thẻ với chiết xuất hoàng kỳ

Một nghiên cứu mới đây vừa cho thấy chiết xuất thảo mộc Astragalus polysaccharides từ cây hoàng kỳ có thể kích thích khả năng miễn...
ĐỌC TIẾP

12/01/2021

Gamma-Oryzanol: “Quyền lực” mới của ngành công nghiệp làm đẹp

Gamma Oryzanol đang nổi lên như một quyền lực mới trong lĩnh vực làm đẹp
ĐỌC TIẾP

05/01/2021

Collagen type 1, 2, 3 là gì? Tác dụng của collagen type 1, 2, 3 là gì?

Collagen giữ vai trò không thể thiếu đối với sức khỏe của cơ thể cũng như làn da
ĐỌC TIẾP

05/01/2021

Những sai lầm người bệnh đái tháo đường hay mắc phải

Đái tháo đường (ĐTĐ) là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam, chỉ đứng sau bệnh lý tim mạch và...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo