Mỡ máu cao rất phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh tim mạch như vữa xơ động mạch, cao huyết áp, nghẽn mạch, tai biến mạch máu não, loạn nhịp, nhồi máu cơ tim….

Chúng là nguy cơ tiềm ẩn gây các bệnh chứng cũng như để lại nhiều hệ lụy cho người bệnh, cho gia đình và cho xã hội. Hậu quả sẽ rất nặng nề nếu chúng ta xem nhẹ, thiếu thông tin, thiếu kiến thức cần thiết để có các biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời.

Xu thế hiện nay là sử dụng thảo dược an toàn nhằm khắc phục những hạn chế của tân dược khi sử dụng kéo dài (độc với gan – tăng men gan; độc với thận – tăng creatinin; tiêu cơ vân…

 

Việc phát hiện và sử dụng an toàn, hiệu quả một cây thuốc quý đã mở ra chương mới cho người mỡ máu cao. Từ bảo tồn vùng dược liệu tự nhiên, chuẩn hóa dược liệu (GACP) đến áp dụng bào chế hiện đại (GMP) đưa ra một sự lựa chọn quý giá: “Nần vàng – giải pháp cho người mỡ máu cao"

 

 

 

Cây thuốc quý Nần Vàng được tìm thấy như thế nào?

Những năm đầu 1970, TS Lương y Nguyễn Hoàng gặp một cụ già người Dao, cụ nói về một cây thuốc giúp bớt béo bụng, cho các cán bộ dùng, bụng bớt to đi, còn đồng bào mình tuy bụng không to nhưng khi tay chân sưng to, đau nhức thì dùng cũng khỏi. Cây dây leo cuốn, củ có màu vàng và rễ giống râu hùm (Nần theo tiếng dân tộc nghĩa là râu hùm). Những năm sau đó trong các công trình khoa học ở trong nước và Liên Xô cũ, ông đặt tên là Nần nghệ / Nần Vàng (Sau này giám định tên khoa học là Dioscorea collettii Hook.f.).

Năm 1985 tại Đại học Y số 1 Xê-trê-nốp Matxcơva, luận án PTS về cây Nần Vàng được bảo vệ thành công.

Trở về nước, với sự cộng tác của cố GS Phạm Khuê – viện Lão khoa, PGS.TS Nguyễn Trung Chính và các thầy thuốc ở BV Hữu Nghị Việt Xô, GS Hoàng Kim Huyền cùng nhiều cộng sự khác; kết quả là 12/1995, thuốc Diosgin có thành phần 100% từ dịch chiết rễ cây Nần Vàng ra đời, được hội đồng nghiên cứu của ĐH Dược Hà Nội đánh giá xuất sắc.

Sử dụng trên lâm sàng cho người có rối loạn chuyển hóa Lipid, xét nghiệm sinh hóa 5 chỉ tiêu Lipoprotein trong máu cho thấy tất cả các chỉ số Lipid máu đều có xu hướng trở lại bình thường, hạ rất mạnh Lipoprotein tỷ trọng phân tử thấp (mỡ xấu – LDL c), tăng Lipoprotein tỷ trọng phân tử cao (mỡ tốt – HDL c), giúp hạ tỷ số CT/HDL c. Đặc biệt, Cholesterol toàn phần (CT) trong máu của ~100% bệnh nhân đều giảm.

Nghiên cứu dược lý cho thấy thuốc còn có tác dụng điều hòa nhịp tim, chống viêm khớp và hạ huyết áp. An toàn trong điều trị, không có tai biến và bất kỳ tác dụng xấu nào.

Vậy là sau 40 năm nghiên cứu, phát triển cho thấy cây Nần Vàng có 3 tác dụng:      

– Một là hạ mỡ dư thừa trong máu, gan nhiễm mỡ

– Hai là hạ huyết áp ở người bị huyết áp cao

– Ba là chống viêm khớp

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP

18/05/2023

OIC NEW vinh dự được cấp bằng độc quyền sáng chế Nano Piperin

Kể từ ngày nộp đơn 02/06/2020, trải qua thời gian ròng rã 3 năm, cuối cùng OIC NEW đã vinh dự được Cục sở hữu...
ĐỌC TIẾP

18/05/2023

OIC NEW chúc mừng nhà thuốc An Khánh khai trương hồng phát

Thành lập từ năm 2016, được thẩm định và cấp chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện kinh doanh Dược do Sở Y tế Hà...
ĐỌC TIẾP

03/04/2023

Nhà Thuốc Việt Pháp 1 – Nhà Thuốc uy tín, hợp tác lâu năm với OIC New

Là Nhà Thuốc hợp tác phân phối các sản phẩm Nano chính hãng của OIC New, Nhà Thuốc Việt Pháp 1(nhathuocvietphap.net) là địa chỉ đáng...
ĐỌC TIẾP

25/03/2023

Wellcare CS Group – Đối tác phân phối chính hãng các sản phẩm OIC New tại thị trường miền Nam

Được thành lập từ năm 2020, CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VÀ THIẾT BỊ Y TẾ WELLCARE CS GROUP VIỆT NAM cùng hệ thống...
ĐỌC TIẾP

09/01/2023

Nano Curcumin OIC: Món quà quý giá nhất dành tặng người thân là sức khoẻ

Báo cáo “Think consumer health” của Google cho biết, đã có hơn 55% người Việt lựa chọn những món quà sức khỏe để biếu tặng...
ĐỌC TIẾP

01/12/2021

Quercetin ngăn chặn cơn bão Cytokine trong các tế bào đuôi gai và Plasmacytoid

Trừu tượng Tế bào đuôi gai (DC) có thể được phân chia theo dòng dõi thành tế bào đuôi gai dòng tủy (mDC) và tế...
ĐỌC TIẾP

30/11/2021

Tăng cường miễn dịch của tôm thẻ với chiết xuất hoàng kỳ

Một nghiên cứu mới đây vừa cho thấy chiết xuất thảo mộc Astragalus polysaccharides từ cây hoàng kỳ có thể kích thích khả năng miễn...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo