Resveratrol - Vũ khí bí mặt hạ mỡ máu của người Pháp từ nho đỏ

Lượt xem : 339

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, miền Nam nước Pháp là khu vực có tỉ lệ mỡ máu cao và tử vong do bệnh tim mạch là thấp nhất, mặc dù người dân ở đây thường xuyên sử dụng chế độ ăn giàu chất béo và có thói quen hút thuốc. “Nghịch lý Pháp” này được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh có nguyên nhân từ Resveratrol có nguồn gốc từ chiết xuất nho đỏ, có tác dụng hạ mỡ máu rất hiệu quả.

 

Resveratrol là gì?

 

Resveratrol là một polyphenol có hoạt tính sinh học thiên nhiên mạnh có trong rượu vang đỏ, các sản phẩm từ nho đỏ và đặc biệt cao gấp nhiều lần trong bột Grape Marc (sản phẩm sau của quá trình lên men rượu).

 

 

Resveratrol trong nho đỏ giúp hạ mỡ máu hiệu quả

 

Resveratrol được nghiên cứu chứng minh hiệu quả cao trong điều hòa, kiểm soát mỡ máu, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch một cách an toàn, hữu hiệu. Sau khi hấp thu vào cơ thể qua đường uống, Resveratrol sẽ tác động vào cơ thể thông qua 3 quá trình:

- 1 là làm giảm hoạt động của men HMG-CoA – loại men khởi phát sản sinh Cholesterol nội sinh.  Từ đó làm giảm lượng Cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là LDL-Cholesterol.

- 2 là ức chế hoạt động của CETP một protein trung chuyển Cholesteryl. Từ đó hạn chế sự hình thành  LDL-Cholesterol và giảm sự thoái biến HDL-Cholesterol.

- 3 là hạn chế quá trình oxy hóa của LDL-Cholesterol nhờ khả năng liên kết phức hợp với các lipoprotein trong phân tử. Do đó hạn chế quá trình lắng đọng LDL-Cholesterol vào thành mạch và hạn chế quá trình xơ vữa động mạch.

 

Đây là cơ chế tác động đến cơ quan đích, đáp ứng việc giải quyết tận gốc nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ máu cao và các bệnh lý tim mạch khác.

 

Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi Suresh Varma Penumathsa và cộng sự tại Đại học Y Tế Connecticut, Farmington, Mỹ thấy rằng: sử dụng Resveratrol trong vòng 8 tuần giúp giảm Cholesterol toàn phần 29,2%, giảm LDL-Cholesterol 44,4%, giảm triglyceride 35,8%, đồng thời làm tăng HDL-Cholesterol 27,6%. Nghiên cứu này cũng cho thấy không có bất cứ tác dụng phụ nào khi sử dụng Resveratrol dài ngày để hạ mỡ máu.

 

Làm thế nào để bổ sung Resveratrol để kiểm soát mỡ máu một cách hiệu quả?

Resveratrol tồn tại ở nhiều loại thực vật như: đậu phộng, một số loại quả mọng ….tuy nhiên với hàm lượng nhỏ, do đó không phát huy được hiệu quả như mong muốn. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp, Resveratrol được bào chế dưới dạng kích thước hạt nano cho hàm lượng cao và phát huy được tác dụng dược lý tốt nhất, thẩm thấu vào tế bào tốt nhất. 

 

Resveratrol được bào chế dưới dạng phân tử Nano sẽ cho hiệu quả gấp hàng trăm lần so với dược liệu thường

Tin tức sức khỏe
upload/files/burnout-1200-1200x700(1).jpg

Burnout: Tình trạng kiệt sức nơi làm việc và 13 cách để khôi phục

Ngày đăng:23/09/2020 / 72 người xem

Burnout là tình trạng kiệt sức về cảm xúc, thể chất, tinh thần do căng thẳng quá mức và kéo dài. Burnout chẳng chừa một ai.
Chuyên gia & công nghệ mới
upload/files/6a_ahvm.jpg

NHÂN TÀI Ồ ẠT RỜI VIỆN NGHIÊN CỨU.

Ngày đăng:12/06/2018 / 870 người xem

Chỉ trong năm 2017, gần chục cán bộ nghiên cứu của Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam rời viện ra bên ngoài làm. Đâ

Gửi câu hỏi