Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, miền Nam nước Pháp là khu vực có tỉ lệ mỡ máu cao và tử vong do bệnh tim mạch là thấp nhất, mặc dù người dân ở đây thường xuyên sử dụng chế độ ăn giàu chất béo và có thói quen hút thuốc. “Nghịch lý Pháp” này được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh có nguyên nhân từ Resveratrol có nguồn gốc từ chiết xuất nho đỏ, có tác dụng hạ mỡ máu rất hiệu quả.

 

Resveratrol là gì?

 

Resveratrol là một polyphenol có hoạt tính sinh học thiên nhiên mạnh có trong rượu vang đỏ, các sản phẩm từ nho đỏ và đặc biệt cao gấp nhiều lần trong bột Grape Marc (sản phẩm sau của quá trình lên men rượu).

 

 

Resveratrol trong nho đỏ giúp hạ mỡ máu hiệu quả

 

Resveratrol được nghiên cứu chứng minh hiệu quả cao trong điều hòa, kiểm soát mỡ máu, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch một cách an toàn, hữu hiệu. Sau khi hấp thu vào cơ thể qua đường uống, Resveratrol sẽ tác động vào cơ thể thông qua 3 quá trình:

– 1 là làm giảm hoạt động của men HMG-CoA – loại men khởi phát sản sinh Cholesterol nội sinh.  Từ đó làm giảm lượng Cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là LDL-Cholesterol.

– 2 là ức chế hoạt động của CETP một protein trung chuyển Cholesteryl. Từ đó hạn chế sự hình thành  LDL-Cholesterol và giảm sự thoái biến HDL-Cholesterol.

– 3 là hạn chế quá trình oxy hóa của LDL-Cholesterol nhờ khả năng liên kết phức hợp với các lipoprotein trong phân tử. Do đó hạn chế quá trình lắng đọng LDL-Cholesterol vào thành mạch và hạn chế quá trình xơ vữa động mạch.

 

Đây là cơ chế tác động đến cơ quan đích, đáp ứng việc giải quyết tận gốc nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ máu cao và các bệnh lý tim mạch khác.

 

Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi Suresh Varma Penumathsa và cộng sự tại Đại học Y Tế Connecticut, Farmington, Mỹ thấy rằng: sử dụng Resveratrol trong vòng 8 tuần giúp giảm Cholesterol toàn phần 29,2%, giảm LDL-Cholesterol 44,4%, giảm triglyceride 35,8%, đồng thời làm tăng HDL-Cholesterol 27,6%. Nghiên cứu này cũng cho thấy không có bất cứ tác dụng phụ nào khi sử dụng Resveratrol dài ngày để hạ mỡ máu.

 

Làm thế nào để bổ sung Resveratrol để kiểm soát mỡ máu một cách hiệu quả?

Resveratrol tồn tại ở nhiều loại thực vật như: đậu phộng, một số loại quả mọng ….tuy nhiên với hàm lượng nhỏ, do đó không phát huy được hiệu quả như mong muốn. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp, Resveratrol được bào chế dưới dạng kích thước hạt nano cho hàm lượng cao và phát huy được tác dụng dược lý tốt nhất, thẩm thấu vào tế bào tốt nhất. 

 

Resveratrol được bào chế dưới dạng phân tử Nano sẽ cho hiệu quả gấp hàng trăm lần so với dược liệu thường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP

09/01/2023

Nano Curcumin OIC: Món quà quý giá nhất dành tặng người thân là sức khoẻ

Báo cáo “Think consumer health” của Google cho biết, đã có hơn 55% người Việt lựa chọn những món quà sức khỏe để biếu tặng...
ĐỌC TIẾP

01/12/2021

Quercetin ngăn chặn cơn bão Cytokine trong các tế bào đuôi gai và Plasmacytoid

Trừu tượng Tế bào đuôi gai (DC) có thể được phân chia theo dòng dõi thành tế bào đuôi gai dòng tủy (mDC) và tế...
ĐỌC TIẾP

30/11/2021

Tăng cường miễn dịch của tôm thẻ với chiết xuất hoàng kỳ

Một nghiên cứu mới đây vừa cho thấy chiết xuất thảo mộc Astragalus polysaccharides từ cây hoàng kỳ có thể kích thích khả năng miễn...
ĐỌC TIẾP

12/01/2021

Gamma-Oryzanol: “Quyền lực” mới của ngành công nghiệp làm đẹp

Gamma Oryzanol đang nổi lên như một quyền lực mới trong lĩnh vực làm đẹp
ĐỌC TIẾP

05/01/2021

Collagen type 1, 2, 3 là gì? Tác dụng của collagen type 1, 2, 3 là gì?

Collagen giữ vai trò không thể thiếu đối với sức khỏe của cơ thể cũng như làn da
ĐỌC TIẾP

05/01/2021

Những sai lầm người bệnh đái tháo đường hay mắc phải

Đái tháo đường (ĐTĐ) là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam, chỉ đứng sau bệnh lý tim mạch và...
ĐỌC TIẾP

05/01/2021

Bữa ăn lành mạnh của một số quốc gia

Chế độ ăn lành mạnh giúp phòng tránh đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, gout
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo