Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN. Đến dự có ông Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, khoảng 150 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, viện, trường; các nhà khoa học, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên trong và ngoài tỉnh.

Ông Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ghi nhận đóng góp của các nhà khoa học, các trí thức trẻ, đội ngũ cán bộ KH&CN trong hoạt động KH&CN tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh: “Số nhiệm vụ được triển khai ứng dụng tốt chiếm 85,4% tổng số nhiệm vụ được nghiệm thu cho thấy, kết quả của các nhiệm vụ KH&CN thời gian qua đã được ứng dụng vào sản xuất, góp phần cải thiện đời sống Nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh”.

Các đại biểu thăm quan gian hàng tại hội nghị.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị, thành phố phối hợp, đề xuất hoàn thiện cơ chế, chính sách, phát hiện, bồi dưỡng, khen thưởng, trọng dụng tài năng trong mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế, góp phần vào công cuộc xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển toàn diện.

Đề nghị Sở KH&CN cùng các ngành chức năng có trách nhiệm tăng cường phối hợp và tạo mọi điều kiện để đội ngũ các nhà khoa học, trí thức, người lao động và toàn thể học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh trình bày tham luận tại Hội nghị

Hội nghị còn có các nội dung tham luận như: “Ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực Y dược và Nuôi trồng thủy sản” của Nhà sáng chế Lưu Hải Minh, “Thực trạng và giải pháp nâng cao Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII)”; “Quản lý thương mại hoá sản phẩm KH&CN tỉnh Hậu Giang”; “Khởi nghiệp công nghệ và sự hỗ trợ từ các vườn ươm”.

——————————————————————

Hiệu quả vượt trội từ việc ứng dụng Công nghệ Nano của OIC NEW

Việc ứng dụng công nghệ nano đã mở ra một loạt các cơ hội mới trong nhiều lĩnh vực kinh tế, từ sản xuất đến y tế và năng lượng. Điều này đã góp phần tạo ra những cải tiến đáng kể trong hiệu quả và hiệu suất sản xuất, đồng thời giảm thiểu lãng phí nguyên liệu và tài nguyên.

Trong lĩnh vực y dược, công nghệ nano đã mang lại những tiến bộ đáng kể trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh tật. Các loại sản phẩm ứng dụng công nghệ nano cho phép việc cung cấp liều lượng chính xác đến từng tế bào trong cơ thể, giảm thiểu tác dụng phụ và tăng cường hiệu quả điều trị. Ngoài ra, các vật liệu nano cũng đã được áp dụng trong việc phát triển các thiết bị y tế thông minh, từ cảm biến sức khỏe đến các thiết bị giám sát bệnh lý, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và giảm bớt chi phí điều trị.

Trong lĩnh vực thủy sản, công nghệ nano của OIC NEW được áp dụng để điều chế các dược liệu thiên nhiên đã được nghiên cứu áp dụng để xử lý môi trường, phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản rất hiệu quả. Các hạt nano này có hoạt tính cao gấp nhiều lần và liều lượng sử dụng ít hơn nhưng có thời gian tác dụng lâu hơn. Trong nuôi trồng thủy sản, các chế phẩm từ nano cũng được dùng như phụ gia thức ăn giúp tăng khả năng tăng trưởng và  kháng  bệnh,  nhưng sử dụng công nghệ nano để xử lý nước, kiểm soát bệnh mới là hướng đi chủ yếu. Các công nghệ này ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi nhằm tăng sản lượng, nâng cao tính an toàn sinh học, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của dịch bệnh nhằm phát triển nghề nuôi trồng thủy sản ngày một bền vững, thân thiện với môi trường, đảm bảo có những sản phẩm sạch, chất lượng cao. Việc ứng dụng công nghệ nano trong xử  lý môi trường nước, phòng bệnh phục vụ nuôi trồng thủy sản đã giúp giảm sử dụng kháng sinh và các chất xử lý độc hại khác, giúp tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, tăng năng suất chất lượng. Ngoài ra, các hạt  nano sử dụng để xử lý môi trường bị nhiễm bệnh cũng có tác dụng rất hiệu quả, làm sạch nhanh và ngăn ngừa được sự lây lan dịch bệnh trong khu vực nuôi một cách hiệu quả nhất.

Tóm lại, việc ứng dụng công nghệ nano đã mang lại nhiều lợi ích kinh tế đáng kể, từ tăng cường hiệu quả sản xuất đến cải thiện chăm sóc sức khỏe và phát triển ngành nuôi trông thủy sản bền vững. Điều này làm nền tảng cho sự phát triển và thịnh vượng trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động của OIC NEW tại hội nghị:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP

17/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2024)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là dịp để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của...
ĐỌC TIẾP

03/05/2024

OIC NEW vinh dự nhận được 3 sáng chế về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano

Ngày 26/04/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ 𝐍𝐚𝐧𝐨 𝐋𝐲𝐜𝐨𝐩𝐞𝐧, 𝐍𝐚𝐧𝐨...
ĐỌC TIẾP

02/05/2024

Công ty Nhật Hải: Tiên phong trong lĩnh vực nano với những sáng chế đột phá

(SHTT) – Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công...
ĐỌC TIẾP

09/04/2024

Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam

Ngày 09/04/2024 Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam đã diễn ra...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

OIC NEW tham dự Khai mạc hội nghị toàn quốc Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo