Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2024 (18-5) và kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, sáng 16-5, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô năm 2024.

trienlamkhcn.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Minh Phương

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Nguyễn Quốc Hà cho biết, triển lãm nhằm giới thiệu và quảng bá các thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nổi bật trên địa bàn Hà Nội. Qua đó tuyên truyền, phổ biến các thành tựu khoa học và công nghệ, nhằm thu hút các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, triển lãm khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ trong tương lai.

Ông Nguyễn Mai Dương, Cục trưởng Cục Phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo (Bộ Khoa học và Công nghệ) đánh giá, ngành Khoa học và Công nghệ Thủ đô thời gian qua đã chủ động hoạt động, triển khai những nội dung mới và có những hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nổi bật, chất lượng, hiệu quả được nâng lên, tạo ra những chuyển biến rõ rệt trong hoạt động khoa học và công nghệ của thành phố.

Theo ông Dương, thành phố cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của thành phố thực sự trở thành động lực, tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và có tác động lan tỏa dẫn dắt các địa phương trong vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng.

8.jpg
OIC NEW tham tra trưng bày giới thiệu sản phẩm nano tại Triển lãm

Triển lãm gồm 25 gian hàng trưng bày, giới thiệu kết quả thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, ý tưởng sản phẩm khoa học và công nghệ của các trường, viện, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tổ chức khoa học và công nghệ; các sản phẩm là kết quả chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công ty cổ phần công nghệ mới Nhật Hải – OIC NEW vinh dự tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024, một sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu những đột phá và tiến bộ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. OIC NEW với sứ mệnh không ngừng đổi mới và phát triển, sẽ giới thiêu, trưng bày các sản phẩm chất lượng cao và giải pháp công nghệ tiên tiến nhất của mình, nhấn mạnh vào tính ứng dụng thực tiễn và khả năng nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người tiêu dùng. Triển lãm lần này không chỉ là cơ hội để OIC NEW khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực KHCN mà còn là dịp để giao lưu, học hỏi từ các doanh nghiệp và nhà nghiên cứu khác, cùng nhau thúc đẩy sự phát triển bền vững và tiến bộ của khoa học công nghệ Việt Nam.

Nguồn: Báo Hà Nội Mới

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

12/06/2024

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh: Mục tiêu cống hiến cho nền khoa học nước nhà hàng trăm sáng chế

(SHTT) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một...
ĐỌC TIẾP

24/05/2024

Chuyện kể về cây Kế sữa

1. CHUYỆN KỂ VỀ CÂY KẾ SỮA Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Đức Trinh Nữ Maria mang theo Hài nhi Jesus rời Ai Cập...
ĐỌC TIẾP

21/05/2024

OIC NEW tham dự Hội nghị: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Là hội nghị vừa được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang tổ chức, hưởng ứng Ngày KH&CN Việt Nam 18-5, Kỷ...
ĐỌC TIẾP

17/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2024)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là dịp để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của...
ĐỌC TIẾP

03/05/2024

OIC NEW vinh dự nhận được 3 sáng chế về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano

Ngày 26/04/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ 𝐍𝐚𝐧𝐨 𝐋𝐲𝐜𝐨𝐩𝐞𝐧, 𝐍𝐚𝐧𝐨...
ĐỌC TIẾP

02/05/2024

Công ty Nhật Hải: Tiên phong trong lĩnh vực nano với những sáng chế đột phá

(SHTT) – Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công...
ĐỌC TIẾP

09/04/2024

Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam

Ngày 09/04/2024 Lễ ra mắt Chi hội Dược và Vắc xin trực thuộc Hội miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam đã diễn ra...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

OIC NEW tham dự Khai mạc hội nghị toàn quốc Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo