Công nghệ nano – câu chuyện quen thuộc nhưng không hề lỗi thời nhờ những ứng dụng và tiềm năng rộng lớn trong ngành dược.

Giai đoạn 2013-2016, công nghệ nano nở rộ thành một làn sóng ở Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ nano ra đời, nhưng để nói đến sự độc đáo và đột phá, phải kể đến quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano curcumin.

Nano Curcumin OIC New là thành quả kế thừa tinh hoa của các nghiên cứu nano hóa hoạt chất curcumin trên thế giới, đồng thời bước thêm một bước tiến mới trong hệ điều chế “hệ vi nhũ tương”.

Quy trình điều chế này được giới chuyên môn đánh giá rất cao, đồng thời được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Bằng độc quyền sáng chế vào năm 2016.

Công nghệ nano – câu chuyện quen thuộc nhưng không hề lỗi thời nhờ những ứng dụng và tiềm năng rộng lớn trong ngành dược.

Có được thành quả vang dội trong nghiên cứu, Công ty OIC New tiếp tục thành công trong việc thương mại hóa thông qua chương trình Sharktank Việt Nam 2017.

Đây là một bước đệm vô cùng mạnh mẽ đưa thương hiệu OIC New đến gần hơn với người tiêu dùng bằng giá trị công nghệ và chất lượng nano thật mà các sản phẩm mang lại.

Thực tế đã chứng minh điều đó, Nano Curcumin OIC New được đông đảo khách hàng, đối tác, công ty dược đón nhận tích cực và câu chuyện về hành trình 9 năm nghiên cứu của Nhà sáng chế Lưu Hải Minh, Chủ tịch OIC New cũng trở thành câu chuyện truyền cảm hứng.

Không chỉ kiên trì trong nghiên cứu, đội ngũ OIC New còn luôn khao khát mang những giá trị trí tuệ của Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

Nói được làm được, bằng sự nỗ lực và tiềm lực sẵn có, năm 2018, lô hàng Nano Curcumin OIC đầu tiên được xuất sang thị trường Singapore dưới dạng nguyên liệu. Đây cũng là một trong những đối tác chiến lược để OIC New tiếp tục tiệm cận với các thị trường khác như Châu Âu và Mỹ.

Đặc biệt hơn cả, các sản phẩm nano đã được cấp chứng nhận FDA Hoa Kỳ và xuất khẩu thành công qua thị trường Mỹ, được nhiều khách hàng quốc tế tin dùng từ năm 2020 đến nay và phản hồi tích cực về chất lượng sản phẩm.

Không còn đơn thuần là “giấc mơ vươn tầm thế giới”, đội ngũ nòng cốt OIC New đã hiện thực hóa nhờ năng lực cùng chất lượng sản phẩm với hàm lượng công nghệ cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. 

Với nền tảng lõi về công nghệ Nano nhũ tương, OIC New đã nhanh chóng mở rộng phạm vi nghiên cứu và lần lượt cho ra mắt hơn 10 dòng sản phẩm Nano “Made in Vietnam” với những hoạt chất khác nhau, được sử dụng phổ biến rộng rãi.

Trong giai đoạn Covid-19 tạo nên cơn địa chấn dịch bệnh – sức khỏe toàn cầu, các nguyên dược liệu này đóng vai trò hết sức quan trọng trong nhiệm vụ khoa học công nghệ là nghiên cứu, chế tạo, thử nghiệm một số sản phẩm Nano định hướng ức chế SARS-Cov-2 của OIC New. Đề tài đã được Bộ Khoa Học Công Nghệ thẩm định và đánh giá, đồng thời cấp Chứng nhận Số 1732/GXNDGTĐ-BKHCN ngày 16/06/2020. 

Xuyên suốt hơn 13 năm hình thành và phát triển, thế mạnh cốt lõi của OIC New ngay từ thời điểm ban đầu là nghiên cứu phát triển các ứng dụng công nghệ nano hóa dược.

Những thành tựu mà OIC New đạt được trong thời gian qua quả là một niềm tự hào rất lớn đối với đội ngũ, và góp phần vào thành công ấy, phải kể đến vai trò của Công ty Cổ phần Thương mại OIC (OIC Trading) – đơn vị tiên phong trong việc đầu tư và thương mại hóa các chế phẩm Nano của OIC New. 

Anh Vũ Khang Thành, Giám đốc OIC Trading đã chọn đặt niềm tin vào các sản phẩm y dược của OIC New. Từ việc độc quyền phân phối sản phẩm chủ lực là Nano Curcumin OIC, đồng hành qua các giai đoạn phát triển, đến nay OIC Trading là công ty chiến lược của OIC New trong việc phát triển thị trường nội địa và quốc tế trong ngành dược. 

Bằng tầm nhìn chiến lược dài hạn và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đến nay sản phẩm chủ lực của OIC Trading – Nano Curcumin OIC đã phủ sóng đến hàng trăm nhà thuốc khắp cả nước, được kê đơn tại một số bệnh viện đầu ngành và hợp tác phân phối với nhiều công ty dược lớn, trọng điểm tại 3 khu vực: Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng. 

Trên các nền tảng thương mại điện tử trong và ngoài nước, OIC Trading xây dựng một cách bài bản gian hàng chính hãng OIC NanoPharma, có mặt ở hầu khắp các nền tảng trực tuyến lớn như: Tiki, Lazada, Shopee, Amazon Mỹ, Alibaba,…giúp người dùng dễ dàng nhận diện và tìm mua một cách thuận tiện nhất.

Nói về công ty của mình, Anh Vũ Khang Thành cho biết, OIC Trading ra đời với niềm tin vào tương lai công nghệ nano vi nhũ tương độc quyền, không chỉ dừng lại ứng dụng trong Y sinh mà có tiềm năng rất lớn trong nhiều lĩnh vực khác như thủy sản, chăn nuôi.

Với khả năng làm chủ công nghệ lõi, tâm huyết của đội ngũ nghiên cứu lẫn thương mại, OIC Trading sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Nguồn: Báo đầu tư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

27/11/2023

OIC NEW vinh dự nhận được giải thưởng tại Hội thi sáng tạo kĩ thuật Thành phố Hà Nội lần thứ nhất năm 2022-2023: Ứng dụng công nghệ nano trong phòng bệnh cho Tôm

Tối 16-10, tại Hà Nội, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ I – năm 2023 đã...
ĐỌC TIẾP

27/11/2023

Sản phẩm Nano Milk Thistle ( Tôm tím) được tôn vinh là Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2023

TTTĐ – Tối 17/11, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Sở...
ĐỌC TIẾP

24/11/2023

Nhà sáng chế trẻ Lưu Hải Lân: Top 1 Kỷ lục nhà sáng chế trẻ có nhiều đơn sáng chế trước 18 tuổi năm 2023.

Từng đạt giải nhất cuộc thi Học sinh sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019) khối học sinh phổ thông...
ĐỌC TIẾP

26/10/2023

HỘI THẢO KHOA HỌC: GIẢI PHÁP THÚC ÐẨY PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRÊN ÐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI TRONG BỐI CẢNH MỚI

Thứ 4, ngày 25 tháng 10 năm 2023, tại Phòng Hội thảo, tầng G, nhà A1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân số 207...
ĐỌC TIẾP

26/10/2023

Techfest Hanoi 2023: Kết nối Vùng Thủ đô sáng tạo và phát triển

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 là một trong những hoạt động trọng tâm góp phần tạo động...
ĐỌC TIẾP

09/10/2023

Hội nghị khoa học toàn quốc: Bỏng, liền vết thương và phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ-tái tạo

Hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học công bố kết quả nghiên cứu mới; đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao...
ĐỌC TIẾP

19/08/2023

OIC NEW: Tốc độ công bố nghiên cứu khoa học vượt trội, được định giá hàng chục triệu Đô la Mỹ

Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC NEW), một doanh nghiệp nổi tiếng về số lượng công trình nghiên cứu và ứng...
ĐỌC TIẾP

16/06/2023

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG VỀ VIỆC ĐẠI LÝ PHÁ GIÁ VÀ NGUY CƠ HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG, KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đại lý, Nhà phân phối, OIC New xin gửi tới Quý Khách hàng thông báo quan trọng liên quan...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo