Công nghệ nano – câu chuyện quen thuộc nhưng không hề lỗi thời nhờ những ứng dụng và tiềm năng rộng lớn trong ngành dược.

Giai đoạn 2013-2016, công nghệ nano nở rộ thành một làn sóng ở Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ nano ra đời, nhưng để nói đến sự độc đáo và đột phá, phải kể đến quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano curcumin.

Nano Curcumin OIC New là thành quả kế thừa tinh hoa của các nghiên cứu nano hóa hoạt chất curcumin trên thế giới, đồng thời bước thêm một bước tiến mới trong hệ điều chế “hệ vi nhũ tương”.

Quy trình điều chế này được giới chuyên môn đánh giá rất cao, đồng thời được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Bằng độc quyền sáng chế vào năm 2016.

Công nghệ nano – câu chuyện quen thuộc nhưng không hề lỗi thời nhờ những ứng dụng và tiềm năng rộng lớn trong ngành dược.

Có được thành quả vang dội trong nghiên cứu, Công ty OIC New tiếp tục thành công trong việc thương mại hóa thông qua chương trình Sharktank Việt Nam 2017.

Đây là một bước đệm vô cùng mạnh mẽ đưa thương hiệu OIC New đến gần hơn với người tiêu dùng bằng giá trị công nghệ và chất lượng nano thật mà các sản phẩm mang lại.

Thực tế đã chứng minh điều đó, Nano Curcumin OIC New được đông đảo khách hàng, đối tác, công ty dược đón nhận tích cực và câu chuyện về hành trình 9 năm nghiên cứu của Nhà sáng chế Lưu Hải Minh, Chủ tịch OIC New cũng trở thành câu chuyện truyền cảm hứng.

Không chỉ kiên trì trong nghiên cứu, đội ngũ OIC New còn luôn khao khát mang những giá trị trí tuệ của Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

Nói được làm được, bằng sự nỗ lực và tiềm lực sẵn có, năm 2018, lô hàng Nano Curcumin OIC đầu tiên được xuất sang thị trường Singapore dưới dạng nguyên liệu. Đây cũng là một trong những đối tác chiến lược để OIC New tiếp tục tiệm cận với các thị trường khác như Châu Âu và Mỹ.

Đặc biệt hơn cả, các sản phẩm nano đã được cấp chứng nhận FDA Hoa Kỳ và xuất khẩu thành công qua thị trường Mỹ, được nhiều khách hàng quốc tế tin dùng từ năm 2020 đến nay và phản hồi tích cực về chất lượng sản phẩm.

Không còn đơn thuần là “giấc mơ vươn tầm thế giới”, đội ngũ nòng cốt OIC New đã hiện thực hóa nhờ năng lực cùng chất lượng sản phẩm với hàm lượng công nghệ cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. 

Với nền tảng lõi về công nghệ Nano nhũ tương, OIC New đã nhanh chóng mở rộng phạm vi nghiên cứu và lần lượt cho ra mắt hơn 10 dòng sản phẩm Nano “Made in Vietnam” với những hoạt chất khác nhau, được sử dụng phổ biến rộng rãi.

Trong giai đoạn Covid-19 tạo nên cơn địa chấn dịch bệnh – sức khỏe toàn cầu, các nguyên dược liệu này đóng vai trò hết sức quan trọng trong nhiệm vụ khoa học công nghệ là nghiên cứu, chế tạo, thử nghiệm một số sản phẩm Nano định hướng ức chế SARS-Cov-2 của OIC New. Đề tài đã được Bộ Khoa Học Công Nghệ thẩm định và đánh giá, đồng thời cấp Chứng nhận Số 1732/GXNDGTĐ-BKHCN ngày 16/06/2020. 

Xuyên suốt hơn 13 năm hình thành và phát triển, thế mạnh cốt lõi của OIC New ngay từ thời điểm ban đầu là nghiên cứu phát triển các ứng dụng công nghệ nano hóa dược.

Những thành tựu mà OIC New đạt được trong thời gian qua quả là một niềm tự hào rất lớn đối với đội ngũ, và góp phần vào thành công ấy, phải kể đến vai trò của Công ty Cổ phần Thương mại OIC (OIC Trading) – đơn vị tiên phong trong việc đầu tư và thương mại hóa các chế phẩm Nano của OIC New. 

Anh Vũ Khang Thành, Giám đốc OIC Trading đã chọn đặt niềm tin vào các sản phẩm y dược của OIC New. Từ việc độc quyền phân phối sản phẩm chủ lực là Nano Curcumin OIC, đồng hành qua các giai đoạn phát triển, đến nay OIC Trading là công ty chiến lược của OIC New trong việc phát triển thị trường nội địa và quốc tế trong ngành dược. 

Bằng tầm nhìn chiến lược dài hạn và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đến nay sản phẩm chủ lực của OIC Trading – Nano Curcumin OIC đã phủ sóng đến hàng trăm nhà thuốc khắp cả nước, được kê đơn tại một số bệnh viện đầu ngành và hợp tác phân phối với nhiều công ty dược lớn, trọng điểm tại 3 khu vực: Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng. 

Trên các nền tảng thương mại điện tử trong và ngoài nước, OIC Trading xây dựng một cách bài bản gian hàng chính hãng OIC NanoPharma, có mặt ở hầu khắp các nền tảng trực tuyến lớn như: Tiki, Lazada, Shopee, Amazon Mỹ, Alibaba,…giúp người dùng dễ dàng nhận diện và tìm mua một cách thuận tiện nhất.

Nói về công ty của mình, Anh Vũ Khang Thành cho biết, OIC Trading ra đời với niềm tin vào tương lai công nghệ nano vi nhũ tương độc quyền, không chỉ dừng lại ứng dụng trong Y sinh mà có tiềm năng rất lớn trong nhiều lĩnh vực khác như thủy sản, chăn nuôi.

Với khả năng làm chủ công nghệ lõi, tâm huyết của đội ngũ nghiên cứu lẫn thương mại, OIC Trading sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Nguồn: Báo đầu tư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP

17/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2024)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là dịp để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của...
ĐỌC TIẾP

03/05/2024

OIC NEW vinh dự nhận được 3 sáng chế về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano

Ngày 26/04/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ 𝐍𝐚𝐧𝐨 𝐋𝐲𝐜𝐨𝐩𝐞𝐧, 𝐍𝐚𝐧𝐨...
ĐỌC TIẾP

02/05/2024

Công ty Nhật Hải: Tiên phong trong lĩnh vực nano với những sáng chế đột phá

(SHTT) – Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

OIC NEW tham dự Khai mạc hội nghị toàn quốc Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

Sự Kỳ Diệu của Nano NO+: Sản Phẩm Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Vượt Trội cho người bị các vấn đề về tim mạch.

Trong cuộc đua không ngừng của công nghệ hiện đại, Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải đã nghiên cứu và cho ra...
ĐỌC TIẾP

25/03/2024

OIC NEW và Công Ty Tập Đoàn Mai Phương ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược trong phân phối Sản Phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano

Ngày 24 tháng 3, 2024 – Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mai...
ĐỌC TIẾP

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo