Sáng 12/12, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Triển lãm kết quả phát triển tài sản trí tuệ Hà Nội năm 2023.

Triển lãm có quy mô 20-25 gian hàng, trưng bày các sản phẩm đã được hỗ trợ đăng ký, xác lập và phát triển tài sản trí tuệ của các quận, huyện; các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp khoa học & công nghệ, các trường Đại học và các tổ chức tư vấn hoạt động trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ trên địa bàn Thành phố. Thời gian diễn ra từ ngày 12 – 13/12, tại tầng 1, Khu Liên cơ Võ Chí Công, số 258 Võ Chí Công, quận Tây Hồ.

Các đại biểu nhấn nút khai trương triển lãm.
Các đại biểu nhấn nút khai trương triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn cho biết, mục đích của triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá các hoạt động, kết quả phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn Thành phố. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm, dịch vụ chủ lực, đặc thù của Thành phố và các sản phẩm gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) nhằm hỗ trợ đăng ký bảo hộ, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ, kiểm soát nguồn gốc và chất lượng sau khi được bảo hộ.

Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu cả nước về công tác xác lập quyền sở hữu trí tuệ, theo thống kê của Cục Sở hữu trí tuệ. Tính đến quý II của năm 2023, số lượng đơn đăng ký sở hữu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội là 4.335 (chiếm 34,3% và đứng đầu cả nước là 12.670 đơn), trong đó 96 đơn sáng chế, 48 đơn giải pháp hữu ích, 155 đơn kiểu dáng công nghiệp, 4036 đơn nhãn hiệu. Số lượng bằng sở hữu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội là 1.402 (chiếm 33,1% cả nước là 4.021 bằng) trong đó 80 bằng sáng chế, 87 bằng giải pháp hữu ích, 131 bằng kiểu dáng công nghiệp, 1.104 bằng nhãn hiệu.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm.
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm.

OIC NEW trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại triển lãm

Trong những năm qua, Hà Nội đã tích cực triển khai, thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn Thành phố. Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn rà soát và lựa chọn những sản phẩm tiềm năng, sản phẩm đã được công nhận COOP để hỗ trợ đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ như nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý. Tính từ năm 2019 đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ cho 73 nhiệm vụ, trong đó có  1 nhiệm vụ đăng ký chỉ dẫn địa lý; 12 nhiệm vụ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận và 60 nhiệm vụ đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Với những kết quả đã đạt được, bước đầu chương trình phát triển tài sản trí tuệ của Thành phố Hà Nội đã có tác động tích cực, hiệu quả qua đó, tạo điều kiện để tổ chức triển khai quản lý, khai thác thương mại sản phẩm, nâng cao uy tín, chất lượng, giá trị và mở rộng thị trường của sản phẩm, góp phần hỗ trợ nhà sản xuất ổn định, nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm, giúp cho người dân nâng cao thu nhập.

Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Hội thảo có sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu đầu ngành. Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cũng như bàn luận các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn Thành phố.

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh có bài tham luận tại hội thảo

Tại triển lãm, OIC NEW mang đến trưng bày các sản phẩm được hình thành từ kết quả khoa học công nghệ với tài sản trí tuệ là hơn 20 bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano. OIC NEW cũng là doanh nghiệp khoa học công nghệ đi đầu trong lĩnh vực nano ứng dụng trong Y dược, Thủy sản và Chăn nuôi. Với tiềm lực và thế mạnh về nghiên cứu phát triển, Công ty cổ phần công nghệ mới Nhật Hải luôn mong muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, phân phối các sản phẩm nano sẵn có.

————————————–

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TÒA NHÀ OIC – SỐ 42 BT2 BÁN ĐẢO LINH ĐÀM, HOÀNG LIỆT, HOÀNG MAI, HÀ NỘI.

Website: https://oic.com.vn

Hotline: 1900 636913

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

18/05/2024

OIC NEW tham gia Triển lãm thành tựu khoa học và công nghệ Thủ đô 2024

Triển lãm diễn ra từ ngày 16 đến 18-5 tại tầng 1 Khu liên cơ Võ Chí Công (258 đường Võ Chí Công, Xuân La,...
ĐỌC TIẾP

17/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2024)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là dịp để chúng ta tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của...
ĐỌC TIẾP

03/05/2024

OIC NEW vinh dự nhận được 3 sáng chế về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano

Ngày 26/04/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ 𝐍𝐚𝐧𝐨 𝐋𝐲𝐜𝐨𝐩𝐞𝐧, 𝐍𝐚𝐧𝐨...
ĐỌC TIẾP

02/05/2024

Công ty Nhật Hải: Tiên phong trong lĩnh vực nano với những sáng chế đột phá

(SHTT) – Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

OIC NEW tham dự Khai mạc hội nghị toàn quốc Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ...
ĐỌC TIẾP

30/03/2024

Sự Kỳ Diệu của Nano NO+: Sản Phẩm Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Vượt Trội cho người bị các vấn đề về tim mạch.

Trong cuộc đua không ngừng của công nghệ hiện đại, Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải đã nghiên cứu và cho ra...
ĐỌC TIẾP

25/03/2024

OIC NEW và Công Ty Tập Đoàn Mai Phương ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược trong phân phối Sản Phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano

Ngày 24 tháng 3, 2024 – Công ty Cổ phần Công Nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mai...
ĐỌC TIẾP

16/03/2024

Sáng Chế: Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin

Ngày 13/03/2024, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức cấp sáng chế cho Quy Trình Điều Chế Hệ Tự Vi Nhũ Nano Fisetin được...
ĐỌC TIẾP
Contact Me on Zalo